Người mẫu mặc bikini quảng cáo "gây bão": Vietjet Air vô can?

20/09/2014 07:35
Hồng Minh
(GDVN) - Đây là những hình ảnh rò rỉ từ buổi chụp hình thử của Vietjet Air theo hợp đồng với Công ty Venus, không phải là hình ảnh quảng cáo chính thức của Vietjet Air.

Tối 18/9, những hình ảnh hậu trường trong buổi ghi hình các người mẫu mặc bikini chụp ảnh trong khoang và trước máy bay được cho là của Hãng hàng không VietJet Air được đăng tải trên các trang cá nhân khiến cư dân mạng “nổi sóng”.

Những hình ảnh này kèm theo chia sẻ cho biết, đây là buổi chụp ảnh quảng cáo cho Hãng hàng không VietJet Air.

Vietjet Air khẳng định: Đây là những hình ảnh rò rỉ từ buổi chụp hình thử của Vietjet Air theo hợp đồng với Công ty Venus, không phải là hình ảnh quảng cáo chính thức của Vietjet Air. Ảnh Facebook.
Vietjet Air khẳng định: Đây là những hình ảnh rò rỉ từ buổi chụp hình thử của Vietjet Air theo hợp đồng với Công ty Venus, không phải là hình ảnh quảng cáo chính thức của Vietjet Air. Ảnh Facebook.

Ngay lập tức, những hình ảnh “nóng bỏng” trên nhận được rất nhiều phản hồi trái chiều của dư luận. Nhiều người cho rằng, Vietjet Air sử dụng hình ảnh các cô gái mặc bikini quảng cáo là trái “thuần phong mỹ tục” của người Việt, nhưng cũng không ít người nhận định Vietjet Air đang tiếp tục sáng tạo đúng theo slogan về một hãng bay trẻ trung, hiện đại.

Tuy nhiên, khi phóng viên liên hệ với Vietjet Air để làm rõ thông tin trên, vị đại diện của hãng bay khẳng định đây chỉ là những hình ảnh trên mạng, không phải là thông tin chính thức do Vietjet Air công bố.

Cũng trong thông cáo báo chí ngay sau đó, hãng bay Vietjet Air nhấn mạnh: Đây là những hình ảnh rò rỉ từ buổi chụp hình thử của Vietjet Air theo hợp đồng với Công ty Venus.

Ảnh Facebook.
Ảnh Facebook.

"Rất tiếc một số ảnh phát tán ra ngoài hoàn toàn ngoài mong muốn và kiểm soát của công ty. Những hình ảnh này chưa được kiểm duyệt, nhiều hình ảnh tự chụp bằng máy điện thoại, không phải do Vietjet Air thực hiện và chúng tôi không chịu trách nhiệm về việc phát tán này. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về sự việc này và đang tiến hành những biện pháp cần thiết nhằm hạn chế tối đa sự lan truyền của những hình ảnh không đẹp và không chính thức", thông cáo của Vietjet Air nêu rõ.

Trong khi đó, trước câu hỏi nếu Vietjet Air sử dụng hình ảnh người mẫu mặc bikini để quảng bá truyền thông có vi phạm Luật hàng không, trao đổi với phóng viên, đại diện Cục Hàng không cho rằng: Luật hàng không Việt Nam chỉ chú ý tới việc đảm bảo an toàn trên máy bay, còn không có các điều khoản quy định về việc quảng cáo bên lề của các hãng.

Hồng Minh