Hạ 1 bậc thi đua Hiệu trưởng THCS Phú Long để con làm lộ đề thi kiểm tra học kỳ

25/05/2022 06:20
Việt Dũng
GDVN- Thầy Phan Lê Huy, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Phú Long, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương sẽ bị kiểm điểm, hạ một bậc thi đua vì để con làm lộ đề thi

Ngày 24/5, thầy Phan Lê Huy – Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Phú Long, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương xác nhận thông tin nói trên với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, liên quan đến sự cố lộ đề kiểm tra học kỳ 2 môn Văn, Giáo dục Công dân của học sinh khối 8 tại trường, ngày 23/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường về vụ việc này.

Theo thầy Huy cho biết, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thuận An sẽ kiểm điểm, hạ một bậc thi đua đối với thầy vì để xảy ra sự cố này.

Thầy Phan Lê Huy khẳng định, đây là sự cố không ai mong muốn, xui rủi xảy ra thì đành chấp nhận.

Trường trung học cơ sở Phú Long, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương (ảnh minh họa: facebook THCS Phú Long)

Trước đó, thầy Phan Lê Huy – hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường tổ chức cho học sinh khối 6,7,8 kiểm tra học kỳ 2 năm học này từ ngày 16/5/2022. Sở Giáo dục ra đề kiểm tra môn tiếng Anh, còn những môn còn lại là do trường ra đề.

Hiệu trưởng ra quyết định thành lập tổ in sao đề, phân công giáo viên giảng dạy ra đề.

Giáo viên ra đề thì gửi vào địa chỉ mail của trường. Mật khẩu địa chỉ email đó chỉ có Hiệu trưởng và 2 Phó hiệu trưởng biết, đăng nhập để chọn, duyệt đề.

Con của Hiệu trưởng THCS Phú Long làm lộ đề kiểm tra vì 'thấy thương, tội 2 bạn'
Con của Hiệu trưởng THCS Phú Long làm lộ đề kiểm tra vì 'thấy thương, tội 2 bạn'

Khi bản thân sử dụng máy tính để bàn trong phòng làm việc mà lại không có thoát khi đăng nhập vào email có chứa đề kiểm tra.

Khi đó có con đang học lớp 8 tại trường vô tình thấy máy tính của ba đang mở, thấy được đề kiểm tra môn Văn và Giáo dục Công dân khối 8, nên đã chụp hình phần tự luận của 2 đề kiểm tra nói trên, và gửi cho 2 người bạn thân học cùng lớp tham khảo, với lý do là “con thấy thương, và tội 2 bạn đó”, chứ bản thân cũng không cần phải biết đề để làm gì, khi học lực có khả năng làm được bài.

Sau khi kiểm tra môn Văn và Giáo dục Công dân, Hiệu trưởng và 2 Phó hiệu trưởng biết sự việc lộ đề phần tự luận bằng hình ảnh chụp máy tính bàn của hiệu trưởng.

Khi đó, Hiệu trưởng có trao đổi với 2 Phó hiệu trưởng thống nhất, thông báo hủy 2 bài kiểm tra trong buổi chiều ngày 16/5, thông báo cho toàn thể giáo viên, phụ huynh và học sinh biết sự cố lộ đề, cho học sinh kiểm tra lại 2 môn này vào sáng ngày thứ 7 (21/5) để cho có sự công bằng cho tất cả học sinh.

Yêu cầu tất cả giáo viên ra đề lại của tất cả các môn chưa kiểm tra. Yêu cầu đổi mật khẩu địa chỉ email có chứa đề kiểm tra. Nhà trường không bao che, hay che giấu sự cố trên mà thông báo cho tất cả học sinh, phụ huynh học sinh, giáo viên được biết.

Hôm 21/5, tất cả học sinh khối 8 vào trường kiểm tra lại 2 môn như thông báo.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật