Huế: Phát hiện 3 giáo viên mầm non sử dụng bằng cao đẳng giả

15/09/2022 06:38
NGUYÊN PHONG
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện ba trường hợp sử dụng bằng cao đẳng giả để hợp thức hóa hồ sơ.

Ngày 14/9, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, vừa phát hiện ba giáo viên đang công tác tại một trường mầm non trên địa bàn sử dụng bằng cấp giả.

Ba giáo viên đang công tác tại Trường mầm non Hoa Sữa bị phát hiện sử dụng bằng giả. Ảnh: CTV

Ba giáo viên đang công tác tại Trường mầm non Hoa Sữa bị phát hiện sử dụng bằng giả. Ảnh: CTV

Sự việc nói trên xảy ra tại trường mầm non Hoa Sữa (địa chỉ ở thôn Cư Chánh, xã Thuỷ Bằng). Trước đó, phòng Giáo dục nhận được phản ánh về việc một số giáo viên tại trường mầm non Hoa Sữa dùng bằng giả nhưng vẫn được tuyển dụng nên đã khẩn trương thành lập đoàn kiểm tra.

Sau khi tiến hành rà soát, xác minh, đoàn đã phát hiện 3 giáo viên đang dạy tại ngôi trường này sử dụng bằng giả hệ cao đẳng.

Với hành vi sử dụng bằng cấp giả, hai giáo viên gồm: Nguyễn Thị Yến N. và Nguyễn Thị Thuỳ C. bị buộc thôi việc. Trong đó, hiện tại cô N. đã nghỉ việc, còn cô C. do đang thời gian nghỉ chế độ thai sản nên chưa xử lý.

Riêng đối với giáo viên Đặng Thị Thu H. thì trường hợp này hưởng lương hệ trung cấp nhưng sử dụng bằng giả để hưởng lương hệ cao đẳng, nên bị xem xét kỷ luật theo quy định.

Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế cho biết, sau khi phát hiện sự việc, các phòng ban liên quan sẽ tiến hành rà soát lại việc sử dụng bằng cấp trong tuyển dụng các giáo viên mầm non trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.

NGUYÊN PHONG