Có khả năng 3 nữ sinh tự tử vì đánh mất sổ đầu bài?

19/03/2012 22:41
Theo NLĐ
Theo ông Nguyễn Sĩ Diệu bố của cháu Nguyễn Thị Cẩm Nhung, thì rất có thể 3 cháu rủ nhau tự tử vì đã đánh mất sổ đầu bài. 

Người dân huyện Đắk Mil - Đắk Nông chưa hết bàng hoàng vì 3 nữ sinh Trường THCS Phan Chu Trinh (xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil) hẹn nhau chết cùng một lúc vào trưa ngày 17-3, thì nay lại càng bất ngờ với tin: các em tự tử vì đánh mất sổ đầu bài, sợ cô giáo phạt.
Sáng ngày ngày 17-3, em Lê Thị Bích Loan, Nguyễn Thị Cẩm Nhung và Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, (cùng SN 1998, học lớp 7A2 ) vẫn đi học bình thường. Khoảng 10 giờ cùng ngày các em cùng với bạn bè ra giải lao trước giờ sinh hoạt lớp. Khoảng 30 phút sau nhiều học sinh phát hiện 3 em ngất xỉu gần khu vực nhà vệ sinh.
 
Ông Nguyễn Sĩ Diệu, bố cháu Nguyễn Thị Cẩm Nhung trước di ảnh con
Ông Nguyễn Sĩ Diệu, bố cháu Nguyễn Thị Cẩm Nhung trước di ảnh con
Dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng các em đã tử vong sau đó khoảng 30 phút.
 
Trước đó đã tự tử bất thành
 
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan công an đã tiến hành khám nghiệm tử thi, thu giữ cặp sách và một chai nước cam đã uống gần hết.
 
Theo gia đình của 3 học sinh khi ngửi miệng 3 em không có mùi của thuốc sâu, thuốc cỏ nên thứ các em uống phải là chất kịch độc… Theo những người dân ở đây thì có thể các em đã pha chất dùng làm bả chó vào chai nước cam rồi cùng nhau uống.
 
Một số bạn học cho biết, trước đó vào sáng ngày 15-3, em Nguyễn Thị Cẩm Nhung đã mang tới lớp một chai nước suối và nói “trong này có thuốc độc. Hôm nay đến gặp bạn bè lần cuối để cả 3 cùng ra đi”. Khi Nhung cầm chai nước ra đưa lên uống thì được bạn can ngăn, cướp lấy chai nước đem đổ đi.
 
Tự tử vì làm mất sổ đầu bài?
 
Theo người nhà 3 em, các em đều là những học sinh chăm ngoan, học khá giỏi, trong đó Nguyễn Thị Cẩm Nhung học giỏi nhất lớp nên được bầu làm lớp phó học tập. Những ngày trước lúc các em tự tử gia đình không la mắng gì các em.
 
Người dân đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân Hồ Thị Bích Loan
Người dân đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân Hồ Thị Bích Loan
Ông Lê Sĩ Tuất, bố của em Lê Thị Bích Loan cho biết: Gia đình có 3 người con, Loan là con út cũng là con gái duy nhất trong gia đình. “Sau khi mẹ cháu mất (hơn 1 tháng nay - PV), tôi và các anh cháu dồn hết tình thương cho cháu. Vậy mà không hiểu vì sao cháu lại dại dột như vậy”, ông Tuất nghẹn ngào kể.
Còn theo ông Nguyễn Sĩ Diệu bố của cháu Nguyễn Thị Cẩm Nhung, thì rất có thể 3 cháu rủ nhau tự tử vì đã đánh mất sổ đầu bài. Ông Diệu cho biết: Sổ đầu bài lớp là do em Hồ Thị Bích Loan giữ. Ngày mà mẹ mất, Loan có cầm sổ đầu bài lên nhờ Nhung mang tới lớp. Sau đó nghe nói cả 3 cùng thay nhau giữ.

“Khoảng 1 tuần trước, cháu Nhung có nói với mẹ cháu là cả 3 đã đánh mất sổ đầu bài. Cô giáo chủ nhiệm nói, các em làm mất sổ đầu bài có thể phải đi tù. Các cháu vô cùng lo lắng và có hỏi một cô giáo bộ môn thì cô này nói là đừng lo, cô chủ nhiệm nóng nên nói vậy chứ không có việc gì. Mẹ cháu cũng đã động viên rồi nhưng không hiểu có vấn đề gì nữa không mà các cháu vẫn cứ rủ nhau tự tử”.
 
Chiều ngày 18-3, PV Báo đã nhiều lần gọi điện thoại hẹn làm việc với giáo viên chủ nhiệm lớp 7A2 là cô Trần Thị Nhàn và hiệu trưởng trường là cô Trương Thị Bắc nhưng cả 2 đều không bắt máy.

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo NLĐ