Đại hội TDTT Sinh viên đồng bằng sông Cửu Long kết thúc tốt đẹp

10/01/2013 11:06
PV
0
(GDVN) - Sau 3 ngày tranh tài gay cấn, lúc 14h ngày 06/01/2013 vừa qua, tại Đại Học Đồng Tháp, đã diễn ra lễ bế mạc Đại Hội TDTT sinh viên các trường ĐH, CD các tỉnh ĐB SCL lần thứ XXI.
Với sự tham gia của hơn 2.000 vận động viên thuộc 19 trường ĐH, CĐ tranh tài với 8 môn thi đấu, Đại hội đã kết thúc tốt đẹp với tổng cộng 55 Huy chương vàng (HCV), 56 Huy chương bạc (HCB), 51 Huy chương đồng (HCĐ). Đại học Đồng Tháp đã giành hạng nhất chung cuộc với 27 HCV, 12 HCB và 10 HCĐ, hạng nhì là Đại học Cần Thơ và hạng ba là Đại học Bạc Liêu.

Trong ngày thi đấu đầu tiên 04/01, Đại học Đồng Tháp đã bứt phá dẫn đầu với 12 HCV, 8 HCB, 6 HCD tiếp theo là Đại học Cần Thơ với 7 HCV, 3 HCB & 4 HCĐ và Đại học Tiền Giang với 4 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ.

Cục diện đã thay đổi trong ngày thứ hai – 05/01 khi Đại học Bạc Liêu vươn lên vị trí thứ 3 của Đại học Tiền Giang với 4 HCV, 8 HCB và 6 HCĐ. Hai vị trí thứ nhất và thứ hai không có gì thay đổi. Ngày thứ ba – 06/01 không có sự thay đổi về thứ hạng với kết quả chung cuộc hạng nhất thuộc về Đại học Đồng Tháp, hạng nhì thuộc về Đại học Cần Thơ và giải ba thuộc Đại học Bạc Liêu.

Kết quả chung cuộc tại Đại Hội TDTT sinh viên các tỉnh ĐBSCL lần thứ XXI.

Các vận động viên và các đội tuyển với tinh thần thi đấu hết mình, công bằng và thượng võ đã đem đến những pha tranh tài gay cấn và đẹp mắt, để lại trong lòng khán giả sự hồi hộp và phấn khích.

Các VĐV tranh tài gay cấn trong Đại hội.

Lúc 14h ngày 06/01, tại hội trường Đại học Đồng Tháp lễ bế mạc Đại hội được diễn ra, kết thúc 3 ngày thi đấu kịch tính. Các đội tuyển và sinh viên các trường đã có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau làm nên sự gắn kết ngày càng khăng khít hơn giữa các trường ĐH, CĐ thuộc các tỉnh ĐBSCL. Với sức trẻ, niềm đam mê và sự nhiệt huyết các bạn VĐV đã làm “Bừng lên sức trẻ Mê Kông” – theo đúng tinh thần của Đại hội.

BTC trao linh vật cho 19 đại diện các trường tham gia Đại hội.
HCV bóng chuyền nữ trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang.
HCV bóng rổ nam Đại học Cần Thơ.

Như vậy, Đại hội TDTT sinh viên các trường ĐH, CĐ khu vực ĐBSCL lần thứ XXI đã kết thúc với nghi thức trao cờ đăng cai Đại hội lần thứ XXII năm 2013 cho Đại Học Cần Thơ. Đại hội để lại trong lòng người tham gia sự phấn kích và cảm giác tiếc nuối, tin rằng trong năm sau tại Đại hoc Cần Thơ và những năm sau nữa, Đại hội sẽ tiếp tục được tổ chức với quy mô ngày càng lớn hơn cùng với sự quan tâm của Ban lãnh đạo các Tỉnh, các trường, sự đồng hành của các doanh nghiệp tài trợ và sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên. Hãy cùng đón chờ Đại hội lần thứ XXII năm 2013 tại Đại học Cần Thơ.

Thầy Nguyễn Văn Đệ, Hiệu trưởng ĐH Đồng Tháp, Trưởng BTC trao cờ đăng cai Đại hội TDTT sinh viên lần thứ XXII năm 2013 cho đại diện ĐH Cần Thơ.

Đại hội TDTT sinh viên các trường ĐH, CĐ khu vực ĐBSCL là hoạt động được tổ chức thường niên mỗi năm một lần, luân phiên qua các trường ĐH, CĐ thuộc 13 tỉnh khu vực ĐBSCL. Đây là hoạt động bổ ích nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại và là sân chơi lành mạnh dành cho sinh viên các trường.

Năm nay, với sự tài trợ của Công ty TNHH một thành viên Thương Mại Dầu khí Đồng Tháp PETIMEX cùng các đơn vị đồng tài trợ: Ngân hàng Bưu điện Liên Việt - LienVietPostBank, Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank, Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín – Sacombank, Ngân hàng TMCP Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV). Trường Đại học Đồng Tháp vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức Đại hội TDTT lần thứ XXI. Với mong muốn nâng tầm Đại hội TDTT trở thành một sự kiện thể thao chuyên nghiệp và đẳng cấp của toàn khu vực ĐBSCL. Qua đó tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng những tài năng thể thao, những gương mặt mới, triển vọng đóng góp cho thể thao nước nhà.
PV