Trường Ban Mai được công nhận là Trường Quốc tế Cambridge, mã số VN287

20/04/2021 13:45
Đỗ Thơm
0
GDVN- Lễ công bố chứng nhận Trường quốc tế Cambridge VN287 cho Trường Trung học cơ sở Ban Mai diễn ra sáng 20/4 tại Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Ban Mai

Đây là chứng nhận được Cambridge International cấp cho những trường đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí về chất lượng giáo dục, đội ngũ nhân sự, cơ sở vật chất,… thông qua một quá trình thẩm định nghiêm ngặt.

Trường Trung học cơ sở Ban Mai được công nhận là Trường quốc tế Cambridge với mã số VN287 và chính thức gia nhập mạng lưới các trường quốc tế Cambridge toàn cầu. Đây là chứng nhận được Cambridge International cấp cho những trường đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí về chất lượng giáo dục, đội ngũ nhân sự, cơ sở vật chất, … thông qua một quá trình thẩm định nghiêm ngặt.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao Quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phê duyệt Đề án giáo dục với nước ngoài thực hiện chương trình giáo dục tích hợp giữa Chương trình giáo dục phổ thông quốc tế Cambridge, Hội đồng Khảo thí Anh quốc và Chương trình giáo dục phổ thông Việt Nam cấp trung học cơ sở tại Trường Trung học cơ sở Ban Mai.

Sự công nhận từ Cambridge International thể hiện sự đổi mới mạnh mẽ về cả đội ngũ giáo viên, chương trình học và cơ sở vật chất của Nhà trường theo những tiêu chuẩn quốc tế chất lượng và uy tín nhất.

Ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chia sẻ: “Đây mới là bước khởi đầu; thầy cô và học sinh trường Trung học cơ sở Ban Mai cần nỗ lực, quyết tâm hơn nữa để trở thành một trong những trường quốc tế Cambridge nằm trong tốp xuất sắc của cả nước.

Muốn vậy, thầy cô hãy luôn trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng được sự phát triển của hệ thống giáo dục Cambridge nói chung và Hệ thống Ban Mai nói riêng. Các em học sinh đã được gia đình quan tâm, gửi gắm vào trường cần không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập để xứng đáng với sự mong mỏi của thầy cô và cha mẹ”.

Trường Ban Mai được công nhận là Trường Quốc tế Cambridge, mã số VN287

Từ triết lý giáo dục của mình, trường Trung học cơ sở Ban Mai đã đi chặng đường 3 năm để được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tổ chức giáo dục quốc tế Cambridge công nhận.

“Ban Mai tự hào khi được trở thành Trường quốc tế Cambridge, và tự hào mang đến cho các con học sinh nền giáo dục quốc tế được công nhận trên toàn cầu. Hệ thống chương trình học và thi Cambridge sẽ đem lại cho học sinh nhiều cơ hội học tập, làm việc trong nước và quốc tế.

Với mô hình học tập nhiều sự lựa chọn, linh hoạt, đặc biệt là giáo dục trong và ngoài lớp học giúp học sinh tiếp thu tự nhiên, nhưng vẫn đồng nhất với tầm nhìn, sứ mệnh, triết lý giáo dục về ngôi trường quốc tế tôn trọng và đề cao văn hóa Việt", nhà giáo Mai Thị Lan Anh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống Giáo dục Ban Mai chia sẻ.

Lộ trình Cambridge tại Ban Mai theo từng cấp học được thể hiện qua 4 giai đoạn, phù hợp với học sinh từ 5 đến 19 tuổi: Cambridge Primary (Tiểu học); Cambridge Lower Secondary (Trung học cơ sở); Cambridge IGCSE, Cambridge AS & A Level (Trung học phổ thông).

Đây là hệ thống chứng chỉ có giá trị và được công nhận rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới, học sinh theo học chương trình Cambridge tại Trung học cơ sở Ban Mai sẽ nhận được nhiều ưu thế vượt trội:

- Hệ thống thang điểm đánh giá đồng bộ, chứng chỉ có giá trị sử dụng vĩnh viễn, điểm cộng khi xét duyệt hồ sơ vào các đại học hàng đầu thế giới…

- Định hướng trở thành trường phổ thông quốc tế Cambridge nằm trong chiến lược phát triển của Nhà trường, là nỗ lực lớn của Ban lãnh đạo Trường Trung học cơ sở Ban Mai với quyết tâm đưa những chương trình học có chất lượng vượt trội, phù hợp với đặc điểm và năng lực học sinh Việt Nam, hướng tới chuẩn bị hành trang cho công dân toàn cầu tự tin, trách nhiệm, ham học hỏi, sáng tạo và tích cực, sẵn sàng hội nhập quốc tế, đây cũng chính là đặc điểm của học sinh Chương trình quốc tế Cambridge.

- Chương trình ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của học sinh về việc theo học chương trình phổ thông quốc tế Cambridge chuẩn mực và đạt được những bằng cấp có giá trị cao ngay tại Việt Nam với mức học phí hợp lý. Học sinh sẽ được nhận bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia và bằng A Level được công nhận trên toàn thế giới của Cambridge sau khi tốt nghiệp bậc học Trung học phổ thông.

- Với phương pháp giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm, tập trung phát triển tư duy độc lập, sáng tạo để hội nhập và thành công như một công dân toàn cầu, mà vẫn tự hào giữ gìn bản sắc và giá trị dân tộc Việt.

- Chương trình phổ thông Cambridge đang được giảng dạy tại 160 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tất cả các trường đại học ở Anh và hơn 600 trường đại học ở Mỹ đều chấp nhận chứng chỉ Tú tài nâng cao AS và A Level của Cambridge Giáo viên tài năng và sáng tạo, trong đó 100 % giáo viên có trình độ đại học 20% giáo viên có trình độ thạc sĩ trở lên.

Đội ngũ cố vấn cao cấp, quản lý, giáo viên nước ngoài đến từ các nước Anh, Mỹ, Úc… đều trải qua quá trình tuyển chọn gắt gao của Ban Mai School và được tham gia các khóa đào tạo và cấp giấy chứng nhận từ Cambridge International.

- Cơ sở vật chất và trang thiết bị được Nhà trường đầu tư hiện đại, giúp học sinh dễ dàng tiếp cận với khoa học và những công nghệ mới nhất, đáp ứng các tiêu chuẩn cao của chương trình.

Ban Mai đã chuẩn bị kỹ càng, xây dựng và cải thiện rất nhiều lĩnh vực, trong đó có công tác quản lý điều hành, chất lượng giảng dạy, môi trường sư phạm, đáp ứng được những tiêu chí khắt khe của Cambridge International.

Đồng thời, Nhà trường luôn đổi mới và áp dụng những phương pháp sư phạm tiên tiến trong môi trường sáng tạo, thử thách, khơi nguồn và nuôi dưỡng niềm say mê học tập lâu dài, giúp học sinh phát huy tối đa tiềm năng, thiết kế chương trình chiến lược để cam kết đảm bảo chất lượng đầu ra của học sinh.

Đây sẽ là động lực để Ban Mai tiếp tục nỗ lực góp phần vì một thế hệ học sinh Việt Nam thông thạo tiếng Anh, thành thạo các kỹ năng mềm, học tập chủ động bằng lợi thế ngôn ngữ này, và sẵn sàng hội nhập với nền giáo dục toàn cầu ở những cấp học cao hơn. Đến với Ban Mai, học sinh được truyền cảm hứng, được hỗ trợ để đạt đến khả năng tốt nhất của mình, không chỉ học tiếng Anh mà còn trải nghiệm thế giới rộng lớn, chinh phục ước mơ của mình.

5 lợi ích khi học chương trình Cambridge tại Ban Mai School

- Chương trình học đa dạng và phù hợp cho mọi lứa tuổi.

- Hệ thống đánh giá khả năng ngôn ngữ chất lượng và công bằng.

- Các chứng chỉ có giá trị trên toàn cầu.

- Cải thiện khả năng tiếng Anh của học sinh một cách toàn diện.

- Tiết kiệm thời gian và chi phí khi theo học chương trình tiếng Anh Cambridge

Đỗ Thơm

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật