Miễn nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Tiểu học Kim Đồng với bà Nguyễn Thị Hồng Nhung

30/01/2024 10:45
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Hiệu trưởng Tiểu học Kim Đồng, Quận Bình Tân chính thức bị miễn nhiệm chức vụ, về công tác tại trường khác.

Sáng ngày 30/1/2024, bà Phạm Thị Ngọc Diệu – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận Bình Tân đã chủ trì buổi họp công bố công tác nhân sự tại Trường tiểu học Kim Đồng, Quận Bình Tân.

Theo đó, căn cứ vào Quyết định số 395/QĐ-UBND do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận Bình Tân ký cùng ngày, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung chính thức bị miễn nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng, Quận Bình Tân.

Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng, Quận Bình Tân chính thức bị miễn nhiệm chức vụ (ảnh minh họa: V.D)

Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng, Quận Bình Tân chính thức bị miễn nhiệm chức vụ (ảnh minh họa: V.D)

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung có trách nhiệm bàn giao đầy đủ hồ sơ, và các công việc có liên quan cho Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng được giao phân công phụ trách chung.

Căn cứ vào Quyết định số 396/QĐ-UBND do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận Bình Tân ký, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung sẽ về công tác tại Trường tiểu học Tân Tạo, Quận Bình Tân. Nhiệm vụ cụ thể do hiệu trưởng nhà trường phân công.

Lương và các chế độ khác (nếu có) của bà Hồng Nhung sẽ do đơn vị mới tiếp tục chi trả theo giấy thôi trả lương của đơn vị cũ.

Toàn bộ hai quyết định này đều có hiệu lực kể từ ngày ký, ngày 30/1/2024.

Cùng ngày, Ủy ban Nhân dân Quận Bình Tân cũng công bố thông báo số 98/TB-UBND, về việc giao nhiệm vụ cho bà Văn Minh Tân - Phó Hiệu trưởng phụ trách chung, giải quyết toàn bộ công việc của Trường tiểu học Kim Đồng, Quận Bình Tân.

Buổi họp công bố vấn đề này có sự tham dự của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Nội vụ Quận Bình Tân, liên tịch và thanh tra nhân dân của Trường tiểu học Kim Đồng.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Quận Bình Tân đã có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với bà Nguyễn Thị Hồng Nhung.

Quyết định kỷ luật nêu rõ: Với vai trò là Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung thực hiện không nghiêm, không đầy đủ trách nhiệm nêu gương, có khuyết điểm trong việc thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với lĩnh vực được phân công phụ trách, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, việc cải tạo sửa chữa xây dựng nhà kho của trường, đã bị xử lý kỷ luật khiển trách, viết đơn thư khiếu nại tố cáo không đúng sự thật, nhận xét và đánh giá tùy tiện đối với một vài lãnh đạo quận gửi đến những nơi không có thẩm quyền giải quyết.

Cũng theo quyết định kỷ luật này, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung đã vi phạm quy định về những điều Đảng viên không được làm, như không thực hiện trách nhiệm nêu gương, gửi hoặc phát tán đơn khiếu nại tố cáo dưới mọi hình thức đến nơi không có thẩm quyền giải quyết, thực hiện không đúng quy định trong quản lý đầu tư, xây dựng và sử dụng nhà đất.

“Những vi phạm, khuyết điểm nêu trên của bà Nguyễn Thị Hồng Nhung là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, Đảng viên, làm giảm uy tín của bản thân, Chi bộ và Trường tiểu học Kim Đồng, làm ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo quận” – quyết định kỷ luật nêu tiếp.

Ngay sau đó, ngày 11/12/2023, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận Bình Tân đã ký quyết định nâng mức kỷ luật áp dụng đối với bà Nguyễn Thị Hồng Nhung từ khiển trách lên cảnh cáo.

Thời gian của quyết định kỷ luật cũ sẽ được trừ vào quyết định kỷ luật kỷ luật mới (cảnh cáo) của bà Hồng Nhung.

Việt Dũng