Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn công bố chương trình hành động ứng cử Đại biểu Quốc hội

18/05/2021 11:31
Phạm Minh
1
GDVN- Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn khẳng định, nếu được cử tri, nhân dân tín nhiệm bầu làm đại biểu quốc hội khóa XV sẽ nỗ lực làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Thực hiện chương trình làm việc trước kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, trong hai ngày 7 và 10 tháng 5, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn tham dự hội nghị tiếp xúc giữa cử tri và người ứng cử Đại biểu quốc hội khoá XV tại Đơn vị bầu cử số 6, Thành phố Hà Nội. Hội nghị do Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trình bày chương trình hành động trước cử tri (Ảnh: Moet.gov.vn)

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn bày tỏ niềm vinh dự khi được Ban chấp hành Trung ương Đảng phân công về ứng cử Đại biểu quốc hội tại Thành phố Hà Nội, một trung tâm về chính trị, văn hoá của đất nước. Nhất là, được tham gia ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 6 bao gồm các quận Hà Đông; huyện Thanh Trì và huyện Thanh Oai, những địa danh giàu truyền thống lịch sử và văn hoá.

Chia sẻ về chương trình hành động của người ứng cử Đại biểu quốc hội khoá XV, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn khẳng định, nếu được cử tri, nhân dân tín nhiệm bầu làm Đại biểu quốc hội nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ nỗ lực làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất để thực hiện đầy đủ chức trách và nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân, luôn luôn lắng nghe ý kiến cử tri và nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Làm cầu nối để phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân với Quốc hội và các cơ quan của Đảng, Nhà nước. Tiếp nhận, phối hợp giải quyết những đề xuất, kiến nghị chính đáng, hợp pháp của cử tri nhân dân. Có điều kiện sẽ luôn gặp gỡ, trao đổi, thăm hỏi, động viên, nắm tình hình cử tri, nhân dân địa bàn mình ứng cử; kịp thời báo cáo tới cử tri về tình hình đất nước, chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, trong xây dựng pháp luật sẽ quan tâm nhiều hơn tới tình hình thực tế để kiến nghị xây dựng các chính sách phù hợp với thực tiễn cuộc sống. Giải quyết những khó khăn vướng mắc trong thực tế, đáp ứng được lòng mong mỏi, nguyện vọng chính đáng và yêu cầu của người dân.

Đối với lĩnh vực giáo dục, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn khẳng định, ngành giáo dục cần tập trung các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo từ bậc mầm non, phổ thông, đại học và sau đại học.

Bên cạnh đó, cần triển khai thực hiện tốt lộ trình đổi mới giáo dục phổ thông theo chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018. Phối hợp với các bộ, ngành và địa phương trong việc đầu tư cơ sở vật chất cho giáo dục. Bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục các cấp. Ngành giáo dục và đào tạo cần quy hoạch và phát triển hệ thống giáo dục đại học, nâng cao chất lượng các trường đại học sư phạm trọng điểm.

Riêng với Thành phố Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với Thành uỷ, Uỷ ban Nhân dân, Hội đồng nhân dân Thành phố, chỉ đạo sát sao các ngành, địa phương để thực hiện các chính sách về giáo dục và đào tạo.

Trong đó, chú trọng phát triển các trường đại học trên địa bàn Thủ đô để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, các sản phẩm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cho Thành phố.

Chỉ đạo, động viên và hỗ trợ các cơ sở giáo dục trong nội thành xây dựng các cơ sở mới ở ngoại thành và nhanh chóng tổ chức giảng dạy, học tập ở các cơ sở mới để giảm áp lực trong khu vực nội thành. Cùng với đó, Thành phố Hà Nội cũng cần quan tâm củng cố hệ thống dạy nghề và giáo dục thường xuyên.

Phạm Minh

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật