Học viện NIIT Ấn Độ dành tặng 50 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam

26/08/2018 07:34
Phương Linh
(GDVN) - Học viện NIIT tài trợ 50 suất học bổng, với tổng trị giá hơn 840 triệu đồng dành riêng cho sinh viên Việt Nam để phát triển nghề nghiệp.

Là một trong những Học viện về công nghệ thông tin hàng đầu trong khu vực Châu Á, NIIT luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao trong lĩnh vực đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực về công nghệ thông tin.

Tại Việt Nam, NIIT va Hoa Sen đã là đối tác của nhau trong hơn 17 năm hợp tác và phát triển, cung ứng hàng ngàn chuyên viên công nghệ thông tin có chất lượng cao, phục vụ nhu cầu đổi mới không ngừng trong xu thế quốc tế hóa.

Đặc biệt, trong vài năm trở lại đây, Học viện NIIT đã đồng hành cùng với Trường Đại học Hoa Sen triển khai chương trình học bổng tài năng, dành cho những bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin, mong muốn theo đuổi con đường trở thành chuyên gia hàng đầu về công nghệ trước thềm cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Học viện NIIT của Ấn Độ dành tặng 50 suất học bổng cho các sinh viên Việt Nam (ảnh: HSU)
Học viện NIIT của Ấn Độ dành tặng 50 suất học bổng cho các sinh viên Việt Nam (ảnh: HSU)

Năm 2018, với tên gọi “Điểm khởi đầu của những chuyên gia công nghệ”, chương trình học bổng NIIT – Hoa Sen sẽ có 50 suất, trị giá từ 10 – 100% học phí toàn khóa, sẽ dành tặng cho 50 thí sinh xuất sắc nhất vượt qua bài thi kiểm tra năng lực (75% nội dung tư duy logic, 25% trình độ tiếng Anh), và phỏng vấn thành công với Hội đồng cấp xét học bổng.

Thời gian dự tuyển học bổng năm nay là từ ngày 30/8 đến ngày 30/9, với tổng giá trị toàn bộ chương trình học bổng lên đến hơn 840 triệu đồng, được xem là bước đệm vững chắc để các bạn đam mê công nghệ thông tin làm quen với môi trường đào tạo chuyên nghiệp về công nghệ, từng bước chinh phục những nấc thang nghề nghiệp tại những doanh nghiệp lớn là đối tác của Đại học Hoa Sen và Học viện NIIT của Ấn Độ.

Chương trình học nổi bật tại Đại học Hoa Sen do NIIT Ấn Độ xây dựng, phát triển theo nhu cầu của doanh nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số là ngành Công nghệ phần mềm.

Chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp của nhóm ngành này, Thạc sĩ Vũ Đình Khôi – Trưởng bộ phận phát triển chương trình của Trung tâm Đào tạo, Trường Đại học Hoa Sen nói rằng, công nghệ phần mềm là ngành cốt lõi của công nghệ thông tin, được rất nhiều nhà tuyển dụng săn đón trong thời điểm hiện nay.

Đơn cử: Sinh viên tốt nghiệp chương trình “Chuyên viên công nghệ phần mềm – NIIT Diginxt” tại Đại học Hoa Sen hoàn toàn có thể đảm nhiệm các vị trí liên quan đến công việc phân tích phần mềm, phát triển phần mềm, kiểm thử phần mềm (kiểm tra lỗi phần mềm).

Phương Linh