“Liên và những giấc mơ” - Quyển sách nhiều bạn trẻ đang tìm đọc

23/04/2021 15:59
Ngọc Quang
0
GDVN- Bà Đỗ Thị Kim Liên là nguồn truyền cảm hứng lớn đến giới trẻ để khởi nghiệp và kinh doanh.

Ngày 22/4, Bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP.HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 27 năm Quốc khánh Cộng hòa Nam Phi (27/4/1994-27/4/2021) với chủ đề “Hội Ngộ 2021”.

Đây là cột mốc đánh dấu mối quan hệ hợp tác hữu nghị và phát triển mạnh mẽ giữa hai nước Việt Nam - Nam Phi.

Bà Đỗ Thị Kim Liên đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung Việt Nam - Nam Phi.

Trong hơn 10 năm đảm nhận vai trò Lãnh sự Danh dự Cộng hoà Nam Phi tại TP.HCM, bà Đỗ Thị Kim Liên là một cầu nối quan trọng giúp hai nước thắt chặt mối quan hệ song phương. Từ năm 2009, bà đã cùng Văn phòng Lãnh sự hỗ trợ công tác xin visa cho người Việt Nam đi Nam Phi và thực hiện các thủ tục hành chính cho công dân châu Phi tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, bà đã tổ chức hàng trăm đợt thiện nguyện giúp đỡ các tổ chức, cá nhân như trẻ em vùng cao được đến trường và lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng, bảo trợ các cụ già neo đơn, xây nhà tặng thân nhân gia đình liệt sĩ, xây dựng cầu đường, trường học, bảo vệ môi trường với kinh phí lên đến trăm tỷ đồng.

Ngài Ratubasi Super Moloi - Cựu Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam đã từng nhận xét Bà Đỗ Thị Kim Liên là người dám nghĩ dám làm, cầu toàn và là một người phụ nữ cuốn hút. Hơn hết, những đóng góp của bà và Văn phòng lãnh sự Danh dự Nam Phi tại Việt Nam đã được Chính phủ Nam Phi trao tặng bằng khen vào năm 2018.

Thay mặt lãnh đạo thành phố dự buổi lễ, bà Phạm Trần Thanh Thảo - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM phát biểu: Hai nước Việt Nam và Nam Phi đã có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp trong nhiều năm qua và ngày càng phát triển bền chặt khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1993. Việt Nam luôn coi trọng quan hệ Đối tác vì hợp tác và phát triển với Nam Phi, coi Nam Phi là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam ở châu Phi. Quan hệ lịch sử truyền thống tốt đẹp trên luôn là nền tảng vững chắc cho sự hợp tác ngày càng mạnh mẽ, đa dạng giữa Việt Nam và Nam Phi.

Cùng với thời gian, mối quan hệ giữa Việt Nam và Nam Phi tiếp tục nở rộ và gặt hái được nhiều thành tựu. Hai nước đã thực sự bước vào một giai đoạn quan hệ mới, được đánh dấu bằng sự tin tưởng và hiểu biết lẫn nhau, tình bạn lâu dài và ổn định.Việt Nam và Nam Phi luôn dành sự ủng hộ tích cực cho nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, cũng như tại các cơ quan quan trọng của Liên hợp quốc như Hội đồng Kinh tế – Xã hội (ECOSOC) hay Hội đồng Nhân quyền và các tổ chức quốc tế khác.

Bà Phạm Trần Thanh Thảo chúc mừng Lãnh sự danh dự Đỗ Thị Kim Liên với quyển sách “Liên và những giấc mơ”, bày tỏ hy vọng rằng quyển sách này sẽ được ra mắt thành công, giúp đem đến một bức tranh sInh động về một trong những nữ Lãnh sự danh dự đầu tiên của nước ngoài tại TPHCM.

Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Nam Phi còn được gọi với cái tên thân thuộc là Madam Liên hay Shark Liên. Bà chính là nguồn truyền cảm hứng lớn đến giới trẻ để khởi nghiệp và kinh doanh. Những câu nói của bà tạo động lực vươn lên cho thế hệ tiếp nối tương lai: “Đã không mơ thì thôi, đã mơ thì phải mơ lớn”, “Thành công không nhất thiết phải học đại học. Hãy cùng vượt qua lối mòn định kiến suy nghĩ về học vấn bằng cấp, để tôn trọng năng lực và ước mơ của thế hệ trẻ”…

Ra mắt sách “Liên và những ước mơ”.

Ấn tượng với “Liên và những giấc mơ”

Năm 2020 cuốn sách “Liên – Người được chọn” chính là sự lan tỏa, trao truyền cảm hứng đến những người trẻ đang nung nấu khát vọng khởi nghiệp hôm nay. Với thành công đáng kể, tính đến hiện nay phải ghi nhận một kỷ lục trong ngành xuất bản với 50.000 cuốn đã được phát hành.

Tại lễ kỷ niệm Quốc khánh Nam Phi lần này, bà Đỗ Thị Kim Liên chính thức ra mắt cuốn sách mang tên “Liên và những giấc mơ”. Một lần nữa, với sự cộng tác và hỗ trợ từ Nhà văn Y Ban và Cộng sự, bà Đỗ Thị Kim Liên đã chắp bút viết nên những câu chuyện rất đời, rất duyên qua những trang sách thấm đượm tình người.

Trong “Liên và những giấc mơ”, thật thú vị khi chúng ta khám phá một cây đời doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên cũng giống như cây Bao báp. Một loại cây có thể tồn tại một cách mãnh liệt trong môi trường khắc nghiệt, như một bộ rễ kiên cường vươn lên hứng chịu gió mưa.

Và, bà Đỗ Thị Kim Liên – một nữ doanh nhân quyền lực của Việt Nam, một nhà nhà ngoại giao năng nổ dù phải trải qua bao nhiêu khó khăn, bao nhiêu gian khổ và đau thương, vẫn luôn mạnh mẽ bước về phía trước. Bởi bà tâm niệm rằng, sau những giọt nước mắt là những nụ cười.

Tạo hóa chỉ cho mỗi người có 2 tay. Hãy dùng đôi tay ấy để cầm, nắm, lôi, kéo, xách, bê, đỡ, ôm lấy yêu thương. Bởi nếu dùng đôi tay ấy chỉ để giành lấy vật chất, quyền lực rồi cũng sẽ đến lúc, đôi tay sẽ mỏi, không thể hơn được nữa. Còn yêu thương, càng nhiều thì càng thấy nhẹ nhàng, vì khi đó, có những đôi tay khác cùng chung sức. Ấy là khi cuộc đời vui nhất và hạnh phúc nhất. Câu chuyện Liên và những giấc mơ là cũng đang nói về những điều như thế.

Với 400 trang, cuốn sách cấu từ thành 6 phần gồm: Cây bao báp và những giọt nước mắt, Sự nảy mầm của một đời cây, Liên và những giấc mơ, Ước mơ nước sạch, Tôi mang tủi buồn đi qua những tháng năm rực lửa, Oan trái của đàn bà đẹp và lòng vị tha.

“Liên và những giấc mơ” đã góp phần giúp người đọc có một cái nhìn rõ nét hơn về một người phụ nữ tài hoa vàmạnh mẽ. Từng phần của quyển sách sẽ đưa người đọc đến những trải nghiệm và cảm xúc khác nhau. Ở đó bạn đọc không chỉ thấy Liên, một con người cụ thể mà còn thấy được ở đó những trăn trở, những buồn tủi, những vất vả, những giọt nước mắt và cả những tiếng cười, đó cũng chính là những gì mà một kiếp người đã, đang và sẽ phải trải qua.

Thông qua cuốn sách, Shark Liên mong muốn gửi đến mọi người nhiều thông điệp và bài học tích cực về lòng tin và niềm khát khao – “Con hãy tự đốt cháy trái tim mình thành ngọn lửa. Ngọn lửa ấy sẽ thắp sáng cho con. Con hãy mang theo ngọn lửa yêu thương đến mọi người. Ngọn lửa của trái tim sẽ dẫn đường con đi”. Dám đi, dám dấn thân, dám chấp nhận rồi sẽ đưa ta đến bến bờ của khát vọng và thành công.

Như một lẽ tất yếu để viết tiếp và hiện thực hóa những giấc mơ từ trang sách ra cuộc đời, toàn bộ lợi nhuận từ việc bán sách sẽ được bà Đỗ Thị Kim Liên dùng cho các hoạt động thiện nguyện như: Xây điểm trường Đá Đen, xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái; Trồng 5 héc-ta rừng cùng dự án VARS - Góp một cây để có rừng... tiếp tục đồng hành xây nhà cho Mẹ - Vợ liệt sĩ cùng Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM và hỗ trợ học bổng cho các trường hợp Lá chưa lành trong chương trình Cặp lá yêu thương.

Đó là những gì mà người đọc có thể thấy được thông qua “Liên và những giấc mơ” nơi đã tôi luyện nên một Đỗ Thị Kim Liên như ngày hôm nay. Một Đỗ Thị Kim Liên như bước ra từ những câu chuyện cổ tích, từ những giấc mơ có thật giữa đời thường. Một Đỗ Thị Kim Liên luôn tràn đầy khát khao, niềm tin để biến những giấc mơ ấy thành hiện thực và luôn dang rộng vòng tay nhân ái với mọi người.

Ngọc Quang

ĐỌC GIÙM BẠN

Gương sáng cô thầy

Góc nhìn

Thông tin cần biết

HỌC VÀ LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

TRÁCH NHIỆM NÊU GƯƠNG

chủ đề nổi bật