Hơn 79.300 thí sinh đã đến dự thi kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

27/03/2022 15:42
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- – Đại diện Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, hơn 79.300 thí sinh đã đến dự thi kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1.

Ngày 27/3, tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 đã kết thúc vào buổi sáng cùng ngày.

Có tổng cộng hơn 79.300 thí sinh đến tham gia kỳ thi đợt 1 này tại 17 địa phương trải dài từ miền Trung đến Tây Nam Bộ, với 36 cụm thi và 80 địa điểm thi. Số thí sinh dự thi đạt 96,4% tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Theo tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, kỳ thi đã được Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức an toàn, hiệu quả với các biện pháp, phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 tối ưu nhất.

Thí sinh tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 vào ngày 27/3 (ảnh: P.L)

Thí sinh tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 vào ngày 27/3 (ảnh: P.L)

“Mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn cho thí sinh, nhân sự làm công tác tổ chức kỳ thi. Trong năm nay, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến dành tối thiểu 40% tổng chỉ tiêu xét tuyển bằng hình thức thi đánh giá năng lực.

Đặc biệt, kết quả của kỳ thi này sẽ được hơn 80 trường đại học, cao đẳng ngoài Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh sử dụng để tuyển sinh. Đây là tín hiệu khẳng định chất lượng của kỳ thi qua từng năm tổ chức” – tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính nhấn mạnh.

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính cũng lưu ý thêm, điểm đổi mới của kỳ thi năm nay là cho phép thí sinh được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên, từ cao xuống thấp.

Sau khi kết quả thi đợt 1 được công bố (dự kiến vào ngày 5/4, tức là sau ngày thi khoảng 1 tuần), thí sinh có thể đăng ký bổ sung, sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển.

“Đối với các thí sinh đã đăng ký, nhưng không thể dự thi do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ để các em được tham gia thi đánh giá năng lực đợt 2, mà không phải đóng lệ phí dự thi” – tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính cho hay.

Với đợt 2, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh sẽ mở cổng đăng ký dự thi, xét tuyển từ ngày 6/4, và dự kiến tổ chức vào ngày 22/5, tức là trước ngày thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại 4 tỉnh, thành phố là Đà Nẵng, Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh và An Giang.

Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 29/5. Đối với các đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, kết quả xét tuyển bằng kỳ thi đánh giá năng lực được dự kiến công bố trước ngày 5/6/2022.

Việt Dũng