Đồng Nai dự chi bồi dưỡng chế độ cán bộ coi thi hơn 5,6 tỷ, chấm thi 2,5 tỷ đồng

24/06/2024 06:29
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai Võ Ngọc Thạch thông tin về công tác chuẩn bị của tỉnh cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.

Ngày 22/6/2024, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Võ Ngọc Thạch – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai cho biết, Đồng Nai là địa phương có số lượng thí sinh đăng ký dự thi nằm trong top đầu của cả nước, sau Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Nghệ An, nên các bước chuẩn bị cho kỳ thi này của tỉnh luôn rất kỹ càng, bám sát các chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Nhân dân tỉnh, và có sự phối hợp đồng bộ của tất cả các Sở, ban ngành, địa phương có liên quan.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay, toàn tỉnh có 34.088 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó có 27.935 thí sinh trung học phổ thông, 6.153 thí sinh giáo dục thường xuyên (1.237 thí sinh tự do).

Tổng số thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp trung học phổ thông của tỉnh là 926 em, thi cả xét tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh vào đại học, cao đẳng là 33.162 em.

Có 1.364 em được miễn thi Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp trung học phổ thông, 61 em được miễn tất cả các bài thi trong xét tốt nghiệp trung học phổ thông, 16 em không đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

HSDNaiontapthiwebDN.jpg
Học sinh huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 (ảnh: Website tỉnh Đồng Nai)

Gần 12.000 thí sinh chọn dự thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên, còn hơn 22.000 em chọn dự thi tổ hợp Khoa học Xã hội.

Toàn tỉnh Đồng Nai có 62 điểm thi trải rộng khắp 11 huyện, thành phố, trong đó đông nhất vẫn là Thành phố Biên Hòa (20 điểm thi), Long Thành và Trảng Bom có 7 điểm thi/địa phương.

Mỗi huyện, thành phố thuộc tỉnh Đồng Nai đều có 1 điểm thi dự phòng. Toàn tỉnh có 1.441 phòng thi.

Tổng số nhân sự của tỉnh tham gia phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là gần 6.000 người, trong đó cán bộ coi thi tại 62 điểm thi là 3.944 người, lãnh đạo các điểm thi là 186 người, còn lại là cán bộ giám sát, công an, phục vụ, y tế trường học, trật tự viên.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai đã tổ chức 3 hội nghị tập huấn, trong đó lần đầu là tập huấn sử dụng phần mềm quản lý thi, hướng dẫn nghiệp vụ coi thi và triển khai quyết định thành lập ban coi thi, và lần cuối cùng là vào ngày 25/6 sẽ giao nhiệm vụ cho lãnh đạo của tất cả các điểm thi.

Tỉnh Đồng Nai dự kiến dành chi hơn 9,29 tỷ đồng cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024, trong đó lớn nhất là chi bồi dưỡng chế độ cán bộ coi thi là hơn 5,6 tỷ đồng, chế độ dành cho chấm thi là hơn 2,5 tỷ đồng, còn lại là dành cho những việc như văn phòng phẩm, thuê máy photo, tiền ăn và bồi dưỡng chế độ theo quy định, trang bị 2 máy quét chấm bài trắc nghiệm.

Một số chi phí khác sẽ tính theo thực tế như tiền lưu trú của cán bộ làm nhiệm vụ trong ban coi thi, thanh tra thi, chi phí điện, dọn vệ sinh…

Khu vực in sao đề thi được tỉnh sử dụng cơ sở đảm bảo an ninh, an toàn đúng theo quy chế, có nơi ăn ở và nghỉ ngơi cho vòng 1,2 3.

Việc vận chuyển đề thi, bài thi đã được lên kế hoạch chu đáo, lên kế hoạch 5 tuyến giao đề, có lực lượng công an bảo vệ.

Khu vực chấm thi tự luận, trắc nghiệm sẽ sử dụng trường trung học phổ thông đủ rộng, cơ sở vật chất đủ đáp ứng cho trên 320 cán bộ, giáo viên làm công tác, đảm bảo tốt về mặt an ninh, trật tự, và đúng quy định của quy chế thi.

Các Sở, ban ngành, đoàn thể, địa phương có liên quan đến việc tổ chức kỳ thi này đều có các văn bản đều đã ban hành các văn bản, kế hoạch phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Nai tổ chức kỳ thi này diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Việt Dũng