Chuẩn bị trở lại trường, hơn 2.700 học sinh lớp 1 TP.HCM vẫn đang nhiễm Covid

06/12/2021 10:13
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Chuẩn bị đi học đầu tuần sau, nhưng đến nay, qua báo cáo từ các trường tiểu học tại Thành phố Hồ Chí Minh, vẫn còn hơn 2.700 học sinh lớp 1 đang nhiễm Covid-19.

Theo thống kê mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh về tình trạng của học sinh lớp 1 và ý kiến của phụ huynh, để chuẩn bị cho việc đi học trực tiếp trở lại vào đầu tuần sau, hiện vẫn còn hơn 2.700 học sinh lớp 1 vẫn đang còn nhiễm bệnh.

Trong đó, quận huyện có số lượng học sinh nhiễm nhiều nhất là thành phố Thủ Đức với 662 em, kế đến là huyện Hóc Môn và quận 12.

Một trường tiểu học ở huyện Hóc Môn có số lượng học sinh vẫn còn nhiễm Covid-19 lên đến 93 em.

Có nhiều trường tiểu học có số lượng học sinh bị nhiễm lên đến vài chục em.

Học sinh tiểu học ở xã đảo Thạnh An, Cần Giờ trong ngày được quay trở lại trường (ảnh minh họa: P.L)

Học sinh tiểu học ở xã đảo Thạnh An, Cần Giờ trong ngày được quay trở lại trường (ảnh minh họa: P.L)

Số lượng học sinh đang thuộc diện phải bị cách ly cũng rất đông. Thành phố Thủ Đức vẫn đứng đầu với 366 em.

Quận Bình Tân có tỷ lệ phụ huynh đồng ý cho học sinh lớp 1 đi học cao nhất, đạt gần 37%. Thấp nhất là quận Phú Nhuận, chỉ đạt gần 22% (454/2070).

Thông tin đáng chú ý nữa là toàn thành phố có 3 trường tiểu học không có phụ huynh nào đồng ý cho học sinh lớp 1 đi học lại từ ngày 13/12. Ngoài ra, có một số trường có tỷ lệ phụ huynh đồng ý cũng rất thấp.

Hiện số lượng học sinh lớp 1 của Thành phố Hồ Chí Minh ở các tỉnh cũng vẫn còn rất cao, hơn 5.600 học sinh, nguyên nhân là do các em theo người thân về quê, hay được gửi về cho ông bà chăm sóc khi thành phố thực hiện giãn cách nghiêm ngặt, trường học đóng cửa.

Lãnh đạo của nhiều trường tiểu học trên địa bàn cho biết, sở dĩ có tình trạng phụ huynh e ngại cho học sinh lớp 1 quay trở lại trường là do phụ huynh e ngại với biến thể mới Omicron, trong khi trẻ em học sinh lớp 1 chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19, mà các em còn quá nhỏ, chưa có ý thức cao thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Theo kế hoạch đưa học sinh trở lại trường học trực tiếp do Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh công bố, thành phố sẽ thí điểm đưa học sinh các khối lớp 1, 9 và 12 quay trở lại trường học từ ngày 13/12.

Sau đó 1 tuần thì thành phố sẽ tiếp tục cho học sinh mầm non 5 tuổi quay trở lại trường.

Thực hiện thí điểm 2 tuần xong, thành phố sẽ đánh giá, xem xét và quyết định việc có tiếp tục mở rộng dần đối tượng đi học trực tiếp, hay tổ chức dạy học trực tiếp trên toàn thành phố từ 3/1/2022.

Việt Dũng