Hơn 23.000 thí sinh Hải Phòng hoàn tất thủ tục thi tốt nghiệp đợt 1

06/07/2021 17:59
TIẾN LINH
0
GDVN- Ngày 6/7, hơn 23.000 thí sinh Hải Phòng tới các Hội đồng thi hoàn tất thủ tục dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 đợt 1.

Chiều ngày 6/7, thí sinh Hải Phòng đến Hội đồng thi để hoàn tất thủ tục dự thi đợt 1 của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Hải Phòng có 23.564 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp.

Trong đó có 305 thí sinh vắng thi trong đợt thi thứ nhất do thuộc diện F1, F1, F2 và thuộc 3 xã đang phong tỏa tại huyện Vĩnh Bảo.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng thành lập 46 điểm thi chính thức, 14 điểm thi dự phòng với 989 phòng thi và huy động gần 3.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổ chức kỳ thi.

Theo ghi nhận của phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, các thí sinh đều nghiêm túc tuân thủ các quy định an toàn phòng, chống dịch của ngành y tế và tới Hội đồng thi làm thủ tục đúng giờ.

Lực lượng thanh niên tình nguyện có mặt tại các Hội đồng thi để hỗ trợ hướng dẫn thí sinh e danh sách khu vực làm thủ tục.

Đảm bảo các thí sinh tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo nhiệt độ trước khi vào khu vực làm thủ tục dự thi.

Chia sẻ của một phụ huynh đưa con tới Hội đồng thi tại Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân, Hải Phòng): “Suốt giai đoạn nước rút trước kỳ thi, gia đình và chính các con đều lo lắng về chất lượng bài thi khi việc ôn tập trực tiếp bị gián đoạn do dịch bệnh.

Nay kỳ thi chỉ còn đếm ngược theo giờ tôi chỉ mong các con vững tin, thả lỏng và giữ sức khỏe. Mong các con ngủ một giấc thật ngon để có một tâm thế tốt nhất hoàn thành kỳ thi trong hai ngày tới”.

Theo kế hoạch, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 tại Hải Phòng được tổ chức làm hai đợt.

Đợt 1 diễn ra vào ngày 7 và 8/7, dành cho những thí sinh không thuộc diện trong vùng phong tỏa, cách ly, F0, F1, F2 do liên quan đến các ca mắc Covid-19.

Riêng tại huyện Vĩnh Bảo, do xuất hiện ca mắc Covid-19 nên các thí sinh thuộc diện F1, F2 và thí sinh tại 3 xã Lý Học, Cộng Hiền, Hòa Bình sẽ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 đợt 2.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn và đảm bảo chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã rà soát lần cuối các khâu chuẩn bị nhằm bảo đảm kỳ thi diễn ra nghiêm túc, thành công và an toàn.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đạo tạo đã xây dựng kịch bản tổng thể và chi tiết đối với từng điểm thi. Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bên trong và ngoài điểm thi và có phương án dự phòng khi phát sinh tình huống ngoài kế hoạch.

Một số hình ảnh ghi nhận thí sinh tới Hội đồng thi hoàn tất thủ tục dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021 đợt 1:

Ghi nhận tại Hội đồng thi Trường Trung học phổ thông Thái Phiên (quận Ngô Quyền, Hải Phòng), các thí sinh có mặt từ sớm để hoàn tất thủ tục dự thi (Ảnh: Lã Tiến)

Các thí sinh xem danh sách số báo danh, phòng thi tại Hội đồng thi (Ảnh: Lã Tiến)

Quá trình làm thủ tục dự thi đảm bảo giãn cách, tuân thủ các quy đinh phòng chống dịch bệnh theo quy định của ngành Y tế (Ảnh: Lã Tiến)

Ghi nhận thêm tại Hội đồng thi Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn, lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ các thí sinh tới làm thủ tục (Ảnh: Lã Tiến)

Thí sinh tới phòng thi để làm thủ tục trước thềm Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 đợt 1 (Ảnh: Lã Tiến)

Thí sinh nghe phổ biến quy chế và những điều cần lưu ý khi tham gia thi tốt nghiệp đợt 1 vào ngày mai (Ảnh: Lã Tiến)

TIẾN LINH

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật