Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2022: Khẳng định Hải Phòng – Điểm đến thành công

14/05/2022 09:56
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Tối ngày 13/5, thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022 chính thức khai mạc với chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến thành công".

Tham dự Lễ hội có, ông Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; ông Nguyễn Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án Toàn án nhân dân tối cao; ông Tô Huy Rứa – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, nguyên Bí thư Thành ủy Hải Phòng; Đại tướng Ngô Xuân Lịch – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; bà Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; ông Lê Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đại diện các tổ chức quốc tế, lãnh đạo một số ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương và các địa phương.

Về phía thành phố Hải Phòng có ông Trần Lưu Quang – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng; ông Nguyễn Văn Tùng – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố; nguyên lãnh đạo thành phố các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, các quận, huyện trên địa bàn thành phố cùng đông đảo người dân và du khách tham dự.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2022: Khẳng định Hải Phòng – Điểm đến thành công ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các đại biểu dự lễ hội (Ảnh: CTV)

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022 là sự kiện quan trọng để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế.

Từ đó, thúc đẩy đa dạng hoá và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch và đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch.

Góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022.

Sau 2 năm tạm dừng do dịch bệnh Covid-19 Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022 được tổ chức gắn với kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2022) đáp ứng sự mong đợi của người dân Hải Phòng, kiều bào, du khách trong và ngoài nước, sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà tài trợ.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2022: Khẳng định Hải Phòng – Điểm đến thành công ảnh 2

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022 được tổ chức gắn với kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2022) (Ảnh: CTV)

Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày giải phóng Hải Phòng, nhìn lại lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam, Hải Phòng luôn là vùng đất có vị trí chiến lược và quan trọng.

Trong những năm đầu của thời kỳ đổi mới, Hải Phòng là địa phương có nhiều đột phá, nên đã gợi mở và góp phần với Trung ương hoạch định chiến lược về đổi mới đất nước.

Nhiều năm gần đây được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, cùng với với sự góp sức tích cực của các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, nên Hải Phòng đã phát triển mạnh mẽ và đột phá.

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của thành phố Hải Phòng các năm gần đây luôn được cải thiện, năm sau được xếp hạng cao hơn năm trước.

Đặc biệt, các năm gần đây Hải Phòng đã thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19, với hiệu quả rất cao, tỷ lệ số ca bị nặng rất thấp so với bình quân chung cả nước.

Phát biểu khai mạc Lễ hội, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Nguyễn Văn Tùng cho biết, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 13 và Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Hải Phòng lấy chủ đề năm 2022 là “đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị - xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và thực hiện chuyển đổi số”, thành phố đã và sẽ có nhiều kết quả nổi bật.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2022: Khẳng định Hải Phòng – Điểm đến thành công ảnh 3

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng phát biểu khai mạc lễ hội (Ảnh: CTV)

Cụ thể, Hải Phòng sẽ hoàn thành thêm nhiều bến cảng và nhà ga sân bay mới, sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối vùng và hoàn thành nhiều khu công nghiệp mới để đón các nhà đầu tư.

Tiếp tục chỉnh trang nhiều khu phố, các dòng sông trong nội đô, xây dựng thêm nhiều chung cư mới, để thay thế các chung cư cũ, xây dựng thêm mỗi phường một công viên cây xanh; xây dựng mới các bãi đỗ xe ô tô cao tầng trong thành phố và xây dựng thêm nhiều khu đô thị mới.

Hải Phòng phấn đấu sẽ trong tốp đầu về công tác chuyển đổi số, tiếp tục đi đầu về công tác an sinh xã hội và chăm lo cho các gia đình có công với cách mạng.

Sẽ hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025, với mức kinh phí đầu tư bình quân cho mỗi xã là 125 tỷ đồng.

Đặc biệt là, phấn đấu đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa và thực sự “trở thành một động lực phát triển của cả nước”.

Tiếp nối phần nghi lễ khai mạc là Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến thành công”.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2022: Khẳng định Hải Phòng – Điểm đến thành công ảnh 4

Các Hoa hậu, Á hậu, Hoa khôi trình diễn áo dài (Ảnh: CTV)

Sân khấu được thiết kế hoành tráng, ấn tượng, thể hiện rõ nét đặc trưng của thành phố Hải Phòng.

Từ đó giới thiệu đến bạn bè du khách trong và ngoài nước những tiềm năng, lợi thế và những thành tích nổi bật của thành phố Hải Phòng trong những năm vừa qua.

Chương trình nghệ thuật gồm 3 chương: Chương 1 - Hải Phòng bừng sáng những mùa hoa, Chương 2 - Khát vọng Hải Phòng, Chương 3 - Carnaval Hải Phòng điểm đến thành công, qua phần thể hiện sôi động, hấp dẫn của các ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên chuyên nghiệp cùng rất đông lực lượng sinh viên thành phố.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2022: Khẳng định Hải Phòng – Điểm đến thành công ảnh 5

Sân khấu được thiết kế hoành tráng, ấn tượng, thể hiện rõ nét đặc trưng của thành phố Hải Phòng (Ảnh: CTV)

Bên cạnh các hoạt động chính của Lễ hội, có 67 hoạt động kinh tế (khởi công, khánh thành...) văn hóa, thể dục thể thao, du lịch tiêu biểu diễn ra bên lề Lễ hội tại khu vực dải trung tâm thành phố, trung tâm các quận, huyện, thị trấn.

Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao tiêu biểu, đặc sắc, đã, đang và sẽ diễn ra thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham dự.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2022: Khẳng định Hải Phòng – Điểm đến thành công ảnh 6

Màn pháo hoa rực rỡ tại Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2022 (Ảnh: CTV)

Với sự chuẩn bị chu đáo, thành phố Hải Phòng quyết tâm tổ chức thành công Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022, khẳng định Hải Phòng với khát vọng vươn xa luôn là điểm đến thành công với một diện mạo mới, hình ảnh mới về một thành phố thông minh, thân thiện, văn minh, lịch thiệp trong mắt bạn bè trong nước và quốc tế.

Tạo không khí phấn khởi, thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thành phố năm 2022.

Qua đó, tạo cơ sở và tiền đề thúc đẩy phát triển ngành du lịch Hải Phòng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần thực hiện hiệu quả và thắng lợi Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

LÃ TIẾN

Thông tin cần biết

Minh bạch - Hiệu quả các dự án BOT bằng cách nào?

chủ đề nổi bật