Shark Liên cùng VJM Holdings đưa nguồn nhân lực Việt Nam vào EU

13/07/2021 16:18
Ngọc Quang
0
GDVN- Phương châm đầu tư hướng đến con người của Shark Liên được thể hiện xuyên suốt qua các dự án của bà.

Từng là một nhà giáo trước khi chuyển hướng sang con đường kinh doanh và trở thành nữ doanh nhân thành công - giàu lòng nhân ái, Shark Liên luôn mong muốn tạo cho những bạn trẻ người Việt điều kiện và cơ hội học tập tốt nhất, qua đó mang lại giá trị cho mỗi cá nhân đồng thời nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ Việt Nam.

Shark Liên và các đối tác tại lễ ký kết hợp tác.

Xuất phát từ mong muốn này, những thương vụ được “bà Ngoại U60” chọn để song hành và đỡ đầu trong chương trình Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ luôn hướng đến cộng đồng, tập trung phát triển nhân tố con người cũng như các dự án giáo dục có ý tưởng mới lạ đồng thời mang tính đột phá.

Phương châm này không chỉ được gói gọn trong phạm vi của chương trình đầu tư mà nó còn được khái quát hóa trong cung cách kinh doanh của Shark Liên. Cụ thể, mới đây tại Hà Nội, Shark Liên đã phối hợp cùng đối tác VJM Holdings, ký thỏa thuận hợp tác đầu tư về việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam cho thị trường Đức và tiến tới là các nước khác thuộc khối EU.

Có nhiều năm sinh sống và hoạt động kinh doanh tại châu Âu, đặc biệt tại Đức, Shark Liên là nhà đầu tư hiểu biết sâu sắc về thị trường cũng như sở hữu các mối quan hệ với chính quyền sở tại, đồng thời bà cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc kết nối giao thương các hoạt động thương mại giữa Việt Nam và thị trường EU.

Với quan điểm đầu tư kinh doanh cùng những tiềm lực mà bản thân có được, Shark Liên sẽ là nhà đầu tư và đầu mối quan trọng trong hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam cho thị trường Đức cũng như các nước khác thuộc khối EU của VJM Holdings.

Bà cùng các cộng sự sẽ đóng vai trò cung cấp, liên tục cập nhật thông tin, tư vấn về nhu cầu nhân lực của thị trường lao động Đức và các nước khác thuộc khối EU; đồng thời, tư vấn hướng nghiệp và tham gia tuyển sinh theo các dự án, lĩnh vực cụ thể.

Chưa dừng lại ở đó, với mục đích đảm bảo việc tương tác và quản lý học sinh, sinh viên, người lao động… một cách phù hợp, hiệu quả; Shark Liên còn đầu tư để cung cấp nền tảng Đào tạo Ngoại ngữ và Quản lý hoạt động giới thiệu, tuyển sinh, quản lý học viên trực tuyến và bằng công cụ số hoá thông qua Trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp CBAM.

Đồng thời, bà cũng sẽ tham gia đầu tư phái sinh từ hoạt động du học, học nghề, xuất khẩu lao động nhằm bảo đảm hậu cần – quản lý học sinh, sinh viên và người lao động, tạo ra cộng đồng Việt Nam uy tín, có thương hiệu tại Đức và các nước khác thuộc khối EU.

Chia sẻ về thương vụ này, Shark Liên cho biết: “Do hoàn cảnh riêng mà tôi phải tự học về kinh tế và kinh doanh, nên rất thấm thía giá trị của kiến thức. Bên cạnh đó, tôi nhận thấy giới trẻ ngày nay luôn muốn khẳng định mình và làm giàu, nhưng rất nhiều người còn mơ hồ trong định hướng nghề nghiệp, xây dựng hoài bão và tiếp cận các cơ hội học tập, làm việc… để thực hiện những ước mơ, hoài bão đó. Bằng các hoạt động của mình từ trước đến nay, cũng như chương trình hợp tác đầu tư cụ thể này, tôi muốn đóng góp vào việc cùng họ xây đắp các giấc mơ vươn lên đó một cách thiết thực và hữu hiệu nhất”

VJM Holdings – Đối tác của Shark Liên trong thương vụ này có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, tuyển dụng, xuất khẩu lao động đến các thị trường lớn. VJM Holdings đã đưa hơn 10 ngàn du học sinh, lao động sang Nhật và 1 số nước EU (Hungari, Séc…) thông qua hệ thống công ty thành viên, đơn vị liên kết và mạng lưới trung tâm rộng lớn của mình.

Thỏa thuận hợp tác đầu tư lần này sẽ góp phần làm dày thêm phương châm đầu tư hướng đến cộng đồng, tập trung vào con người và kiến tạo thế hệ người trẻ Việt đã được Shark Liên quán triệt trong những năm gần đây.

Ngọc Quang

Thông tin cần biết

Minh bạch - Hiệu quả các dự án BOT bằng cách nào?

Bảo vệ Người tiêu dùng

TỪ HỘI TRƯỜNG DIÊN HỒNG

TIẾNG DÂN

SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH

chủ đề nổi bật