Việt Nam luôn tự hào về dòng chảy yêu nước

20/02/2021 12:40
Cao Kim Anh
0
GDVN- Nhiều doanh nghiệp rất tích cực đóng góp vào cuộc chiến dập dịch Covid-19 tại Việt Nam, một trong những đơn vị tiên phong là Tập đoàn SunGroup.

Việt Nam đang được xem là vùng đất an toàn bậc nhất thế giới khi mà hầu hết các nước đang chật vật chống dịch. Dù vậy, chúng ta luôn cảnh giác, chủ động trước mọi tình huống có thể xảy ra.

Ngày 27/1/2021, Việt Nam ghi nhận ca mắc mới sau 55 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 nào trong cộng đồng.

Với sự trở lại lần này, Covid-19 xuất hiện thêm biến thể khác, cấp độ lây lan nhanh hơn trong cộng đồng. Diễn biến dịch ngày càng phức tạp và không thể lơ là một giây phút nào.

Covid-19 trở lại vào thời điểm cận kề dịp Tết Nguyên Đán gây ảnh hưởng nhiều tới các hoạt động của toàn xã hội.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 những ngày qua, toàn thể người dân Việt Nam đều chung tay, góp sức để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Chúng ta thấy một Việt Nam nhỏ bé, nhưng hùng cường, kiên định và nghiêm ngặt trong công tác phòng, chống dịch được thực hiện bởi tất cả các tầng lớp nhân dân.

Tập đoàn Sun Group tài trợ xây dựng bệnh viện dã chiến số 3 đã được gấp rút xây dựng tại Trường Đại học Sao Đỏ (cơ sở 2) thuộc Chí Linh, Hải Dương.

Mỗi hành động, mỗi việc làm đều kết nối trái tim của những con người bé nhỏ. Có những y bác sĩ đã nhiều ngày không được về với gia đình, ăn ngủ đều thiếu thốn tạm bợ, có những bác sĩ hoãn cưới tới ba lần... tất cả luôn mang theo nhiệt huyết, quyết tâm chống dịch, vì sức khoẻ, tính mạng của người dân.

Nếu chúng ta có những bông hoa đẹp nhất của mùa xuân, xin dành tặng hết những bông hoa đó cho những con người, những thế hệ người Việt đang oằn mình chống chọi với dịch bệnh.

Trong cuộc chiến căng thẳng ấy, nhiều doanh nghiệp dù đang chịu ảnh hưởng lớn nhưng vẫn chung tay, góp sức vào công tác phòng, chống và dập dịch nhanh nhất có thể cùng đất nước.

Công tác tháo dỡ tại bệnh viện dã chiến Tiên Sơn (Đà Nẵng) để chi viện cho bệnh viện dã chiến Hải Dương được thực hiện nhanh chóng, cẩn trọng. (Ảnh: Tập đoàn Sun Group)

Trong dòng chảy yêu nước của triệu triệu trái tim Việt, Tập đoàn Sun Group là một cái tên được nhắc đến với sự tự hào, ngưỡng mộ và biết ơn.

Từ rốn dịch Đà Nẵng và tại thời điểm này là điểm nóng Hải Dương, Sun Group đã có ngay những hành động thiết thực - xây dựng các bệnh viện dã chiến với tiến độ thần tốc, chạy đua cùng sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh.

Các địa điểm sử dụng để xây dựng bệnh viện dã chiến được chọn lựa cẩn trọng, kỹ lưỡng, đáp ứng kịp thời nhu cầu cần thiết trong giai đoạn nóng tại điểm dịch.

Tháng 8/2020, Sun Group là một cái tên được nhắc đến với sự ngưỡng mộ của nhân dân cả nước bởi đây là tập đoàn kinh tế tư nhân đầu tiên xây dựng bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn Đà Nẵng thần tốc trong vòng 3,5 ngày.

Trong 3,5 ngày có bao nhiêu mồ hôi, bao nhiêu nước mắt, bao nhiêu nhịp tim cùng đập, dòng máu cùng chảy để sự quyết tâm của cả một tập đoàn kinh tế tư nhân làm được điều thần kỳ như vậy?

Câu trả lời rất đơn giản nhưng cũng quá đỗi thiêng liêng, đó chính là lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc Việt Nam.

Song hành việc tháo dỡ tại Đà Nẵng, Tập đoàn Sun Group làm việc với lãnh đạo tỉnh Hải Dương để xây dựng, hoàn thiện bệnh viện dã chiến thần tốc. (Ảnh: Tập đoàn Sun Group)

Tại điểm nóng Hải Dương, nơi dịch Covid quay lại Việt Nam lần thứ ba, Sun Group đã quyết định xây dựng nhanh chóng ba bệnh viện dã chiến tại các điểm: Trung tâm Y tế Chí Linh, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và mới nhất là Trường Đại học Sao Đỏ (cơ sở 2), Chí Linh, Hải Dương.

Chia sẻ về quyết định hỗ trợ tỉnh Hải Dương cơ sở vật chất để xây dựng bệnh viện dã chiến, bà Vũ Thị Cẩm Trang – Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Sun Group Vùng Thủ đô cho biết: “Là một doanh nghiệp Việt Nam, Sun Group không thể đứng ngoài cuộc khi đất nước cần. Việc xây dựng bệnh viện dã chiến Hải Dương được chúng tôi quyết định khá nhanh chóng, khi chứng kiến tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp tại địa bàn tỉnh. Cũng như bệnh viện dã chiến Tiên Sơn, chúng tôi mong rằng bệnh viện dã chiến tại Hải Dương sẽ không có cơ hội được sử dụng đến.

Sự đồng hành, chung tay của Sun Group sẽ giúp Hải Dương có thêm điểm tựa và nguồn lực để vững tin, sẵn sàng đối đầu, vượt qua khó khăn do đại dịch, sớm đưa nhịp sống của người dân trở lại bình thường, từ đó ổn định tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh nói riêng và trên cả nước nói chung”.

Mỗi doanh nghiệp như Sun Group chung sức chính là một điểm tựa, kết nối sức mạnh bảo vệ nhân dân, lãnh thổ, đất nước trong giai đoạn dịch Covid hoành hành.

Sun Group đại diện cho các doanh nghiệp nói riêng, cũng như mọi người con đất Việt nói chung chứng minh về truyền thống yêu nước nồng nàn, quý báu, tốt đẹp của nhân dân Việt Nam.

Lòng yêu nước đó được biểu hiện, tôi luyện trở thành sức mạnh bảo vệ nhân dân, đất nước. Đó là sự kết nối dòng chảy của tinh thần yêu nước làm nên sức mạnh một Việt Nam tuy nhỏ bé mà hùng cường.

Cao Kim Anh

ĐỌC GIÙM BẠN

Gương sáng cô thầy

Góc nhìn

Thông tin cần biết

HỌC VÀ LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

TRÁCH NHIỆM NÊU GƯƠNG

chủ đề nổi bật