Thi xong với môn Ngoại ngữ 'dễ hơn tưởng tượng', phụ huynh như trút đi gánh nặng

08/07/2021 17:21
Lan Anh - Trần Lý
0
GDVN- Đến chiều ngày (8/7), các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ, kết thúc kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 1.

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được chọn dự thi một trong 6 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức hoặc tiếng Nhật. Nội dung đề thi nằm trong chương trình Trung học phổ thông, chủ yếu là chương trình lớp 12 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo giảm tải.

Các thí sinh bàn luận về đề thi tiếng Anh ( Ảnh: Lan Anh)

Theo ghi nhận của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, kết thúc môn thi cuối cùng, các thí sinh rời khỏi phòng thi với tâm trạng vui vẻ, hứng khởi vì đề thi môn Tiếng Anh dễ hơn so với đề thi thử của Bộ đưa ra trước đó. Nhiều thí sinh nắm chắc điểm 8, 9 trong tay.

Em Quách Vũ Hoàng Lâm - trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên đánh giá đề thi chiều nay khá là dễ, không có nhiều câu đánh đố thí sinh. Em nghĩ mình được tầm 9 điểm.

Em Nguyễn Ngọc Lan - trường Trung học phổ thông Nhân Chính cho biết: “ Mặc dù em không dành quá nhiều thời gian ôn tập nhiều môn Anh, nhưng em đánh giá đề thi đơn giản, vừa sức với thí sinh”. (Ảnh: Trần Lý)

Em Nguyễn Thành Hưng, đứng ở giữa phấn khởi khi hoàn thành tốt bài thi ( Ảnh: Trần Lý)

Vô cùng hào hứng sau khi hoàn thành tốt bài thi của mình, em Nguyễn Thành Hưng - trường Trung học phổ thông Nhân Chính chia sẻ: “ Đề thi tiếng Anh dễ hơn so với tưởng tượng của bọn em. Em nghĩ điểm thi môn tiếng Anh năm nay sẽ có rất nhiều bạn được điểm cao.”

Được biết, ở môn thi Ngoại ngữ, thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ khi là thành viên của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, vẫn còn giá trị sử dụng, và điểm được quy đổi theo khung điểm của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tuy nhiên nếu thí sinh không đăng ký quyền được miễn bài thi Ngoại ngữ thì vẫn phải tham gia thi như các thí sinh bình thường. Các trường đại học, cao đẳng tự quyết định có công nhận kết quả miễn thi ngoại ngữ của thí sinh hoặc công nhận các chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định.

Chị Phan Thị Lộc phụ huynh của một thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp. (Ảnh: Trần Lý)

Nhìn lại 2 ngày thi qua, chị Phan Thị Lộc ở Ngụy Như Kon Tum - phụ huynh của một thí sinh tham dự kỳ thi cho hay: “Trước khi kỳ thi diễn ra, gia đình rất lo lắng vì tình hình dịch rất căng thẳng sợ ảnh hưởng đến ngày thi của các con. Sau buổi thi cuối cùng, tôi như cất được gánh nặng. Đối với tôi, dù nay con có làm được bài hay không thì tôi cũng rất vui vì con đã hoàn thành được việc học”.

Lan Anh - Trần Lý

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật