Học sinh Quảng Trị vô địch cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak to Lead

22/01/2022 09:46
Linh Anh
0
GDVN-Xuyên suốt cuộc thi, các thí sinh thể hiện kiến ​​thức tiếng Anh và kỹ năng thuyết trình trước đám đông thông qua các bài thuyết trình.

Ngày 21/1, tại vòng chung kết của cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Speak to Lead”, Đại biện Lâm thời của Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam Marie Damour đã biểu dương tiềm năng trở thành nguồn lực tích cực trong nước và khu vực của thanh niên Việt Nam. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp cùng Đại học Hà Nội và Hệ thống Giáo dục Học Mãi tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Anh toàn quốc này.

Trường trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Quảng Trị là đội chiến thắng của cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Speak to Lead”

Hai mươi tám trường trung học phổ thông chuyên đã tranh tài qua hai vòng loại tập trung vào chủ đề dung hợp xã hội, bình đẳng giới, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, và phát triển khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học (STEM), và quan hệ giữa nhân dân Hoa Kỳ và Việt Nam. Sáu đội đứng đầu với18 thí sinh từ Khánh Hòa, Lào Cai, Quảng Ninh, Quảng Trị, Thái Bình, và Gia Lai đã trực tiếp tranh tài trong vòng chung kết tại Hà Nội.

Xuyên suốt cuộc thi, các thí sinh thể hiện kiến ​​thức tiếng Anh và kỹ năng thuyết trình trước đám đông thông qua các bài thuyết trình về vai trò của giáo dục trong việc giải quyết các vấn đề xã hội và nâng cao vị thế của thanh niên ở Việt Nam.

Phát biểu tại vòng chung kết, Đại biện Lâm thời Marie Damour chúc mừng các đội đã vào tới vòng chung kết của cuộc thi, mà theo bà, bản thân điều đó đã là một thành tựu lớn khi các đội đều tranh tài đều rất tài năng Đại biện Lâm thời nhấn mạnh tất cả các đội đều đã là những người chiến thắng vì họ xuất sắc thể hiện tiềm năng của Việt .

Bà Đại biện Lâm thời cho biết: “Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng những trải nghiệm thực tế mà các em có được từ cuộc thi này sẽ truyền cảm hứng để các em tiếp tục nâng cao kĩ năng ngôn ngữ Tiếng Anh và trau dồi kiến thức về các vấn đề xã hội. Các em đều là những lãnh đạo trẻ đóng góp cho cộng đồng của mình và thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.”

Mặc dù tất cả các đội đều thể hiện trình độ xuất sắc, ban giám khảo đã lựa chọn Trường trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Quảng Trị là đội chiến thắng của cuộc thi và Trung học phổ thông Chuyên Thái Bình và Trung học phổ thông Chuyên Lào Cai lần lượt được chọn là Á quân 1 và 2.

Linh Anh

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật