Xét nghiệm trước kỳ thi ở Thành phố Hồ Chí Minh: có 18 mẫu gộp dương tính Covid

05/07/2021 20:00
Việt Dũng
0
GDVN- Phó Bí thư thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, ông Phan Văn Mãi xác nhận thông tin này với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Ngày 5/7/2021, ông Phan Văn Mãi – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã cho biết thông tin nói trên.

Theo đó, qua tiến hành xét nghiệm tầm soát Covid-19 của hơn 100.000 thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 hôm 3/7 vừa qua, hiện đã phát hiện 18 mẫu gộp cho kết quả dương tính.

Hiện ngành y tế đã xác định được 12 mẫu dương tính bằng cách tách ra mẫu đơn, đã tiếp nhận và xử lý theo đúng quy trình.

Cuối ngày sẽ có kết quả cuối cùng. Hiện đã thông báo kết quả cho những trường hợp dương tính.

Thí sinh thi tốt nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh được lấy mẫu xét nghiệm Covid (ảnh: P.L)

Ban chỉ đạo thi thành phố, các điểm thi sẽ đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch Covid-19. Người dân đưa học sinh đi thi nên thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn phòng chống dịch.

Thí sinh cũng nên yên tâm với các biện pháp thực hiện của thành phố, để đạt kết quả thi cho tốt.

Ngày 6/7, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 (đợt 1) sẽ bắt đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đã có hơn 85.000 thí sinh tham gia lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19, tương đương với hơn 95% thí sinh đăng ký dự thi.

Toàn thành phố sẽ có 155 điểm thi, với hơn 4.100 phòng thi trải rộng khắp các quận, huyện, thành phố Thủ Đức.

Những thí sinh đang học ở các trường tư thục, có nơi cư trú ở các tỉnh, thành phố khác sẽ được phép xét nghiệm tại nơi mình cư trú, mang kết quả xét nghiệm âm tính lên điểm thi trong ngày 6/7 để làm thủ tục dự thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, chỉ những thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ cho kỳ thi này có kết quả xét nghiệm âm tính thì mới được tham gia vào kỳ thi đợt 1.

Những thí sinh thuộc diện F0,F1,F2 theo phân loại của ngành y tế, hay những thí sinh thuộc diện phong tỏa, cách ly, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 hay những thí sinh chưa xét nghiệm trong đợt 1 sẽ được đăng ký dự thi vào đợt 2.

Hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn chưa công bố ngày dự thi của đợt 2.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật