Trước 17h hôm nay (8/9), thí sinh hết hạn xác nhận nhập học trực tuyến

08/09/2023 10:57
Linh An
0:00 / 0:00
0:00
GDVN-Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 năm 2023 phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GDĐT, hạn cuối trước 17h ngày 8/9/2023.

Hiện các nhà trường cũng đang tổ chức cho thí sinh làm thủ tục xác nhận nhập học. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tất cả thí sinh trúng tuyển, có nguyện vọng học tại trường nơi mình trúng tuyển phải xác nhận nhập học trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ (http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn). Thí sinh phải hoàn thành xác nhận nhập học vào trước 17h ngày 8/9. Thí sinh lưu ý xác nhận nhập học đúng thời gian quy định.

Ảnh minh họa: Linh An

Ảnh minh họa: Linh An

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các cơ sở đào tạo quan tâm, hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học và tổ chức nhập học cho thí sinh trong thời gian quy định. Các cơ sở đào tạo phải thực hiện các cam kết đối với thí sinh; tư vấn, hỗ trợ và giải quyết khiếu nại, bảo vệ quyền lợi chính đáng của thí sinh trong những trường hợp rủi ro được công bố trong đề án tuyển sinh theo quy định.

Mỗi cơ sở đào tạo đại học có kế hoạch nhập học riêng và gửi thông báo cho thí sinh qua email, số điện thoại hoặc giấy báo trúng tuyển. Vì vậy, sau khi xác nhận nhập học trên hệ thống, các em cần thường xuyên xem, kiểm tra email để biết thông tin tài khoản nhập học, thủ tục nhập học và làm theo hướng dẫn của các trường.

Thí sinh không xác nhận nhập học trong thời gian quy định, nếu không có lý do chính đáng, coi như từ chối cơ hội học tập.

Với thí sinh không trúng tuyển đợt 1, các em có thể tham gia các đợt xét tuyển bổ sung nếu đủ điều kiện, theo thông báo trên trang tuyển sinh của các cơ sở đào tạo. Hiện nay, dù chưa hết thời gian công bố điểm chuẩn nhưng nhiều trường đại học đã thông báo xét tuyển bổ sung, có trường tuyển thêm hàng nghìn chỉ tiêu.

Linh An