Hai giải pháp giáo dục của FPT IS khẳng định chất lượng tại Sao Khuê 2024

16/04/2024 12:05
Vương Nghị
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Khaothi.Online và VioEdu là hai giải pháp Made by FPT IS được được vinh danh tại Lễ công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê 2024.

Vừa qua, tại Lễ công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê 2024, 5 sản phẩm công nghệ của FPT IS được vinh danh, bao gồm: Phần mềm kiểm tra đánh giá quá trình ở bậc học phổ thông trên nền tảng cung cấp dịch vụ - Khaothi.Online; Hệ thống giáo dục trực tuyến - VioEdu; Phần mềm quản lý mua sắm tập trung - FPT.eProcurement; Giải pháp đào tạo ứng dụng công nghệ thực tế ảo/thực tế tăng cường - akaVerse; Phần mềm kiểm kê khí nhà kính - VertZéro. Hai giải pháp VioEdu và FPT.eProcurement được Xếp hạng 5 sao.

Trong đó, hai giải pháp Khaothi.Online và VioEdu được vinh danh nhờ vào những đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục. Đây là những giải pháp mang tính tiên phong, xây dựng các mô hình giáo dục sáng tạo, mới mẻ và có tính ứng dụng thực tiễn cao.

Để đạt được giải thưởng danh giá nhất ngành phần mềm và công nghệ thông tin, các sản phẩm, giải pháp đã trải qua 3 vòng đánh giá của Hội đồng giám khảo với bộ tiêu chí khắt khe.

Trong đó, các tiêu chí nổi bật gồm: thị phần và tiềm năng phát triển; công nghệ vượt trội, sáng tạo đột phá, bắt kịp xu hướng; sự khác biệt về lợi thế cạnh tranh trên thị trường; tính hiệu quả, giải quyết bài toán bức thiết của doanh nghiệp, xã hội…

Phần mềm Khaothi.Online đáp ứng Mô hình 21 Đề án 06

Khaothi.Online - nền tảng quản lý toàn diện các hoạt động thi, kiểm tra đánh giá - được trao Giải thưởng Sao Khuê tại lĩnh vực Quản trị, Điều hành.

Khaothi.Online nhận được Giải thưởng Sao Khuê tại lĩnh vực Quản trị, Điều hành.
Khaothi.Online nhận được Giải thưởng Sao Khuê tại lĩnh vực Quản trị, Điều hành.

FPT IS hiện triển khai Khaothi.Online tại hơn 400 đơn vị, tổ chức, có mặt tại 26 tỉnh/thành phố trên cả nước, từ các Bộ, Sở, cơ quan ban ngành tới các tổ chức tư nhân, doanh nghiệp, các đại học, cơ sở giáo dục phổ thông, cùng hơn 18.000 tài khoản người dùng cá nhân và gần 800.000 tài khoản thí sinh đến từ khắp nơi trên mọi miền đất nước.

Đặc biệt, Khaothi.Online được đánh giá là giải pháp tiên phong trong triển khai Mô hình 21 (mô hình thi trực tuyến tập trung qua nền tảng công nghệ xác thực thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử của Đề án 06).

Hiện nay, FPT IS đã triển khai và thí điểm Mô hình 21 tại nhiều tỉnh/thành phố như: Hưng Yên, Huế, Thái Bình, Nghệ An, Ninh Thuận…

Hệ thống giáo dục trực tuyến - VioEdu ghi điểm với hơn 18 triệu người dùng

Thông qua các chỉ số ấn tượng, sự đồng bộ và đa dạng trong các tính năng cùng cách triển khai sáng tạo, Hệ thống giáo dục trực tuyến - VioEdu vinh dự được Xếp hạng 5 sao Sao Khuê tại lĩnh vực Giải pháp thúc đẩy tiếp cận số.

VioEdu được Xếp hạng 5 sao Sao Khuê tại lĩnh vực Giải pháp thúc đẩy tiếp cận số.
VioEdu được Xếp hạng 5 sao Sao Khuê tại lĩnh vực Giải pháp thúc đẩy tiếp cận số.

Ước tính trung bình tại Việt Nam, cứ 3 học sinh thì có 1 học sinh biết đến và sử dụng VioEdu. Số lượng người dùng ghi nhận tới năm 2023 lên tới 18,5 triệu người. Đến nay, hàng chục nghìn trường học từ hơn 40 tỉnh/thành phố tại Việt Nam tham gia sân chơi, sử dụng các học liệu và nền tảng của VioEdu để nâng cao chất lượng dạy và học.

VioEdu giúp học sinh học đúng trọng tâm, tiết kiệm 30%-50% thời gian học. Thông qua các báo cáo, gợi ý chi tiết, phụ huynh nắm bắt hiệu quả học tập và thuận tiện đồng hành cùng học sinh.

VioEdu cung cấp công cụ giúp giáo viên và nhà trường tiết kiệm tới 95% thời gian thực hiện các tác vụ hàng ngày, nâng cao hiệu quả dạy, học toàn trường.

Thông qua các sân chơi mở, miễn phí, VioEdu thúc đẩy tiếp cận số mạnh mẽ và đồng bộ giữa các vùng miền, mang đến giá trị thiết thực cho cộng đồng và người dân.

Chiến lược kinh doanh đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái Made by FPT IS

Các giải pháp được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2024 đều nằm trong hệ sinh thái giải pháp số Made by FPT IS. Năm 2023, FPT IS sở hữu hơn 60 giải pháp với doanh số ký đạt hơn 1.300 tỷ đồng, ghi nhận hơn 30 triệu người dùng.

“Kế thừa văn hóa đổi mới sáng tạo của Tập đoàn FPT với hơn 200 giải pháp, dịch vụ Made by FPT được phát triển, FPT IS luôn nuôi dưỡng gene (DNA) sáng tạo trong mỗi cán bộ nhân viên và mô hình khởi nghiệp trong lòng doanh nghiệp. Chúng tôi đang đặt ra chiến lược đột phá về định hướng phát triển cũng như quy mô thị trường, xác định dịch chuyển từ mô hình kinh doanh dự án sang kinh doanh nền tảng và sẽ mở rộng phạm vi thị trường toàn cầu hoá. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư nghiêm túc và mạnh mẽ cho chiến lược phát triển sản phẩm, mang tới cho thị trường những giải pháp/sản phẩm công nghệ có giá trị, đóng góp trực tiếp vào sự phát triển của các tổ chức”, ông Trần Tuấn Anh - Giám đốc Sản phẩm FPT IS chia sẻ.

Tại Lễ công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê 2024, với 14 giải pháp, sản phẩm thuộc hệ sinh thái Made by FPT được vinh danh, FPT là một trong những doanh nghiệp đạt nhiều giải thưởng nhất. Trong đó có hai giải pháp được vinh danh Top 10 Sao Khuê và ba giải pháp đạt chứng nhận 5 sao.

Năm 2023, doanh thu đến từ hệ sinh thái Made by FPT ghi nhận 1.637 tỷ đồng, tăng trưởng 42,3% so với cùng kỳ, đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tăng trưởng trong dài hạn cho FPT và mang đến lợi ích cho hàng triệu người dân, hàng chục nghìn doanh nghiệp trên toàn cầu.

Vương Nghị