GS Ngô Bảo Châu là thành viên hội đồng tín thác trường ĐH Fulbright Việt Nam

25/05/2022 07:00
Lê Phương
GDVN- Trường Đại học Fulbright Việt Nam vừa công bố năm thành viên mới tham gia Hội đồng Tín thác trong đó có Giáo sư Ngô Bảo Châu.

Ngày 24/5, Trường Đại học Fulbright Việt Nam đã công bố các thành viên mới tham gia vào Hội đồng tín thác của nhà trường. Theo đó, 5 thành viên mới gồm: Giáo sư Ngô Bảo Châu - Giáo sư (Distinguished Service Professor) tại Đại học Chicago (Mỹ); Giáo sư Nguyễn Thị Liên Hằng - Giáo sư sử học Đại học Columbia (Mỹ); Bà Kathleen Matthews - Chiến lược gia về truyền thông và đối ngoại quốc tế; Ông Chris Helzer - Phó Chủ tịch về Chính sách toàn cầu và Quan hệ Chính phủ tại Tập đoàn NIKE và bà Lê Diệp Kiều Trang - Chủ tịch kiêm Giám đốc Tài chính của Arevo tại Việt Nam.

5 thành viên mới trong hội đồng tín thác của trường Đại học Fulbright Việt Nam

Với năm thành viên mới này, Hội đồng tín thác của trường Đại học Fulbright Việt Nam có tổng cộng 17 thành viên. Theo đại học này, những thành viên tham gia hội đồng tín thác là chuyên gia đầu ngành của nhiều lĩnh vực đa dạng, góp phần giải quyết các vấn đề từ góc nhìn đa ngành.

Cũng như các trường đại học tư thục phi lợi nhuận ở Mỹ, tại Trường Đại học Fulbright Việt Nam, Hội đồng tín thác (Board of Trustees) có nhiệm vụ vận động tài chính, giám sát việc sử dụng các nguồn tiền phục vụ cho các mục tiêu chiến lược của trường, cùng với hội đồng trường thống nhất các mục tiêu phát triển chiến lược, phát triển các chương trình đào tạo, nghiên cứu chất lượng quốc tế. Thành viên Hội đồng là các cá nhân có uy tín ở Việt Nam và Mỹ, tâm huyết với sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam, tự nguyện tham gia và không hưởng lương hay bất kỳ lợi ích tài chính nào.

Bên cạnh hội đồng tín thác, trường Đại học Fulbright Việt Nam còn có ban quản lý nhà trường gồm 15 người, trong đó bà Đàm Bích Thủy là chủ tịch.

Lê Phương

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật