Khởi công dự án khu dược phẩm công nghệ cao TV.PHARM

29/11/2020 12:37
Trúc Diệp
0
GDVN- Dự án chính thức được khởi công ngày 28/11/2020, tại Cụm công nghiệp Tân Ngại, đường Lê Văn Tám, ấp Tân Ngại, xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Dự án Khu dược phẩm công nghệ cao TV. Pharm có tổng diện tích 9,7ha với công suất thiết kế 1,5 tỷ viên/năm, do Công ty Cổ Phần Dược phẩm TV.Pharmlàm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư ban đầu 650 tỷ đồng.

Tham dự sự kiện có ông Ngô Chí Cường, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Trà Vinh; ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch tỉnh Trà Vinh cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh Trà Vinh qua các thời kỳ.

Đại biểu các cơ quan Chính phủ, cơ quan Bộ Y tế, và Ngài Đại sứ Vương quốc Hồi giáo Oman tại Việt Nam cùng các doanh nghiệp nước ngoài: Tây ban Nha, Nhật Bản, Quỹ đầu tư Vietnam Oman Investment (VOI)…, tham dự lễ khởi công.

Đại diện Quỹ VOI và TV.Pharm ký kết hỗ trợ phát triển thị trường vốn và nhà đầu tư chiến lược.

Ông Hà Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Dược phẩm TV. Pharm cho biết: Khu Dược phẩm Công nghệ cao TV.Pharm đặt mục tiêu tập trung nâng cao giá trị chuỗi sản xuất dược chất, dược phẩm. Đầu tư hệ thống nghiên cứu, phát triển sản phẩm đáp ứng được nhu cầu dùng thuốc điều trị chất lượng cao nhưng giá thành hợp lý trên thu nhập của người dân.

“Với các nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP EU và tương đương, khi hoàn thành sẽ góp phần ổn định cùng ngành dược Việt Nam, giảm gánh nặng thuốc nhập khẩu. Dự án cũng tham gia xuất khẩu thuốc đến các nước trong khu vực và trên thế giới nâng cao vị thế ngành dược Việt Nam”, ông Sơn khẳng định.

Đại diện Quỹ VOI và TV.Pharm ký kết hỗ trợ phát triển thị trường vốn và nhà đầu tư chiến lược.

Đây là dự án Khu công nghiệp công nghệ cao theo hướng xanh, sạch, bền vững, được kỳ vọng tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Trà Vinh nói riêng và góp phần đón đầu “làn sóng” dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu hậu Covid-19 của Việt Nam nói chung.

Dự án cũng sẽ tạo công ăn việc làm ổn định và nâng cao chất lượng đời sống cho người dân tỉnh Trà Vinh.

Đặc biệt tại sự kiện, liên doanh Quỹ đầu tư Việt Nam-Oman (VOI) đã ký cam kết đầu tư dài hạn cho Dự án Khu Dược Phẩm Công Nghệ Cao TV.PHARM với ngân sách tài chính lớn. Khẳng định Quỹ VOI là một trong những nhà đầu tư nước ngoài đầu tiên tham gia đầu tư phát triển vào các lĩnh vực vào các lĩnh vực thiết yếu như: Y tế, dược phẩm công nghệ cao, cơ sở hạ tầng, năng lượng tái tạo… tại Trà Vinh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh - ông Lê Văn Hẳn nhận định, khu Dược Phẩm Công Nghệ Cao TV.PHARM là một trong những công trình kinh tế trọng điểm đóng góp cho sự phát triển của tỉnh. Dự án hoàn thành sẽ góp phần giải quyết việc làm cho hơn 2.000 lao động, đóng góp ngân sách hàng năm khoảng 150 tỷ đồng.

Dự án được xây dựng tại huyện Châu Thành - một huyện nghèo với 33,68% dân số là người Khmer, sẽ góp phần ổn định chính trị và tạo động lực xóa đói, giảm nghèo cho toàn huyện, từ đó nâng cao dân trí và đời sống nhân dân.

Được đánh giá là 1 trong 5 dự án trọng điểm của tỉnh Trà Vinh, Khu Dược phẩm công nghệ cao TV.Pharm khi đưa vào vận hành sẽ tập trung nâng cao giá trị chuỗi sản xuất dược chất, dược phẩm và thiết bị y tế, đầu tư hệ thống nghiên cứu, phát triển sản phẩm, tiến tới sản xuất dược liệu và phát minh thuốc mới, đầu tư cơ sở hạ tầng chuyên biệt theo hệ thống tiêu chuẩn sản xuất ngành dược đáp ứng nhu cầu khắt khe của các doanh nghiệp dược phẩm nước ngoài; khai thác tốt các nguồn dược liệu, nâng cao giá trị nguồn dược liệu; phát triển tại chỗ nguồn nhân lực chuyên ngành dược công nghệ cao đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, sản xuất...

TV.Pharm trao 500 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Nhân sự kiện quan trọng và ý nghĩa này, TV.Pharm trao tặng 50 suất mổ mắt Phaco miễn phí cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn huyện Châu Thành - Tỉnh Trà Vinh.

Đặc biệt, TV.Pharm đã quyết định trao Quỹ học bổng khuyến học cho huyện Châu Thành tỉnh Trà Vinh, trị giá 500 triệu đồng. Đây là những em học sinh người dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, biết vươn lên trong cuộc sống.

Quỹ học bổng là nguồn động viên lớn lao về tinh thần, là động lực giúp mỗi em có thêm nghị lực, niềm tin vượt qua những thiếu thốn, khó khăn để thực hiện ước mơ hoài bão của mình, trở thành người có ích cho xã hội.

Trúc Diệp

Thông tin cần biết

Minh bạch - Hiệu quả các dự án BOT bằng cách nào?

Bảo vệ Người tiêu dùng

TỪ HỘI TRƯỜNG DIÊN HỒNG

TIẾNG DÂN

SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH

chủ đề nổi bật