Thí sinh Lê Quốc Khang, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh - MS 22

06/11/2012 09:37
Ban Biên Tập
(GDVN) - Bài dự thi của thí sinh Lê Quốc Khang, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh với món "Bún bò Huế".
"Muốn ăn bún bò Huế ngon, phải đến… Sài Gòn”. Từng đi nhiều nơi, ăn nhiều món nhưng tôi có thể khẳng định với bạn, chỉ cần đến Sài Gòn bạn có thể tìm được tất cả các món đặc sản của các vùng miền trên đất nước mà món nào cũng ngon, cũng đặc trưng không lẫn vào đâu được. Vùng đất hiếu khách này thu nhận tất cả những món ngon vật lạ khắp các miền đất nước, đủ để cho những người con xa quê ở bất kỳ nơi nào cũng có cơ hội gợi nhớ về quê hương. Còn với tôi, dẫu được nếm qua vô vàn món ăn vì sở thích ẩm thực bất tận của mình nhưng không hiểu vì sao, bún bò Huế luôn là lựa chọn đầu tiên nếu ai đó rủ tôi đi ăn “vặt” ở Sài Gòn. Vượt gần cả ngàn cây số, vào Sài Gòn, bún bò Huế trở thành món ăn phổ biến đến mức bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ con phố nào từ sáng, trưa đến chiều tối. Mặc dù đã được biến tấu phong phú hơn với đủ các loại thịt từ thịt bò đủ loại (tái, nạm, gân) đến giò heo đủ loại (nạc, gân, móng...) lại thêm các loại chả (cua, tôm), rau không thái nhỏ mà để nguyên cho thực khách tự do lựa chọn nhưng cái vị ngọt lừ của nước xương hầm dậy mùi xả và đậm tinh chất Umami, mắm ruốc và vị cay nồng của ớt của món bún này thì không nơi nào thiếu được. Vì chỉ cần thiếu một trong những vị ấy thôi sẽ không còn là món bún bò Huế nữa"
"Muốn ăn bún bò Huế ngon, phải đến… Sài Gòn”. Từng đi nhiều nơi, ăn nhiều món nhưng tôi có thể khẳng định với bạn, chỉ cần đến Sài Gòn bạn có thể tìm được tất cả các món đặc sản của các vùng miền trên đất nước mà món nào cũng ngon, cũng đặc trưng không lẫn vào đâu được. Vùng đất hiếu khách này thu nhận tất cả những món ngon vật lạ khắp các miền đất nước, đủ để cho những người con xa quê ở bất kỳ nơi nào cũng có cơ hội gợi nhớ về quê hương. Còn với tôi, dẫu được nếm qua vô vàn món ăn vì sở thích ẩm thực bất tận của mình nhưng không hiểu vì sao, bún bò Huế luôn là lựa chọn đầu tiên nếu ai đó rủ tôi đi ăn “vặt” ở Sài Gòn. Vượt gần cả ngàn cây số, vào Sài Gòn, bún bò Huế trở thành món ăn phổ biến đến mức bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ con phố nào từ sáng, trưa đến chiều tối. Mặc dù đã được biến tấu phong phú hơn với đủ các loại thịt từ thịt bò đủ loại (tái, nạm, gân) đến giò heo đủ loại (nạc, gân, móng...) lại thêm các loại chả (cua, tôm), rau không thái nhỏ mà để nguyên cho thực khách tự do lựa chọn nhưng cái vị ngọt lừ của nước xương hầm dậy mùi xả và đậm tinh chất Umami, mắm ruốc và vị cay nồng của ớt của món bún này thì không nơi nào thiếu được. Vì chỉ cần thiếu một trong những vị ấy thôi sẽ không còn là món bún bò Huế nữa"
Ban Biên Tập