Học sinh của hơn 300 trường Trung học phổ thông phía Nam sẽ được hướng nghiệp

11/10/2020 06:03
Việt Dũng
0
GDVN- Học sinh lớp 12 của hơn 300 trường trung học phổ thông ở phía Nam, bao gồm cả hơn 100 trường trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được tư vấn hướng nghiệp.

Ngày 10/10/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Báo Giáo dục thành phố, và một số cơ quan có liên quan tổ chức khai mạc chương trình tư vấn hướng nghiệp với chủ đề “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” lần thứ 13, năm học 2020 – 2021.

Năm học này, chương trình dự kiến sẽ thực hiện tại khoảng hơn 300 trường trung học phổ thông ở phía Nam, như tại tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, Bến Tre…bao gồm cả hơn 100 trường nằm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình này nhằm tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 của các trường, định hướng học tập, cơ hội nghề nghiệp, giúp học sinh có sự lựa chọn phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân, kinh tế gia đình.

Buổi tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 của trường Trần Văn Giàu (ảnh: P.L)

Hoạt động tư vấn này còn nhằm đem đến bức tranh tổng quan về các ngành nghề lao động trong xã hội, hệ thống các loại hình đào tạo, dự báo xu hướng phát triển nguồn nhân lực, thông tin thị trường lao động trong tương lai.

Bằng hình thức hỏi đáp, trao đổi, tư vấn, các em học sinh sẽ có sự lựa chọn đúng đắn về nghề nghiệp trong tương lai, xác định mục tiêu và kế hoạch học tập phù hợp.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Hiếu – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, đây là một hoạt động rất thiết thực, không chỉ hỗ trợ hiệu quả ngành giáo dục thành phố thực hiện tốt công tác hướng nghiệp ở bậc trung học phổ thông, mà còn đem lại cơ hội cung cấp thông tin các ngành nghề, tuyển sinh chính thống từ các giảng viên, chuyên gia có uy tín.

“Mỗi học sinh phải tranh thủ tận dụng, coi chương trình như là một kênh để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích, giúp cho bản thân chọn được ngành nghề phù hợp” – ông Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh.

Ngay sau lễ khai mạc, các học sinh lớp 12 của trường trung học phổ thông Trần Văn Giàu, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh đã được các chuyên gia tư vấn trực tiếp về các ngành nghề đang thu hút học sinh, tiêu chí lựa chọn, và nhiều vấn đề khác liên quan đến nghề nghiệp.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật