Chủ tịch nước Tô Lâm dự lễ khởi công Trường mầm non Pác Bó

10/06/2024 15:57
Theo Vov.vn
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Ngày 10/6, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới dự lễ khởi công Trường mầm non Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Tiếp tục chương trình làm việc tại Cao Bằng, ngày 10/6, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới dự lễ khởi công Trường mầm non Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Chủ tịch nước Tô Lâm dự lễ khởi công xây dựng Trường mầm non Pác Bó.

Chủ tịch nước Tô Lâm dự lễ khởi công xây dựng Trường mầm non Pác Bó.

Bí thư Huyện ủy Hà Quảng Lê Hải Yến cho biết, huyện Hà Quảng có 74 trường học từ bậc mầm non đến trung học phổ thông; 1 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên, trong đó có 26 trường đạt chuẩn Quốc gia.

Tuy nhiên, một số trường học, cơ sở vật chất của huyện đã cũ, xuống cấp, không đúng theo tiêu chuẩn quy định, thiếu sân chơi, bãi tập, thiếu các phòng học bộ môn, chưa đáp ứng theo yêu cầu giáo dục hiện nay.

Do đó cần tiếp tục phải quan tâm, bố trí nguồn lực để đầu tư, trong đó có Trường mầm non Pác Bó, xã Trường Hà. Trường được thành lập ngày 09/9/2011, gồm 6 nhóm lớp với tổng số 138 trẻ; cơ sở vật chất được xây dựng đã lâu, các lớp học không tập trung, quy mô chưa đúng với tiêu chuẩn theo quy định; hiện nay đã xuống cấp, tường nứt, bong tróc, mái thấm dột, nền nứt, gãy, không đảm bảo cho việc chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ.

“Chương trình trao tặng kinh phí và khởi công xây dựng Trường mầm non Pác Bó hôm nay thể hiện sự quan tâm đặc biệt, kịp thời của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến nhân dân các dân tộc huyện Hà Quảng và ngành giáo dục của huyện Hà Quảng, là điều kiện để Trường mầm non Pác Bó đạt chuẩn quốc gia trong thời gian tới” - Bí thư Huyện ủy Hà Quảng nói.

Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu tại lễ khởi công Trường mầm non Pác Bó.

Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu tại lễ khởi công Trường mầm non Pác Bó.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Tô Lâm bày tỏ vui mừng được về thăm địa danh cách mạng rất nổi tiếng Pác Bó gắn liền với Bác Hồ, gắn liền với lịch sử cách mạng của Đảng, Nhà nước; đồng thời được tận mắt chứng kiến những đổi thay trong cuộc sống của người dân nơi đây, được chứng kiến những công trình, các dự án trọng điểm của tỉnh đã đem lại những hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của bà con nhân dân địa phương.

Chủ tịch nước đánh giá cao huyện Hà Quảng những năm qua đã tập trung phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng và an ninh, nhưng cũng luôn đảm bảo nâng cao đời sống của nhân dân, để không ai bị bỏ lại phía sau, nhất là những gia đình có công với đất nước, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Khởi công xây dựng Trường mầm non Pác Bó.

Khởi công xây dựng Trường mầm non Pác Bó.

Chủ tịch nước nêu rõ, sinh thời Bác Hồ kính yêu luôn chú trọng công tác chăm lo thế hệ trẻ, nhất là các cháu thiếu niên, nhi đồng…. Và đây cũng nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước luôn quan tâm để tất cả trẻ em đều được đến trường, được hưởng lợi từ những thành quả của cách mạng. Vì vậy việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo là việc rất quan trọng, trong đó cần quan tâm ngay từ những bậc học mầm non.

“Chúng tôi vui mừng được đóng góp, tri ân với đồng bào các dân tộc Cao Bằng, quê hương cách mạng, những người đã xả thân vì cách mạng, vì đất nước. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn cần chia sẻ, rất mừng vì được các cơ quan bộ, ngành, mặt trận, các doanh nghiệp chia sẻ để góp phần cùng với xã Trường Hà, để các cháu có một ngôi trường mới, góp phần phát triển quê hương không chỉ giáo dục mà còn các mặt khác" - Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh và đề nghị sớm hoàn thành công trình để các cháu bước vào năm học mới.

Chủ tịch nước thăm công an xã Trường Hà, huyện Hà Quảng.

Chủ tịch nước thăm công an xã Trường Hà, huyện Hà Quảng.

Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm liệt sĩ Hoàng Đình Giong.

Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm liệt sĩ Hoàng Đình Giong.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm, nói chuyện và tặng quà cán bộ, chiến sỹ công an xã Trường Hà, huyện Hà Quảng; dâng hương tưởng niệm Liệt sĩ Hoàng Đình Giong, lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam.

Theo Vov.vn