Cơ hội học tập tại trường đại học Top 1% thế giới ngay tại Việt Nam

19/06/2024 09:46
Thu Giang
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Đại học La Trobe là một trong những trường đại học công lập lâu đời và uy tín nhất tại Úc, nằm trong 1% trường đại học tốt nhất thế giới.

Chương trình hợp tác đào tạo cử nhân giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học La Trobe là chương trình liên kết giữa hai trường đại học hàng đầu của Việt Nam và Australia.

Đại học La Trobe là một trong những trường đại học công lập lâu đời và uy tín nhất tại Úc, nằm trong 1% trường đại học tốt nhất thế giới.

Theo thông tin trên website trường, La Trobe đạt vị trí thứ 217 trên toàn cầu trong Bảng xếp hạng đại học thế giới của QS năm 2025 (2025 QS World University Rankings) và được vinh danh là trường đại học tiến bộ nhất khu vực châu Đại Dương - the Most improved in Oceania trong 5 năm vừa qua.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tiếp tục nằm trong số các trường đại học ở Việt Nam có tầm ảnh hưởng (Impact Ranking) trên thế giới với thứ hạng 401-600 thế giới (hơn 1963 trường đại học đến từ các châu lục khác nhau trên thế giới tham gia bảng xếp hạng).

Năm 2024, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân xếp hạng với 4 tiêu chuẩn SDG được xem xét, trong đó có 2 tiêu chuẩn SDG được xếp hạng trong nhóm 101-200.

Chương trình hợp tác đào tạo cử nhân giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học La Trobe ngành Tài chính và Quản lý mang đến một môi trường học tập uy tín, chất lượng; văn bằng có giá trị toàn cầu.

Chương trình chú trọng đào tạo, trang bị cho sinh viên kiến thức và những kỹ năng quản lý hiện đại và tạo cho sinh viên phương pháp tư duy tiên tiến, phù hợp với tư duy quản lý và kinh doanh quốc tế.

Đây là môi trường để sinh viên trở nên chủ động, thích ứng cao với sự thay đổi, luôn sẵn sàng sáng tạo và đổi mới trên nền tảng giá trị và văn hóa vững chắc, hướng tới sự phát triển bền vững.

latrobe.jpg

Bên cạnh đó, sinh viên tốt nghiệp chương trình thành thạo tiếng Anh và có năng lực truyền tải các vấn đề liên quan đến tài chính đến người nghe. Sinh viên có ý thức trách nhiệm nghề nghiệp và ý thức tổ chức kỷ luật lao động; tích cực tham gia công tác xã hội, đoàn thể, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ tập thể giao; có ý thức học tập để nâng cao trình độ.

Chương trình thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, nói chuyện với chuyên gia trong từng lĩnh vực chuyên môn và đặc biệt là các chuyến tham quan, khảo sát doanh nghiệp hoặc môi trường kinh doanh nhằm giúp sinh viên kết nối lý thuyết với ứng dụng thực tế.

Giảng viên giảng dạy tại La Trobe NEU đều là giảng viên quốc tế hoặc các giảng viên hàng đầu của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, với ngôn ngữ sử dụng trong giảng dạy là tiếng Anh và đáp ứng được tiêu chuẩn của Đại học La Trobe yêu cầu.

Ngoài việc học tập trên lớp, chương trình La Trobe NEU cũng rất quan tâm tới các hoạt động sinh viên, phát triển và đa dạng hóa các hoạt động ngoại khóa.

Trong suốt quá trình học tập, sinh viên được tổ chức, tham gia và đóng góp vào hoạt động chung; góp phần tăng cường những kỹ năng sống và làm việc quan trọng cho các em như: quản lý thời gian, lãnh đạo, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, tổ chức, tuyển dụng...

Qua đó giúp sinh viên thể hiện được vai trò lãnh đạo và có cho mình những trải nghiệm và kỹ năng mềm trong hoạt động tổ chức.

Thời gian học tại chương trình trong vòng 3 năm với những thí sinh có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên hoặc 3,5 - 4 năm với những thí sinh chưa có đủ điều kiện tiếng Anh IELTS 6.0.

Sinh viên có thể học cả 3 năm ở Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hoặc có thể học 2 năm ở Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và chuyển tiếp sang Úc học 1 năm để nhận bằng Cử nhân.

Sau đó có thể học chuyển tiếp thêm 1 năm nữa để nhận bằng Thạc sĩ tại Đại học La Trobe. Đặc biệt, khi sang Úc, sinh viên có thể lựa chọn theo học một số chuyên ngành khác ngoài Tài chính và Quản lý. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn được Chính phủ Úc cấp Working Visa (thị thực lao động) 2 năm tại Úc.

Học phí gần 10 triệu đồng/tháng, tương đương 298 triệu đồng cho toàn khóa học 3 năm (Học phí 372 triệu đồng/ 3 năm nhưng được Đại học La Trobe cấp 20% học bổng trừ thẳng vào học phí). 323 triệu đồng cho khóa học 3,5 năm và 348 triệu đồng cho khóa học 4 năm (với những sinh viên chưa có chứng chỉ IELTS 6.0).

Một năm tuyển sinh 2 đợt: Đợt 1 nhập học vào tháng 9 và đợt 2 nhập học vào tháng 2.

Bước 1: Thí sinh kê khai hồ sơ online theo đường link dưới đây: https://forms.gle/XpWadA8EnFRoGKcw9

Bước 2: Thí sinh in hồ sơ và nộp bản cứng tại Văn phòng:

Địa chỉ: Phòng 918, tòa nhà A1, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Điện thoại: 02436.280.280 (máy lẻ: 5999) Hotline: 0777.226.166

Lệ phí xét tuyển: 500.000 VND/Hồ sơ (được nộp khi nộp bản cứng hồ sơ)

Hạn cuối nhận hồ sơ: 29/8/2024

Ngày khai giảng Khóa 3: 15/9/2024

Fanpage Chương trình Cử nhân quốc tế La Trobe NEU: https://www.facebook.com/latrobe.neu.edu

Website Chương trình La Trobe NEU: https://latrobe.neu.edu.vn/

Website Viện Ngân hàng Tài chính NEU: https://nhtc.neu.edu.vn/

Website Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: https://neu.edu.vn/

Website Đại học La Trobe Úc: https://www.latrobe.edu.au/

Mã TEQSA: TEQSA PRV12132 - Australian University

Thu Giang