Nutifood trao gửi hàng ngàn quà tặng dinh dưỡng đến trẻ em nghèo

25/12/2023 17:01
Thu Giang
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Nutifood thông qua Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu trao gửi hàng ngàn phần quà dinh dưỡng đến trẻ em nghèo các địa phương vùng biên giới phía Bắc.

Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2024, Nutifood thông qua Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu trao gửi hàng ngàn phần quà dinh dưỡng đến trẻ em nghèo các địa phương vùng biên giới phía Bắc. Tổng giá trị quà tặng gần 600 triệu đồng.

Nutifood thông qua Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu trao gửi hàng ngàn phần quà dinh dưỡng đến trẻ em nghèo các địa phương vùng biên giới phía Bắc.

Nutifood thông qua Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu trao gửi hàng ngàn phần quà dinh dưỡng đến trẻ em nghèo các địa phương vùng biên giới phía Bắc.

Phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tại các địa phương, từ nay đến trước Tết Nguyên Đán, Nutifood thông qua Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu sẽ trao 2.400 thùng sữa NuVi với tổng giá trị gần 600 triệu đồng đến tận tay các trẻ em thuộc hộ dân tộc, hộ nghèo và cận nghèo tại 7 tỉnh vùng biên giới bao gồm: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng và Lạng Sơn.

Đây là những địa phương nằm trong danh sách 26 tỉnh có huyện nghèo giai đoạn 2021 – 2025 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Hoạt động này nhằm hưởng ứng chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

Qua đó, Nutifood mong muốn góp phần chung tay chăm lo đời sống và sức khỏe cho trẻ em vùng cao đồng thời giúp các em nơi đây được bổ sung thêm dinh dưỡng bằng nguồn sữa chất lượng cao.

Chia sẻ về chương trình, ông Lê Nguyên Hòa, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Nutifood cho biết: “Theo đuổi sứ mệnh cải thiện và nâng tầm sức khỏe cộng đồng, Nutifood luôn xác định trẻ em là một trong những đối tượng cần được đặc biệt quan tâm và chăm sóc. Trong đó, trẻ em ở vùng núi phía Bắc chịu nhiều thiệt thòi về dinh dưỡng, sức khỏe hay cả giáo dục hơn so với các địa phương khác. Chính vì vậy, thông qua chương trình, Nutifood hy vọng có thể phần nào sẻ chia khó khăn, giúp các em nhỏ vùng biên có thêm nguồn dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh cũng như góp phần mang đến cho các em một Tết ấm áp, đủ đầy”.

Trẻ em Lai Châu vui mừng nhận sữa từ Nutifood.

Trẻ em Lai Châu vui mừng nhận sữa từ Nutifood.

Là một trong những địa phương đầu tiên nhận sữa từ chương trình, ông Bùi Việt Cường – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu cho biết: “Nhận được phần quà do Nutifood hỗ trợ, chúng tôi rất phấn khởi khi được là cầu nối mang những phần quà dinh dưỡng của công ty đến với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đây là món quà có ý nghĩa nhân văn to lớn đối với các em học sinh vùng cao còn nhiều khó khăn, thiếu thốn; tỉ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ tại các xã còn cao, đặc biệt là ở các xã vùng sâu vùng xa của tỉnh. Nhìn các cháu hạnh phúc khi nhận sữa từ quý công ty, chúng tôi thực sự mong muốn Nutifood sẽ tiếp tục đồng hành cùng hội Chữ thập đỏ tỉnh trong thời gian tới để giúp đỡ thêm nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn tỉnh.”

Xúc động khi nhìn học sinh uống sữa được tặng từ Nutifood, cô giáo Hoàng Thị Nga - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học, Trung học cơ sở bán trú xã Cần Nông, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng - một trong những điểm được trao tặng sữa chia sẻ: "Nhà trường và các em học sinh rất vui khi được nhận sữa từ chương trình. Là địa bàn biên giới, đời sống người dân Cao Bằng gặp nhiều khó khăn, nhiều gia đình cơm chưa đủ no nên không có điều kiện mua sữa cho các cháu. Nhờ sự hỗ trợ của Nutifood, các em đã được uống sữa, bổ sung dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe thể chất, từ đó tập trung học tập tốt hơn".

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng trao sữa NuVi cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng trao sữa NuVi cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Chương trình vẫn đang tiếp tục được triển khai ở các địa phương còn lại từ nay đến hết tháng 1/2024. Hàng ngàn phần sữa từ Nutifood đang được tỏa đi khắp nơi để kịp trao tận tay những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới trước dịp Tết Nguyên Đán 2024.

Hành trình mang sữa đến tay các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới phía Bắc vẫn đang tiếp tục triển khai.

Hành trình mang sữa đến tay các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới phía Bắc vẫn đang tiếp tục triển khai.

Được thành lập từ tâm huyết của các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng, xuyên suốt hơn 20 năm phát triển, các hoạt động đóng góp cho cộng đồng luôn được Nutifood đặc biệt chú trọng và tích cực thực hiện.

Hàng năm, công ty dành hơn 100 tỷ đồng để đồng hành cùng trẻ em, người nghèo trên khắp cả nước thông qua các chương trình học bổng; xây cầu, xây trường, hỗ trợ dinh dưỡng…

Thu Giang