Các chuyên gia quốc tế chia sẻ về ứng dụng thông minh trong công nghệ thông tin

16/06/2017 11:17
An Nguyên
0
(GDVN) - Các chuyên gia, nhà khoa học quốc tế đã trình bày những nghiên cứu mới về xử lý hình ảnh, lý thuyết nhận dạng, phân tích quyết định, công nghệ mạng không dây.

Ngày 15/6, Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) phối hợp với Hiệp hội Máy tính Ấn Độ và Nhà xuất bản Springer tổ chức hội thảo quốc tế về: “thiết kế hệ thống thông tin và các ứng dụng thông minh 2017”.

Các chuyên gia hàng đầu về công nghệ thông tin trên thế giới bàn thảo về những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực này.

Đây là diễn đàn quốc tế để các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu triển khai ứng dụng, trình bày, thảo luận và trao đổi những tiến bộ nghiên cứu ứng dụng mới nhất về thiết kế hệ thống thông tin và các ứng dụng thông minh trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Doanh nghiệp đặt hàng trường đại học để chuẩn bị đội ngũ cho cuộc cách mạng 4.0

(GDVN) - Ngày 5/6, trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn lực công nghệ cao với một doanh nghiệp.

Tham dự hội thảo có 80 đại biểu là giáo sư và nhà nghiên cứu đến từ các học viện và trường đại học của tám quốc gia trên thế giới.

Tại hội thảo lần này, các chuyên gia về công nghệ thông tin tập trung trao đổi về xử lý hình ảnh, lý thuyết nhận dạng, phân tích quyết định, công nghệ mạng không dây và y tin học.

Ngoài phiên hội thảo chính, các chuyên gia còn trình bày nghiên cứu của mình tại các phiên chuyên đề của hội thảo.

Theo đại diện Trường Đại học Duy Tân, chương trình hội thảo tập trung vào các lĩnh vực chính hiện nay như: thị giác máy tính và nhận dạng, công nghệ tri thức, lý thuyết mờ và tính toán thông minh.

Ngoài ra, còn có các lĩnh vực khác gồm: tự động hoá tính toán với khoa học dữ liệu, kỹ thuật phần mềm và ứng dụng, xử lý ngôn ngữ tự nhiên…

Ban tổ chức cũng đã nhận hơn 200 bài báo của nhiều tác giả đến các quốc gia: Ấn độ, Việt Nam, Malaysia, Indonesia Singapore, Trung Quốc, Hồng Kong, Đài Loan, Ma Cao Hoa Kỳ, Thụy Điển....

Sau quá trình phản biện, đã có 90 bài bài được chấp nhận báo cáo và in trong kỷ yếu được xuất bản bởi nhà xuất bản Springer.

An Nguyên

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật