HS lớp 2 TH Nguyễn Văn Tây phải học cả thứ 7, dạy đến 2 loại tiếng Anh thu tiền

25/09/2023 06:36
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Học sinh lớp 2 của Trường tiểu học Nguyễn Văn Tây, thành phố Thủ Đức tuần học 5 ngày và phải học nguyên sáng thứ 7.

Một phụ huynh có con đang học lớp 2 của Trường tiểu học Nguyễn Văn Tây (thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) vừa chuyển ý kiến phản ánh tới phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, nhà trường có cách xếp thời khóa biểu cho học sinh rất lạ lùng.

Học sinh học 2 buổi/ngày, vẫn phải học nguyên cả buổi sáng thứ 7

Đồng thời, phụ huynh cũng cung cấp một thời khóa biểu cụ thể của lớp 2 tại trường, áp dụng từ ngày 11/9/2023.

Theo thời khóa biểu này, học sinh sẽ học 4 tiết buổi sáng vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 3, nghỉ trưa lúc 10h40 đến 14h. Những ngày không phải học buổi chiều, thì học sinh phải học 5 tiết vào buổi sáng, đó là vào thứ 4,5,6.

Buổi chiều, học sinh chỉ học có 2 buổi chiều thứ 2 và thứ 3, với 3 tiết, rồi ra về.

Đặc biệt, học sinh còn học đến 5 tiết vào sáng ngày thứ 7, với các môn: Kỹ năng sống, Toán, Tiếng Việt, Tiếng Việt, hoạt động trải nghiệm (sinh hoạt lớp).

Thời khóa biểu của học sinh lớp 2 Trường tiểu học Nguyễn Văn Tây (ảnh: PHCC)

Thời khóa biểu của học sinh lớp 2 Trường tiểu học Nguyễn Văn Tây (ảnh: PHCC)

Nhìn vào bảng thời khóa biểu này có thể thấy, học sinh phải học đến 3 loại tiếng Anh, gồm Anh văn với người nước ngoài, Anh văn Family và Let’smile.

Phụ huynh băn khoăn rằng, sao nhà trường lại xếp thời khóa biểu cho học sinh đi học đến 5 tiết vào sáng thứ 7, trong khi đó thì có 3 buổi chiều học sinh lại không đi học, chỉ học 5 tiết buổi sáng?

Theo phụ huynh thì trường xếp thời khóa biểu vậy sẽ gây nhiều khó khăn cho việc đưa đón, sinh hoạt của học sinh tại gia đình.

Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng

Ngày 24/9/2023, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Nguyễn Trần Kim Hoàng – Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Văn Tây, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đúng là có việc nhà trường xếp thời khóa biểu như phụ huynh phản ánh.

Theo cô Nguyễn Trần Kim Hoàng, sở dĩ có việc nhà trường xếp thời khóa biểu như vậy là do nhà trường không đủ phòng học cho học sinh, mà lại có tới 68 lớp.

Do đó, nhà trường chỉ có thể xếp cho học sinh học 8 buổi trong tuần, trong đó chỉ có thể học 2 buổi đầy đủ vào 2 ngày, còn 3 ngày còn lại chỉ học một buổi.

Những ngày còn lại (3 ngày) là dùng để cho học sinh của lớp khác học, nên phải áp dụng phương pháp xoay tua.

Chính vì vậy, học sinh của trường phải học nguyên sáng thứ 7 để đảm bảo đúng số tiết quy định của chương trình.

Việc này là bất khả kháng, và cô Nguyễn Trần Kim Hoàng khẳng định rằng nhà trường hoàn toàn không muốn chuyện này xảy ra (học sinh đi học vào sáng thứ 7).

Trả lời câu hỏi của phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam rằng, sao thời khóa biểu của học sinh lại có nhiều tiết học tiếng Anh thế?

Cô Nguyễn Trần Kim Hoàng – Hiệu trưởng nhà trường giải thích, Anh văn Family là tiếng Anh tự chọn, còn Let’smile là sử dụng phần mềm bổ trợ để học sinh phát âm tốt, nhằm tăng cường và nâng cao trình độ sử dụng ngoại ngữ cho học sinh. Tiếng Anh này thì học sinh phải đóng tiền.

Tất cả các nhà cung cấp các dịch vụ giáo dục ngoài giờ chính khóa đưa vào nhà trường, đều có đầy đủ các hồ sơ pháp lý cần thiết theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo cô Kim Hoàng, hiện nhà trường đang sắp xếp lại thời khóa biểu của học sinh, do đầu năm chưa ổn định mọi việc, nên sẽ có sự điều chuyển thời khóa biểu trong thời gian sắp tới.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

chủ đề nổi bật