Nhiều thí sinh ở thành phố Hồ Chí Minh dự thi tốt nghiệp tại Quảng Ngãi

06/07/2021 11:50
AN PHONG
0
GDVN- Những thí sinh này đã được sàng lọc, xét nghiệm Covid-19 và đảm bảo các yêu cầu thủ tục để dự thi tại các hội đồng thi của Quảng Ngãi.

Ngày 6/7, trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi cho biết, địa phương này đã tiếp nhận 6 thí sinh ở thành phố Hồ Chí Minh có nguyện vọng tham gia dự thi tốt nghiệp trong đợt 1 tại Quảng Ngãi.

Kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 diễn ra trong điều kiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được thắt chặt. Ảnh: AN

Đây là những học sinh lớp 12 ở Quảng Ngãi đang theo học tại các trường trung học phổ thông ngoài công lập ở thành phố Hồ Chí Minh.

Những em này đã về quê từ cuối tháng 5 sau khi trường học đóng cửa, dừng hoạt động nội trú vì thành phố Hồ Chí Minh đang bùng phát dịch Covid-19.

“Qua rà soát thì các thí sinh này đều đủ điều kiện tham gia kỳ thi theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ví dụ như: có thẻ dự thi, có đơn tình nguyện thi tại Quảng Ngãi, đảm bảo công tác phòng chống dịch, có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 hoặc giấy xác nhận của địa phương đủ thời gian cách ly y tế theo quy định…

Thí sinh thi tốt nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh có thể đăng ký dự thi ở tỉnh
Thí sinh thi tốt nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh có thể đăng ký dự thi ở tỉnh

Các em ở địa bàn nào thì bố trí thi ở điểm thi trên địa bàn đó, nhưng đảm bảo không phát sinh thêm phòng thi”, ông Thái cho hay.

Trước đó, trong ngày 5/7, nhiều phụ huynh có con theo học tại thành phố Hồ Chí Minh đã đến Sở đăng ký cho con thi tốt nghiệp tại Quảng Ngãi.

Tuy nhiên, theo phản ánh của một số phụ huynh thì do thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quá trễ nên nhiều người cũng đã phải tìm cách đưa con em trở lại thành phố Hồ Chí Minh để kịp kỳ thi.

Để được tham gia thi tại Quảng Ngãi, những thí sinh này phải làm đơn nộp hồ sơ cho Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh để chuyển dữ liệu của thí sinh về hội đồng thi Quảng Ngãi tiếp nhận.

Cũng theo ông Thái, do tình hình dịch bệnh Covid-19 thời gian qua trên địa bàn diễn biến phức tạp nên có thêm nhiều học sinh lớp 12 phải chuyển sang thi đợt 2.

Nếu như trước đây chỉ có 1.265 em học sinh ở thị xã Đức Phổ phải thi tốt nghiệp đợt 2 vì ở trong vùng dịch thì nay phát sinh thêm 35 trường hợp cũng liên quan đến Covid-19 phải dừng thi.

Còn đối với giáo viên thì nếu như trước đây có 249 giáo viên của Đức Phổ đang giảng dạy tại các trường, trung tâm giáo dục thường xuyên ở Đức Phổ hoặc là có hộ khẩu thường trú ở Đức Phổ nhưng đi dạy ở các trường ngoài địa bàn thị xã phải dừng việc coi thi.

Thì nay có thêm 28 giáo viên ở huyện Ba Tơ có liên quan đến dịch bệnh cũng phải dừng việc coi thi. Do đó, Sở đã điều động 277 giáo viên khác đến coi thi thay số giáo viên trên.

Còn các Hội đồng thi khác vẫn tiến hành thi tốt nghiệp như phương án đã đặt ra trước đây”, ông Thái nói.

AN PHONG

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật