Hải Phòng: Trường THPT Kiến An kết nạp 40 đoàn viên ưu tú vào Đảng

03/06/2024 15:35
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Trong tháng 5/2024, Trường Trung học phổ thông Kiến An (Hải Phòng) đã tổ chức kết nạp Đảng viên mới cho 40 đoàn viên là học sinh ưu tú của nhà trường.

Theo cô giáo Nguyễn Thị Lệ - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Kiến An, nhiều năm qua công tác phát triển đảng viên là một nhiệm vụ quan trọng mang tính thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng, nhằm bổ sung lực lượng, trẻ hoá đội ngũ đảng viên, bảo đảm tính kế thừa và phát triển cũng như nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền và sức chiến đấu của Đảng.

GDVN_thpt-kien-an-het-nap-1.jpg
Trao quyết định kết nạp Đảng cho 22 học sinh ưu tú thuộc chi bộ 3 (Ảnh: LT)

Nhận thức được tầm quan trọng của việc này, Ban Thường vụ quận ủy Kiến An, Đảng bộ và các cấp ủy Trường Trung học phổ thông Kiến An, đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, cụ thể hóa, ban hành nhiều văn bản và có nhiều cách làm mới để triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp về phát triển đảng viên, trong đó đặc biệt quan tâm phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên theo đúng các quy định, hướng dẫn của Trung ương.

“Ngày 31/5/2024, Đảng bộ Trường Trung học phổ thông Kiến An kết nạp 28 Đảng viên là Đoàn viên ưu tú đợt này đã nâng tổng số các em học sinh được kết nạp Đảng trong tháng 5/2024 là 40 học sinh (vượt 6 học sinh so với chỉ tiêu Quận ủy Kiến An giao 34 học sinh).

28 đoàn viên ưu tú tại lễ kết nạp này đều là những gương mặt xuất sắc đến từ các lớp trong khối 12 của trường đã nhận được sự giúp đỡ và dìu dắt của các thầy cô trực tiếp đứng lớp, được tham gia trong các hoạt động đoàn thể của Đoàn trường, các em đã trưởng thành trong nhận thức.

Với sức trẻ và lòng nhiệt tình “Tâm trong trí sáng” các em đã đạt được nhiều thành tích trong năm học vừa qua. Các em đã được tham gia bồi dưỡng nâng cao nhận thức về Đảng và trở thành người Đảng viên khi tuổi đời còn rất trẻ.

GDVN_thpt-kien-an-het-nap-2.jpg
Trao quyết định kết nạp Đảng cho 6 học sinh ưu tú thuộc chi bộ 1 (Ảnh: LT)

Được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng khi còn là học sinh Trường Trung học phổ thông là một niềm tự hào của đảng viên mới. Lễ kết nạp cho đảng viên là học sinh càng có ý nghĩa sâu sắc đối với đảng viên trẻ trong việc quyết tâm học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ kính yêu”, cô giáo Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh.

Được biết, năm 2023, Đảng bộ Trường Trung học phổ thông Kiến An kết nạp được 25 đảng viên mới, trong đó có 24 đảng viên mới là học sinh, 1 đảng viên là giáo viên.

LÃ TIẾN