Hôm nay, học sinh Hà Nội ở nơi có mức độ dịch cấp độ 3 chuyển sang học online

13/12/2021 09:20
Thùy Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường học trực tiếp, chuyển sang học online.

Ngày 12/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có thông báo gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các trường học thuộc thành phố Hà Nội về việc tổ chức dạy học linh hoạt, thích ứng với cấp độ dịch Covid-19 tại địa bàn.

Nội dung thông báo nêu rõ: Ngày 11/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhận được Thông báo số 842/TB-UBND ngày 10/12/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo đó, thành phố Hà Nội có 1 đơn vị cấp quận và 13 đơn vị cấp xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 3.

Để bảo đảm an toàn sức khoẻ cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo báo cáo Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường học trực tiếp, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ ngày 13/12 cho đến khi có thông báo mới. Hiệu trưởng các nhà trường, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh về phương án tổ chức dạy học cụ thể.

Ảnh minh họa: Thùy Linh

Ảnh minh họa: Thùy Linh

Trước đó, huyện Ba Vì là địa phương đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức dạy học trực tiếp tại trường đối với học sinh lớp 9 từ ngày 8/11. Từ kết quả triển khai tại các trường học thuộc huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đã mở rộng việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 9 của 18 huyện, thị xã và học sinh lớp 12 của 30 quận, huyện, thị xã. Theo thống kê sơ bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, có khoảng 64.000 học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 trở lại trường học.

Theo Thông báo số 842/TB-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, 1 đơn vị cấp quận có mức độ dịch cấp độ 3 là quận Đống Đa; 13 xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3 gồm: Các phường Khâm Thiên, Trung Phụng, Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Phương Liên, Khương Thượng, Thổ Quan (quận Đống Đa); phường Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm); các xã: Yên Viên, Yên Thường (huyện Gia Lâm); xã Vân Nội (Đông Anh); phường Đội Cấn (Ba Đình); phường Quảng An (quận Tây Hồ).

Thùy Linh