Trải nghiệm Tết cổ truyền cùng học sinh Trường Tiểu học Ngô Gia Tự

22/01/2022 06:46
PHẠM LINH
0
GDVN- Góp phần nuôi dưỡng tuổi thơ vui tươi, hạnh phúc của học sinh, Trường Tiểu học Ngô Gia Tự tạo không gian đón Tết với vô vàn trải nghiệm truyền thống độc đáo.

Thực hiện kế hoạch Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022, chiều ngày 21/1, Trường Tiểu học Ngô Gia Tự (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) tổ chức Chuyên đề Hoạt động trải nghiệm: “Ngày Tết quê em”.

Phát biểu khai mạc chuyên đề, cô Nguyễn Thị Thanh Trà – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Gia Tự nhấn mạnh: “Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến toàn thể xã hội, ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của chúng ta.

Để góp phần làm tươi đẹp thêm cho tuổi thơ của các em, nhà trường tổ chức chuyên đề Hoạt động trải nghiệm trực tuyến “Ngày tết quê em” thay cho món quà mừng tuổi mới.

Các thầy cô muốn dành cho các học trò, đó sẽ là một kỉ niệm tuổi thơ, một hành trang đầu đời các em sau này.

Thông qua các hoạt động trải nghiệm, thông qua hoạt động và giao tiếp học sinh được phát triển các năng lực, phẩm chất và hoàn thiện nhân cách.

Cô mong rằng các em luôn cố gắng và hãy xứng đáng với sự quan tâm chăm sóc của ông bà, cha mẹ, thầy cô, các cấp lãnh đạo và toàn xã hội dành cho các em”.

Tham gia chuyên đề, học sinh Trường Tiểu học Ngô Gia Tự có cơ hội được tham gia nhiều hoạt động như gói bánh chưng, cắm hoa, vẽ tranh, tìm hiểu các kiến thức về ngày Tết truyền thống.

Ngoài ra, các khối lớp còn đóng góp gian hàng Tết trưng bày các sản phẩm bánh chưng, câu đối, bánh kẹo và chậu hoa, cây cảnh.

Học sinh khối lớp 1 tham gia phần thi “Gói bánh chưng online” chia sẻ: “Hoạt động trải nghiệm hôm nay rất có ý nghĩa đối với em sau thời gian dài nghỉ dịch Covid-19.

Đây cũng là lần đầu tiên em được tự tay gói bánh chưng, một kỷ niệm sâu sắc trong tuổi thơ của em”.

Một số hình ảnh Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam ghi nhận tại Trường Tiểu học Ngô Gia Tự:

Học sinh khối lớp 1 tham gia phần thi gói bánh chưng online với sự hướng dẫn của giáo viên (Ảnh: PL)

Học sinh hào hứng khi được trải nghiệm gói bánh chưng (Ảnh: PL)

Gian hàng câu đối Tết của thầy và trò Trường Tiểu học Ngô Gia Tự (Ảnh: PL)

Học sinh tham gia thuyết trình về các loài hoa được yêu thích dịp Tết Nguyên đán (ảnh: PL)

Mỗi sản phẩm tại các gian hàng trưng bày đều được cô và trò chăm chút tỉ mỉ (Ảnh: PL)

Thông qua trải nghiệm học sinh được gợi mở những kiến thức về các loài hoa, về các hoạt động ngày Tết Nguyên đán (Ảnh: PL)

Trải nghiệm trực tuyến “Ngày tết quê em” thay cho món quà mừng tuổi mới của thầy cô dành cho học trò sau chuỗi ngày dài nghỉ học do dịch Covid-19 (Ảnh: PL)

Cô Nguyễn Thị Vân Anh - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng và Bí thư Quận đoàn Hồng Bàng trao phần thưởng cho các gian hàng Tết (Ảnh: PL)

Cũng nhân dịp chuyên đề, học sinh có thành tích xuất sắc của nhà trường được tặng phần quà Tết (Ảnh: PL)

PHẠM LINH

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật