Vĩnh Phúc: Hơn 30 cơ sở GDĐH sẽ tham gia tư vấn tuyển sinh ĐH cho HS toàn tỉnh

01/04/2023 07:46
Doãn Nhàn
0:00 / 0:00
0:00
GDVN-Ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học năm 2023 tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc dự kiến sẽ có sự tham gia của hơn 30 cơ sở giáo dục đại học trên cả nước.

Với mục đích cung cấp thông tin hai chiều liên quan đến công tác tuyển sinh đại học năm 2023 tới phụ huynh và học sinh trong toàn tỉnh, Trường Trung học phổ thông Chuyên Vĩnh Phúc cho biết sẽ tổ chức “Ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học năm 2023”. Sự kiện dự kiến diễn ra vào sáng Chủ nhật ngày 2/4.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh là cầu nối trao đổi, tư vấn thông tin hiệu quả giúp các bạn học sinh tìm hiểu, định hướng nghề nghiệp, cơ sở để lựa chọn ngành nghề, trường phù hợp với năng lực và mong muốn của bản thân mình.

Ngày hội mở cửa tự do, miễn phí cho học sinh, phụ huynh tham dự. Ảnh: Fanpage nhà trường

Ngày hội mở cửa tự do, miễn phí cho học sinh, phụ huynh tham dự. Ảnh: Fanpage nhà trường

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhân - Trưởng ban Đối ngoại và Hợp tác quốc tế Trường Trung học phổ thông Chuyên Vĩnh Phúc cho biết:

“Tính đến thời điểm sáng ngày 31/3, có 33 cơ sở giáo dục đại học đã đăng kí và xác nhận sẽ tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học tại trường. Đây là hoạt động tư vấn tuyển sinh không chỉ cho học sinh Trường Trung học phổ thông Chuyên Vĩnh Phúc mà còn mở rộng cho tất cả các em học sinh ở 32 trường trung học phổ thông trên toàn tỉnh.

Chúng tôi dự kiến sẽ tạo các gian hàng cho các trường đại học tư vấn tuyển sinh, cung cấp thông tin 2 chiều cho phụ huynh và học sinh; ngoài ra, ngày hội còn có các gian hàng cho các câu lạc bộ của trường bán hàng nhằm mục đích gây quỹ từ thiện”.

Một số cơ sở giáo dục đại học top đầu cả nước đã đăng kí tham gia như: Đại học Quốc gia Hà Nội cùng các trường/khoa thành viên, Trường Đại học Hà Nội, Đại học Bách Khoa, Học viện Ngoại giao, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Thủy Lợi, Trường Đại học VinUni, Trường Đại học Y khoa Tokyo Vietnam, Trường Đại học RMIT, Trường Đại học Châu Á Thái Bình Dương Ritsumeikan (APU), Học viện Thiết kế và Thời trang London Hà Nội...

Tham gia ngày hội, học sinh, phụ huynh sẽ được các tư vấn viên của các cơ sở giáo dục cung cấp những thông tin mới, chính xác nhất về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học 2023; được giải đáp và hướng dẫn cách thức làm bài đánh giá tư duy, đánh giá năng lực; được tư vấn trực tiếp về ngành học, chế độ học bổng, các điều kiện về ăn ở nội trú, cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường và các mối quan tâm khác.

Trưởng ban Đối ngoại và Hợp tác quốc tế Trường Trung học phổ thông Chuyên Vĩnh Phúc đánh giá, học sinh nhà trường có 2 xu hướng lựa chọn hình thức học tập sau khi tốt nghiệp: Du học nước ngoài hoặc học tại các trường đại học trong nước. Trong đó, các em lựa chọn du học chủ yếu sẽ tìm kiếm các học bổng để đăng kí. Đối với các em học tập trong nước, đa số học sinh sẽ lựa chọn học tại các lớp chất lượng cao ở những trường đại học top đầu. Các chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS cũng được nhiều học sinh ưu tiên sử dụng trong xét tuyển đại học.

Theo cô Nhân, Trường Trung học phổ thông Chuyên Vĩnh Phúc dự kiến đây sẽ là một hoạt động thường niên của trường. Ngoài tư vấn tuyển sinh đại học, trường cũng thường xuyên tổ chức các ngày hội tư vấn du học cho những học sinh có nhu cầu đi du học.

Hoạt động tư vấn tuyển sinh du học tại Trường Trung học phổ thông Chuyên Vĩnh Phúc. Ảnh: Fanpage nhà trường

Hoạt động tư vấn tuyển sinh du học tại Trường Trung học phổ thông Chuyên Vĩnh Phúc. Ảnh: Fanpage nhà trường

Được biết, đây là sự kiện thứ hai liên quan đến công tác tuyển sinh đại học năm 2023 tại trường Trung học phổ thông Chuyên Vĩnh Phúc. Trước đó, ngày hội thông tin giáo dục Hoa Kỳ đã được tổ chức cho hơn 1.500 học sinh của trường.

Doãn Nhàn