Học sinh Vĩnh Phúc nghỉ học từ ngày 3/5 đến hết 8/5 để phòng, chống dịch Covid

03/05/2021 09:14
Thùy Linh
0
GDVN- Sau thời gian trên, tùy tình hình thực tế của dịch bệnh, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp

Học sinh toàn tỉnh Vĩnh Phúc nghỉ học 1 tuần, từ ngày 3-8/5/2021. Sau thời gian trên, tùy tình hình thực tế của dịch bệnh, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp - Chỉ thị mới nhất do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc - Lê Duy Thành ký ban hành.

Chỉ thị yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất kế hoạch học tập, thi cử theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để học sinh, sinh viên đảm bảo cập nhật kiến thức và chất lượng thi cử.

Ảnh minh họa: Lã Tiến

Tinh thần của chỉ thị là tập trung cao độ, chỉ đạo áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 từ 00 giờ ngày 01/5/2021. Cụ thể, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Thực hiện tuyệt đối việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và trong suốt thời gian làm việc trong cơ quan, công sở, siêu thị, chợ, trường học, bệnh viện, khi tham gia các phương tiện giao thông tại các nơi công cộng.

Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết; hạn chế việc di chuyển của người dân ra tỉnh ngoài và trong tỉnh; cấm tụ tập đông người, tổ chức liên hoan, ăn uống, tiệc tùng; việc tổ chức lễ hỏi, cưới xin, ma chay thực hiện trong phạm vi gia đình nhưng phải đảm bảo quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện xét nghiệm Covid-19 đối với các trường hợp đi máy bay hoặc trở về từ vùng dịch...

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh, trừ cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu; Tạm dừng tất cả các chợ tạm, chợ cóc, chợ tự phát, bán hàng rong xung quanh các khu công nghiệp, bệnh viện, trường học, chùa chiền, quảng trường tập trung đông người; Tạm dừng hoạt động giao thông công cộng...

Thùy Linh

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật