Nhiều học sinh tiểu học nhập viện vì ngộ độc nghi do chơi đồ chơi slime

16/04/2021 14:33
AN NGUYÊN
0
GDVN- Hơn 30 học sinh phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng buồn nôn, khó thở nghi do chơi đồ chơi slime mua trước cổng trường.

Ngày 16/4, hơn 30 học sinh thuộc các khối lớp của Trường tiểu học Hòa Khương 1 (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng buồn nôn, đau đầu, khó thở.

Hơn 30 học sinh Trường tiểu học Hòa Khương 1 phải nhập viện cấp cứu nghi do chơi đồ chơi slime mua trước cổng trường. Ảnh: HAN

Bác sĩ Trần Sỹ - Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) xác nhận, đã cấp cứu cho 32 học sinh với các triệu chứng chủ yếu như: tức ngực, khó thở, buồn nôn, nhức đầu.

“Qua thăm khám, sàng lọc thì có 5 trường hợp có biểu hiện nặng nên chúng tôi đã chuyển đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi.

13 trường hợp nhập khoa nhi của bệnh viện, 6 trường hợp theo dõi tại bộ phận cấp cứu và 8 trường hợp nhẹ được cho về nhà”, bác sĩ Trần Sỹ cho hay.

Thông tin ban đầu của người nhà cung cấp thì các cháu là học sinh lớp 3, 4, 5 thuộc Trường tiểu học Hòa Khương 1.

Học sinh ngộ độc sau khi ăn xôi gà do Công ty du dịch Núi Non Xanh cung cấp
Học sinh ngộ độc sau khi ăn xôi gà do Công ty du dịch Núi Non Xanh cung cấp

Trước đó, những học sinh này có mua đồ chơi tại một số cửa hàng trước trường. Sau khi những học sinh trên chơi đồ chơi này thì xảy ra sự việc.

Tuy nhiên, phía bệnh viện cũng như người nhà chưa xác định đó là loại đồ chơi gì và mức độ gây độc hại ra sao.

Theo thầy Nguyễn Nhơn - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hòa Khương 1 thì vào sáng nay, giáo viên được học sinh thông báo có một số bạn đau bụng, ói mửa.

Nhà trường đã khẩn trương đưa các em đến bệnh viện cấp cứu, trong đó có 5 em có triệu chứng khá nặng.

Thầy Nhơn thông tin thêm, là số học sinh này có chơi trò chơi slime được mua tại các cửa hàng tạp hóa rồi đưa vào trường chơi. Khi hít phải khí từ slime thì các em có những triệu chứng như trên.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho hay, theo báo cáo từ trường Tiểu học Hòa Khương 1 thì nguyên nhân ban đầu được xác định là các em bị ngộ độc do chơi slime mua trước cổng trường. Sở đang phối hợp với địa phương để kiểm tra, giải quyết sự việc.

“Trong chiều nay, nhà trường đã cho tất cả học sinh nghỉ học để cán bộ y tế tiếp tục kiểm tra, xử lí. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu gởi kiểm định xác định nguyên nhân”, vị này cho biết.

AN NGUYÊN

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật