Sữa tươi thanh trùng Vinamilk ứng dụng CN ly tâm tách khuẩn

06/12/2011 08:02
(GDVN) - Dù bận rộn đến đâu, chúng ta cũng phải cung cấp cho cơ thể 1 đến 2 ly sữa mỗi ngày.
Sữa tươi thanh trùng Vinamilk - sự lựa chọn thông minh của người phụ nữ hiện đại

Tại các quốc gia phát triển, sữa tươi thanh trùng rất phổ biến vì lợi ích vượt trội của nó so với sữa tươi tiệt trùng. Những năm gần đây ở Việt Nam sản phẩm này cũng đã có mặt trên thị trường tuy nhiên do thời gian bảo quản ngắn khoảng 10 ngày và đòi hỏi điều kiện bảo quản đúng thì mới đảm bảo được chất lượng của sản phẩm. Chính vì thế, dù chất lượng thơm ngon mà sữa thanh trùng mang lại luôn làm cho người tiêu dùng hài lòng nhưng hiện nay người tiêu dùng vẫn chưa yên tâm về chất lượng ổn định của sản phẩm Sữa Thanh Trùng trong suốt thời gian bảo quản. Đáp lại sự mong mỏi đó, sau một thời gian dài nghiên cứu, Công ty CP Sữa Việt Nam – Vinamilk đã giới thiệu ra thị trường sản phẩm Sữa tươi 100% Thanh Trùng với chất lượng ổn định với công nghệ sản xuất tiên tiến nhất.

Sữa thanh trùng - Sự lựa chọn tốt nhất

Đối với trẻ em, sữa rất quan trọng trong việc phát triển trí não và thể chất. Đối với người lớn, uống sữa đều đặn sẽ giúp hệ xương chắc khỏe hơn, ngăn ngừa lão hóa, gãy xương và nhiều bệnh tật khác Đặc biệt, phụ nữ từ 25 tuổi trở lên cần duy trì thói quen uống 3 ly sữa một ngày để đảm bảo sức khỏe làm việc phục vụ xã hội và chăm sóc gia đình tốt hơn, nhất là với những phụ nữ sau khi mãn kinh. Chính vì thế dù bận rộn đến đâu, chúng ta cũng phải cung cấp cho cơ thể 1 đến 2 ly sữa mỗi ngày.

Nhận thức được tầm quan trọng của sữa, tại các quốc gia Châu Âu và Mỹ, người ta đã có thói quen dùng sữa mỗi ngày như một khẩu phần không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng. Trong đó, phần lớn lượng sữa được sữa được tiêu thụ tại đây là sữa tươi thanh trùng. Do sản phẩm sữa này hoàn toàn dùng nguyên liệu là sữa tươi vắt từ bò sữa, giữ được trọn vẹn vitamin, khoáng chất, cũng như hương vị thơm ngon của sữa bò tươi nguyên chất.

Không chỉ người nước ngoài, những người Việt đã từng sống và làm việc ở nước ngoài mà một bộ phận người Việt Nam hiện nay cũng đã hình thành thói quen uống sữa tươi thanh trùng. Đây là một xu hướng tất yếu khi mà thu nhập của người dân ngày càng cao và người tiêu dùng sẽ có nhu cầu cao hơn với những sản phẩm sữa tươi chất lượng tốt nhất như sữa thanh trùng. Đáp ứng được nhu cầu trên, sự ra đời của dòng sản phẩm sữa tươi thanh trùng Vinamilk đã được đông đảo người tiêu dùng đón nhận. Sản phẩm không chỉ được sử dụng cho trẻ em mà còn nhận được ưa chuộng và ủng hộ từ nhiều nhóm tuổi.

Công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới: công nghệ ly tâm tách khuẩn

Do kỹ thuật sản xuất Sữa tươi Thanh Trùng khác biệt so với Sữa tươi tiệt trùng cùng với yêu cầu bảo quản khắt khe của sản phẩm ở nhiệt độ lạnh đúng chuẩn thì mới giữ được cao nhất chất lượng sản phẩm nên không phải công ty nào cũng sản xuất được sữa tươi thanh trùng đảm bảo chất lượng và an toàn; nhưng tại Vinamilk, những điều kiện khắt khe nhất đã được đáp ứng một cách trọn vẹn.

Trước tiên, Vinamilk đã chủ động được nguồn nguyên liệu sữa từ những trang trại hiện đại và quy mô tại nhiều tỉnh thành. Ngoài những giống bò nhập có chất lượng sữa cao và sản lượng sữa nhiều; hệ thống chuồng trại, trang thiết bị, thức ăn cũng như công tác thú y luôn được đặt lên hàng đầu – tạo cho đàn bò một điều kiện sống thoải mái nhất để có thể tạo ra nguồn sữa nguyên liệu tốt nhất.

Sữa tươi nguyên liệu sau khi được lọc sẽ trải qua 3 công đoạn trước khi thành phẩm, bao gồm: đồng hóa (quá trình giúp làm nhỏ kích thước của các hạt chất béo làm cho chúng phân bố đều trong sữa, giúp cho sữa không bị tách bơ theo thời gian khi ở trạng thái tĩnh), thanh trùng và cuối cùng được đóng hộp.

Điểm đặc biệt trong công nghệ xử lý thanh trùng của Vinamilk nhằm đảm bảo tính An toàn và Tươi ngon trong suốt thời hạn bảo quản của loại Sữa tươi cao cấp này là công ty Vinamilk đã tiên phong đưa vào ứng dụng công nghệ ly tâm tách khuẩn tiên tiến lần đầu tiên tại Việt Nam và cả ở Đông Nam Á , với thiết kế đặc biệt máy sử dụng lực ly tâm cao – tốc độ quay 7.200 vòng/phút, cho phép loại bỏ hầu hết các vi khuẩn có hại trước khi xử lý thanh trùng, đảm bảo chất lượng sữa tốt nhất cho người tiêu dùng, giữ được trọn vẹn các vitamin, khoáng chất và hương vị thơm ngon vốn có từ sữa bò tươi nguyên chất.

Sữa tươi 100% thanh trùng Vinamilk sau khi sản xuất còn phải được kiểm tra vi sinh 12 tiếng trước khi xuất ra ngoài thị trường, nhằm đảm bảo sự an toàn và giảm thiểu rủi ro đối với sản phẩm. Bên cạnh đó, sản phẩm sữa tươi thanh trùng Vinamilk được thiết kế với bao bì đẹp mắt, hiện đại có nắp vặn ở hộp 900ml giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn sau khi mở.

Sau khi mua về, sữa tươi thanh trùng cần phải được bảo quản trong tủ mát ở nhiệt độ 4°C và dùng được trong vòng 10 ngày, nhưng khi mở nắp phải tiêu thụ trong vòng 24 giờ. Với việc tuân thủ điều kiện bảo quản như trên, chị em phụ nữ có thể an tâm mua sản phẩm này trữ trong tủ lạnh để mình và các thành viên trong gia đình sử dụng mỗi ngày.

P.V