HV Nông nghiệp Việt Nam kết nối SV với hơn 50 doanh nghiệp ở Ngày hội việc làm

14/06/2024 18:29
Châu Anh
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Ngày 14/6, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2024, thu hút hơn 50 doanh nghiệp tham gia.

Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp là hoạt động giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội thực tập, cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín.

Tham dự Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2024 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam có ông Nguyễn Xuân Cường - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cố vấn cao cấp của Học viện; ông Nguyễn Quốc Hưng - nguyên Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng (nay là Ủy ban Văn hóa, Giáo dục) của Quốc hội.

Về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; Giáo sư, Tiến sĩ Trần Đức Viên - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; Tiến sĩ Nguyễn Công Tiệp - Phó Giám đốc Học viện cùng các thầy cô giảng viên nhà trường.

Sự kiện còn có sự tham gia của lãnh đạo và nhân viên từ nhiều tập đoàn, công ty, doanh nghiệp trong ngành nông nghiệp, cùng hàng nghìn sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

GDVN_Chụp ảnh lưu niệm.JPG
Học viện Nông nghiệp Việt Nam chụp ảnh cùng các đại diện doanh nghiệp tài trợ cho sự kiện. Ảnh: CA

Phát biểu khai mạc sự kiện, Tiến sĩ Nguyễn Công Tiệp - Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết, với 68 năm xây dựng và phát triển, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và cung cấp dịch vụ xã hội. Những thành tựu này đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển của ngành nông nghiệp và đất nước.

GDVN_TS Nguyen Cong Tiep.JPG
Tiến sĩ Nguyễn Công Tiệp - Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu khai mạc sự kiện. Ảnh: CA

Theo Tiến sĩ Nguyễn Công Tiệp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn phấn đấu để khẳng định uy tín của mình thông qua chất lượng đào tạo và các hoạt động kết nối doanh nghiệp. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp năm 2021 có việc làm trong 12 tháng sau khi ra trường đạt 97,36%.

Thầy Tiệp nhấn mạnh mục tiêu lâu dài của học viện là đào tạo những sinh viên năng động, sáng tạo, trung thực, có tinh thần trách nhiệm, khả năng sống và làm việc trong môi trường đa văn hóa.

“Đối với Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp như “chiếc cầu nối” giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín.

Ngày hội chính là một trong những hoạt động thường niên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của học viện trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển”, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ.

Tiến sĩ Nguyễn Công Tiệp bày tỏ lòng biết ơn tới hơn 50 doanh nghiệp đã đồng hành cùng học viện, cung cấp gần 6000 vị trí việc làm cho sinh viên. Đồng thời thể hiện mong muốn lắng nghe ý kiến từ các doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả đào tạo, đáp ứng nhu cầu thực tế của người học và tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp.

Trần Đức Minh, sinh viên Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, đại diện sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam gửi lời cảm ơn đến các lãnh đạo, các thầy cô giáo và đặc biệt là các doanh nghiệp đã đồng hành cùng học viện, giúp sinh viên tiếp cận cơ hội nghề nghiệp.

Đức Minh nhấn mạnh rằng, bên cạnh nhiệm vụ học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện, sinh viên còn được định hướng phát triển năng lực và kỹ năng để phục vụ cho nghề nghiệp tương lai. Với mong muốn hỗ trợ sinh viên kết nối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, chương trình Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp đã trở thành sự kiện thường niên quan trọng.

“Sau mỗi thành công của sự kiện Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp, đã có rất nhiều sinh viên học viện tìm được việc làm tốt, ổn định, nhiều nhà tuyển dụng có được nguồn nhân lực để phát triển doanh nghiệp của mình”, Trần Đức Minh chia sẻ.

GDVN_Tran Duc Minh.JPG
Trần Đức Minh, sinh viên Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ảnh: CA

Trần Đức Minh tin rằng, với gần 6.000 vị trí việc làm cùng với sự nỗ lực của ban tổ chức và các đơn vị tuyển dụng, Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2024 sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Thay mặt cho toàn thể sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Minh hứa sẽ cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự dìu dắt của các thầy cô và phát huy những thế mạnh của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Bà Vũ Thị Thu Hoài - Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Đức Hạnh Marphavet BMG cho biết, đến với Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2024, tập đoàn mong muốn mang lại những cơ hội việc làm hấp dẫn và ổn định cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp. Không chỉ dừng lại ở thu nhập cao, tập đoàn còn tạo điều kiện để các bạn tiếp tục tích lũy và nâng cao kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực của mình

GDVN_Bà Vũ Thị Thu Hoài.JPG
Bà Vũ Thị Thu Hoài - Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Đức Hạnh Marphavet BMG. Ảnh: CA

Bà Hoài cũng nhấn mạnh rằng sự kiện có ý nghĩa đặc biệt đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.

"Học viện Nông nghiệp Việt Nam là cái nôi đào tạo nhân lực hàng đầu, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho chúng tôi và nhiều doanh nghiệp khác. Chúng tôi cam kết tiếp tục đầu tư và hợp tác để tạo ra những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất cho các bạn sinh viên”, Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Đức Hạnh Marphavet BMG nói.

Chia sẻ với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Trần Thị Kim Anh, sinh viên năm 3 Khoa Du lịch và Ngoại ngữ cho rằng ngày hội việc làm do học viện tổ chức là cơ hội rất lớn cho các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuối để tìm kiếm công việc.

“Mình cảm thấy đây là cơ hội để bản thân tìm kiếm được công việc mà mình yêu thích hoặc công việc thích hợp với ngành nghề mình đang theo học”, Kim Anh cho hay.

GDVN_Kim Anh.JPG
Trần Thị Kim Anh, sinh viên năm 3 Khoa Du lịch và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ảnh: CA

Một số hình ảnh trong Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2024 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam:

GDVN_Ngày hội việc làm 2.JPG
Tiết mục văn nghệ của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam tại sự kiện. Ảnh: CA
Khoa Du lịch và NN.jpg
Khoa Du lịch và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam thực hiện ký kết hợp tác với doanh nghiệp trong khuôn khổ sự kiện. Ảnh: NTCC
GDVN_Ngày hội việc làm.JPG
GDVN_Ngày hội việc làm 4.JPG
GDVN_Ngày hội việc làm 3.JPG
GDVN_Syngenta.JPG
GDVN_Sunjin.JPG
GDVN_Ngày hội việc làm 1.JPG
Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam giao lưu, tìm hiểu tại các gian hàng của doanh nghiệp. Ảnh: CA

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trước đây là Trường Đại học Nông nghiệp I – Hà Nội, mã trường HVN), là trường đại học công lập trọng điểm quốc gia, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với các bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ xã hội.

Các chương trình đào tạo của học viện luôn được đổi mới, hội nhập quốc tế, nhiều chương trình đào tạo đã được kiểm định và đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế AUN-QA; Tỷ lệ sinh viên có việc làm trong 12 tháng sau khi tốt nghiệp trong những năm gần đây luôn lớn hơn 97%, nhiều cựu sinh viên đã là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của nhiều tỉnh thành, các cơ quan trung ương và nhiều doanh nghiệp lớn.

Châu Anh