Trúng tuyển NV1 có được rút kết quả thi xét tuyển vào trường khác?

16/08/2012 05:56
Theo Dân Trí
Trúng tuyển NV1 có được rút kết quả thi xét tuyển sang trường khác? Không đủ điểm vào ngành đăng ký có được chuyển sang ngành khác không?
Năm nay em thi Đại học khối A được 7 điểm, khối B được 7,5 điểm, Cao Đẳng, khối A được 12 điểm, và đã trúng tuyển NV1 của trường hệ Cao Đẳng, xin hỏi là em có được quyền rút kết quả thi Cao Đẳng để xét tuyển vào trường khác, có cùng khối thi được không? (tronghieu199099@gmail.com) Nếu em đã trúng tuyển NV1 rồi thì không được xét tuyển sang trường khác, đó là quy định của Bộ GD-ĐT. Em đăng ký trường ĐH Công nghiệp TP.HCM. Em đăng ký thi ngành Công nghệ kỹ thuật ôtô nhưng không đủ điểm. Tuy nhiên, ở trường ĐH CN TP.HCM lấy nguyện vọng 2 nhưng ngành khác bằng điểm của em. Vậy em có được chuyển ngành không? (tranvantinh93.tt@gmail.com) Em được chuyển sang ngành khác của trường cùng khối thi bằng điểm của em. Em liên hệ với phòng đào tạo của nhà trường để được chuyển.
TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012
Ảnh minh họa/ Nguồn internet
Ảnh minh họa/ Nguồn internet
HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC
Em thi vào trường CĐ Xây dựng công trình đô thị được 15,5, đậu vào khoa lấy 11,5. Em muốn hỏi là giờ em muốn chuyển sang khoa công nghệ kĩ thuật xây dựng (14 điểm) thì phải làm sao? (chiyeuminhem_270@yahoo.com)
Em nên liên hệ trực tiếp với phòng đào tạo của nhà trường để được hướng dẫn. Vừa qua em có thi 2 trường Đại học, một trường thì đạt trên điểm chuẩn của trường 1 điểm một trường đạt trên điểm sàn nhưng không đỗ. Cho em hỏi là đến bao giờ thì các trường gửi giấy báo trúng tuyến và giấy báo điểm về nhà? Có phải nhà trường gửi giấy báo trúng tuyển về tận nhà em, còn trường sẽ gửi giấy báo điểm về trường phổ thông em từng học không? (nmhung94@gmail.com) Nhà trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển và giấy báo điểm theo phong bì có để địa chỉ mà em đã nộp trong hồ sơ Đ KDT.
Em năm nay dự thi vào trường ĐH Công Đoàn ngành Tài Chính Ngân hàng, nhưng em không đủ điểm ngành này, chỉ đủ điểm vào ngành Quản trị kinh doanh, vậy em có được trúng tuyển vào ngành đó không? (vungoctuan328@yahoo.com.vn) Năm nay, Trường Đại học Công đoàn chỉ dành 250 chỉ tiêu xét nguyện vọng 2 (NV2) cho 2 ngành: Bảo hộ Lao động (khối A, A1) và Xã hội học (khối C, D1), không xét tuyển NV2 ngành Quản trị kinh doanh. Do vậy, em không được xét tuyển sang ngành Quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, em có thể liên hệ với phòng đào tạo của nhà trường xem xét trường hợp của em. Em đủ điểm vào trường nhưng không đủ điểm vào ngành. Vậy em có nhận được giấy báo điểm không? Em có được đăng ký nguyện vọng vào trường khác không? (buonmac...1993@ovi.com) Nếu em đủ điểm sàn vào trường thì nhà trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển cho em. Sau đó, em sẽ được lựa chọn ngành học phù hợp với mức điểm của em để đăng ký. Trúng tuyển NV1 thì em không được đăng ký nguyện vọng vào trường khác. Em là thí sinh dự thi vào trường ĐH Tài nguyên và Môi trường HN khối A nhưng em không trúng tuyển. Và em đã dự thi vào trường HV Thanh thiếu niên Việt Nam khối D1 với số điểm là 15,5 nhưng trường HV Thanh thiếu niên Việt Nam không tổ chức thi nên em đã mượn trường ĐH Hà Nội để dự thi. Nếu trường ĐH Tài nguyên và Môi trường còn chỉ tiêu, em có được lấy điểm khối D1 này xét sang trường ĐH Tài nguyên và Môi trường khoa Quản lí đất đai khối D1 có được không?. thuhaquynhluu4@gmail.com Nếu em đã trúng tuyển vào Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam thì em không được xét tuyển sang trường khác. Trong trường hợp em không trúng tuyển NV1 thì em được tham gia xét tuyển. Em đỗ vào 1 ngành của ĐH Sư phạm HN. Sau khi vào trường em có được chuyển sang ngành khác có cùng điểm chuẩn không. Và nếu có thì thủ tục như thế nào?(vuphong2926@gmail.com) Em liên hệ với phòng đào tạo của trường để được giải đáp.Năm nay em thi đại học, em chỉ đủ điểm sàn. Em muốn hỏi là em học trường cao đẳng, năm sau em muốn thi lại đại học có cần phải bảo lưu để thi lại không. Nếu không thì cần những thủ tục gì. Em muốn hỏi trường CĐ Công nghệ giao thông vận tải năm nay khoa công nghệ công trình ngành xây dựng cầu đường lấy bao nhiêu điểm ?(lovestory5594@gmail.com) Nếu em muốn bảo lưu kết quả thi đại học thì phải có lý do chính đáng và được xác nhận của chính quyền địa phương và được sự đồng ý của nhà trường. Em cần liên hệ với nhà trường để được giải đáp. Để biết điểm chuẩn của trường CĐ Công nghệ giao thông vận tải em vào trang web của trường để xem chi tiết. Em thi ĐH Mở nhưng trường đó không tổ chức thi em phải thi nhờ trường ĐH Công nghiệp Việt trì. Em thi khối D1 được 19 điểm giờ em muốn chuyển sang trường khác có được không? (trunghoihihi@hotmail.com)

Nếu em đã trúng tuyển NV1 vào ĐH Mở thì không được xét tuyển sang trường khác.

Em đang trong quân đội, năm nay em được đơn vị cử đi dự thi tuyển sinh đại học năm 2012, em được cộng 1 điểm ưu tiên.Vậy cho em hỏi nếu em muốn xét nguyện vọng trường ngoài quân đội thì có được hưởng điểm ưu tiên đó không? (nvhoang18@gmail.com)
Em được quyền hưởng ưu tiên đó. Năm nay em thi vào Học viện Quân sự, hệ dân sự ngành Công nghệ thông tin, em thiếu 0,5 điểm, nhưng em đủ điểm vào ngành khác. Em có được giữ lại trường để học ngành khác cùng khối A thấp điểm hơn không? Hay em được cấp giấy chứng nhận kết quả thi và xét tuyển NV2 và trường khác? (trangnguyen7471@gmail.com) Em thi hệ dân sự thì chỉ được xét tuyển vào hệ dân sự của trường. Tuy nhiên, nếu hệ dân sự của trường xét tuyển NV2 và thông báo mức điểm xét tuyển bằng điểm của em thì em được xét tuyển vào còn không em được trường cấp giấy chứng nhận kết quả thi để xét tuyển sang trường khác. Năm nay em thi vào trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, khoa Báo chí nhưng biết điểm sàn của khoa là 22 điểm mà em thi chỉ có 20 điểm và được cộng 1,5 điểm khu vực, thiếu mất nửa điểm không đỗ được vào ngành này. Em muốn học một trong các ngành khác của truường thì phải làm thế nào? Hoặc một số truờng ĐH ở Hà Nội như ĐH Sư phạm liệu có đủ điều kiện để vào học không? (ac_ac_ac_tn@yahoo.com.vn) Em xét tuyển vào ngành học khác trong trường với điều kiện ngành đó xét tuyển NV2 phù hợp với mức điểm của em. Nếu em không trúng tuyển NV2 vào trường thì em được nhà trường cấp giấy chứng nhận kết quả thi để xét tuyển sang trường khác. Thông tin xét tuyển của các trường, em cần theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng và trang web của trường mà em muốn xét tuyển.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Học sinh ở Trung Quốc bị đánh dã man như thời Trung cổ

Giật mình trước suy nghĩ sâu sắc của cậu bé 15 tuổi về đường sắt

Chùm ảnh nóng: Hàng chục phụ huynh "quây" ĐH Y Dược TP.HCM

Xúc động clip chú chó xả thân mình cứu chủ bằng đôi chân rướm máu

Câu chuyện "trượt đại học" cảm động khiến nhiều người rớt nước mắt

Những người nổi tiếng từng trượt đại học (P2)

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo Dân Trí