Giáo viên rửa khay ăn trong nhà vệ sinh, đại diện Mầm non Viet Sing lên tiếng

27/07/2023 20:19
Trung Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Lãnh đạo trường MN Viet Sing cho biết, không hiểu vì sao các cô lại rửa khay ăn trong nhà vệ sinh bởi đây không phải là nhiệm vụ của giáo viên.

Liên quan đến những hình ảnh mất vệ sinh được cho là diễn ra tại một cơ sở của Trường mầm non Viet Sing (Nghệ An) lan truyền rầm rộ trên mạng xã hội mới đây, trao đổi với phóng viên trong chiều ngày 27/7, cô Nguyễn Thị Thu Thắm – Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Viet Sing xác nhận sự việc.

Vị này cho biết thêm, trường có 4 cơ sở, những hình ảnh lan truyền trên mạng xảy ra ở cơ sở Viet Sing có địa chỉ tại phường Quán Bàu, thành phố Vinh.

Cô Thắm thông tin thêm, tại cơ sở Viet Sing ở phường Quán Bàu có 8 lớp, với gần 200 cháu theo học và chưa có bếp để nấu ăn. Theo định kỳ 3 tháng sẽ sục rửa, lau chùi bồn nước một lần. Hình ảnh nước màu đen này xuất hiện trong những lần vệ sinh theo định kỳ.

Hình ảnh các khay đựng thức ăn được rửa trong nhà vệ sinh. Ảnh: facebook V.U

Hình ảnh các khay đựng thức ăn được rửa trong nhà vệ sinh. Ảnh: facebook V.U

Cũng theo nhận định ban đầu của lãnh đạo nhà trường, có thể những hình ảnh này là do một giáo viên từng công tác tại trường Viet Sing từ năm 2022 phát tán. Cụ thể, sau khi nghỉ dạy học từ tháng 3/2023, giáo viên này đã đưa những hình ảnh trên cho cho một phụ huynh có con theo học ở trường. Không hiểu vì lý do gì những hình ảnh đó lại được phát tán rầm rộ mấy ngày nay.

Cũng theo cô Thắm, nhà trường không hiểu vì sao các cô lại làm việc rửa khay ăn trong nhà vệ sinh bởi đây không phải là nhiệm vụ của giáo viên cơ sở mầm non Viet Sing ở phường Quán Bàu.

Bên cạnh đó, vị Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Viet Sing cũng cho biết: "Theo quy trình cơ sở mầm non ở phường Quán Bàu chỉ tiếp nhận thức ăn, nước uống từ bếp nấu cơ sở 1. Sau khi ăn xong, giáo viên gạt thức ăn thừa rồi đưa đến cơ sở mầm non ở phường Hưng Phúc để rửa sạch".

Nước đen ngòm chảy ra từ vòi chậu rửa mặt. Ảnh: facebook V.U

Nước đen ngòm chảy ra từ vòi chậu rửa mặt. Ảnh: facebook V.U

Vị này khẳng định, tất cả học sinh, giáo viên trong trường đều sử dụng nước máy trong sinh hoạt. Hình ảnh này nhà trường chưa xác định cụ thể vào thời gian nào. Vì thế, nhà trường đang phối hợp với các đơn vị liên quan để làm rõ về những hình ảnh nói trên để ổn định tâm lý cho phụ huynh đang cho con theo học tại đây.

Về việc này, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt nam trong chiều cùng ngày, một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh cho biết đơn vị này đã tiếp nhận được thông tin và đang thực hiện các bước xác minh tiếp theo.

Trước đó, nhiều trang mạng xã hội tại Nghệ An chia sẻ những hình ảnh mất vệ sinh diễn ra tại một cơ sở của hệ thống của Trường Mầm non Viet Sing. Những hình ảnh nói trên đã thu hút được nhiều sự quan tâm của dư luận sau khi đăng tải. Nhiều ý kiến cho rằng cơ quan chức năng nên sớm vào cuộc để làm rõ sự việc và xử lý nghiêm cơ sở nói trên nếu những hình ảnh được chia sẻ là đúng sự thật.

Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Theo đó, một ảnh chụp các nhân viên đang rửa khay thức ăn tại khu vực nhà vệ sinh, nền nhà được láng xi măng, nhớp nháp. Thậm chí ảnh chụp được đăng tải còn cho thấy một nhân viên dùng vòi xịt bồn cầu để rửa lại các khay thức ăn nói trên.

Một hình ảnh khác được đăng tải cho thấy nước trong vòi nước của chậu rửa mặt xả ra nguồn nước đen ngòm, khiến những người xem được không khỏi tỏ ra ngao ngán.

Ngoài ra, một hình ảnh nữa cũng gây nhiều nghi ngại không kém khi trong lớp học có rất nhiều vỏ, ruột gối được vứt lộn xộn khắp nền nhà. Bên cạnh đó là rất nhiều mảnh vải vụn được vứt bừa bộn.

Trung Dũng