Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự các hoạt động giao lưu nhân dân, thể thao

29/11/2023 15:50
Theo Nhandan.vn
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Chủ tịch nước cảm ơn JICA, DAY... đã cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân, giao lưu thanh niên...

Sáng 29/11, tại Tokyo, nhân dịp chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân đã gặp mặt, ăn sáng với các gia đình homestay đã từng tham gia đón các thanh niên Việt Nam về ở tại nhà mình trong các chương trình giao lưu thanh niên.

Dự buổi gặp mặt và ăn sáng, có Phó Chủ tịch JICA Yamada Junichi; Chủ tịch JICE Yoshida Kozo; Chủ tịch DAY Kumamaru Yuji; Trưởng Ban Hỗ trợ Cải cách hành chính và PKO Masuda Junko; Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á 3 Egami Masahiko; Trưởng Ban Quốc tế JICE Shionoya Tsuyoshi; Phó Chủ tịch DAY Sakamoto Tokihiko.

Các gia đình homestay dự gặp mặt, gồm có ông Sato Shigemitsu và bà Sato Ikuko (gia đình homestay tỉnh Akita); ông Nagai Atsuo và bà Nagai Yuko (gia đình homestay tỉnh Myazaki) và Nghệ sĩ múa Seikei Kumiko (tỉnh Akita).

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân gặp gỡ thân mật, cùng ăn sáng với các gia đình Nhật Bản từng đón tiếp thanh niên Việt Nam. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân gặp gỡ thân mật, cùng ăn sáng với các gia đình Nhật Bản từng đón tiếp thanh niên Việt Nam. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Trong thời gian công tác tại Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tham gia 3 chương trình giao lưu thanh niên tại Nhật Bản, đó là: Chương trình Hữu nghị Thanh niên cho thế kỷ 21/Chương trình Hữu nghị Thanh niên ASEAN-Nhật Bản năm 1997 (nay đổi tên là Chương trình Đồng sáng tạo tri thức dành cho Lãnh đạo trẻ - KCCP), Chương trình Giao lưu Thanh niên toàn Thái Bình Dương năm 2004 và Chương trình Giao lưu Thanh niên, Sinh viên Nhật Bản-Đông Á (JENESYS) năm 2011.

Trong buổi gặp mặt, Chủ tịch nước đã ân cần thăm hỏi từng gia đình nuôi và nhắc lại những kỷ niệm đầm ấm, chân tình với các gia đình trong những ngày được sinh sống, học tập trước đây với các gia đình.

Theo Chủ tịch nước, những ngày sống, làm việc với các gia đình nuôi đã để lại những dấu ấn sâu sắc không thể quên, qua đó giúp cho bản thân và mỗi thanh niên Việt Nam được tham gia thêm hiểu, thêm yêu đất nước và con người Nhật Bản, với phong cách sống tình cảm, chân thành và chu đáo.

Tại buổi gặp mặt, các gia đình nuôi đã bày tỏ tình cảm xúc động được gặp lại Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng; cảm ơn Chủ tịch nước đã luôn nhớ về các gia đình, nhớ về những kỷ niệm trong những ngày ở nhà dân tại Nhật Bản trước đây.

Các gia đình đã thông báo với Chủ tịch nước những thay đổi, phát triển của các thành viên trong gia đình và bày tỏ mong muốn tiếp tục được tham gia các chương trình giao lưu nhân dân, giao lưu thanh niên hai nước Việt Nam-Nhật Bản.

Chủ tịch nước cảm ơn JICA, DAY... đã cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân, giao lưu thanh niên sôi nổi, thiết thực và bổ ích, góp phần rất quan trọng mở rộng, thúc đẩy và nâng cao chất lượng hoạt động giao lưu nhân dân hai nước Việt Nam-Nhật Bản.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng mong muốn, trong thời gian tới, các cơ quan, tổ chức Nhật Bản tiếp tục phối hợp Trung ương Đoàn tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động giao lưu nhân dân, giao lưu thanh niên, qua đó góp phần thắt chặt và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ, hợp tác giữa hai đất nước.

Được biết, trong thời gian qua, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam và các tổ chức thanh niên Việt Nam đã chủ trì và tích cực phối hợp với các bộ, ban, ngành tại Việt Nam, các đối tác Nhật Bản như: Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Văn phòng Nội các Chính phủ Nhật Bản, Ban Thanh niên Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản, Trung tâm Hợp tác quốc tế Nhật Bản, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và các cơ quan, tổ chức thanh niên Nhật Bản khác tổ chức thành công nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác thanh niên trong khuôn khổ hợp tác song phương và đa phương.

Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Nhật Bản, hợp tác ASEAN-Nhật Bản và mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác đa dạng, thực chất và hiệu quả với Nhật Bản, hợp tác ASEAN-Nhật Bản trong nhiều lĩnh vực.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đại biểu dự giao lưu võ thuật Việt Nam - Nhật Bản. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đại biểu dự giao lưu võ thuật Việt Nam - Nhật Bản. (Ảnh: TTXVN)

Dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến Nhà thi đấu võ thuật Shiseikan, tại Tokyo, dự chương trình giao lưu võ thuật Vovinam Việt Nam và Võ đạo Nhật Bản.

Màn biểu diễn võ Vovinam tại buổi giao lưu võ thuật Việt Nam - Nhật Bản. (Ảnh: TTXVN)

Màn biểu diễn võ Vovinam tại buổi giao lưu võ thuật Việt Nam - Nhật Bản. (Ảnh: TTXVN)

Tại đây, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã thưởng thức các tiết mục biểu diễn võ thuật đặc sắc của các võ sư Nhật Bản và các vận động viên, võ sư của Việt Nam.

Màn biểu diễn võ đạo Nhật Bản tại buổi giao lưu võ thuật Việt Nam - Nhật Bản. (Ảnh: TTXVN)

Màn biểu diễn võ đạo Nhật Bản tại buổi giao lưu võ thuật Việt Nam - Nhật Bản. (Ảnh: TTXVN)

Theo Nhandan.vn