Do có thí sinh liên quan Covid-19, Đồng Tháp phải đình chỉ một điểm thi

08/07/2021 14:14
Việt Dũng
0
GDVN- Do ảnh hưởng của yếu tố dịch bệnh Covid-19 ở mức độ nguy hiểm, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 của Đồng Tháp đã đình chỉ một điểm thi.

Ngày 7/7/2021, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp – bà Nguyễn Thúy Hà cho biết, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 của tỉnh đã quyết định đình chỉ một điểm thi ở huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Theo đó, thực hiện sự chỉ đạo của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 của tỉnh, Ban chỉ đạo đã có thông báo:

Đình chỉ việc tổ chức công tác tổ chức coi thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, khóa ngày 7,8/7/2021 tại điểm thi Trường trung học phổ thông Lấp Vò 3, huyện Lấp Vò kể từ 0h ngày 8/7/2021.

Lý do: Ảnh hưởng của yếu tố dịch bệnh Covid-19 ở mức độ nguy hiểm.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh có chỉ đạo Trưởng điểm thi trường trung học phổ thông Lấp Vò 3: Thông báo khẩn bằng hình thức phù hợp cho thí sinh, cha mẹ thí sinh và cán bộ, công chức, chiến sĩ, người lao động làm công tác coi thi không đến làm nhiệm vụ từ ngày 8/7/2021.

Điểm thi trường trung học phổ thông Lấp Vò 3, huyện Lấp Vò (ảnh: CTV)

Sau khi bàn giao bài thi môn Ngữ văn, Toán cho Ban vận chuyển đề thi, bài thi phải tổ chức niêm phong toàn bộ cơ sở vật chất, hồ sơ có liên quan đến việc tổ chức kỳ thi, bàn giao lại cho Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Lấp Vò 3 quản lý, chờ chỉ đạo của Ban chỉ đạo kỳ thi tỉnh.

Chỉ đạo Ban in sao đề thi không giao đề các môn thi ngày 8/7/2021 cho điểm thi Trường trung học phổ thông Lấp Vò 3.

Chỉ đạo Ban thư ký của Hội đồng thi thực hiện biện pháp khử khuẩn, đảm bảo an toàn đối với bài thi, tài liệu thi môn Ngữ văn và Toán của điểm thi trường trung học phổ thông Lấp Vò 3.

Đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Lấp Vò cần thông báo cho nhân dân, cha mẹ học sinh, thí sinh dự thi tại điểm thi trường trung học phổ thông Lấp Vò 3 biết, tạo sự đồng thuận trong việc tạm đình chỉ điểm thi, để thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ làm công tác coi thi.

Chỉ đạo ngành y tế tổ chức phun xịt, khử khuẩn tại khu vực điểm thi trường trung học phổ thông Lấp Vò 3, thực hiện các biện pháp y tế đối với các cá nhân có liên quan theo quy định.

Được biết, tại điểm thi này có thí sinh tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm Covid-19 của tỉnh Đồng Tháp.

Ngay sau khi biết được thông tin này, các cơ quan chức năng của huyện đã xử lý các bước cần thiết trong công tác phòng chống dịch Covid0-19. Những thí sinh, cán bộ coi thi tại điểm này đã được làm xét nghiệm nhanh với Covid-19, và tất cả đều âm tính.

Kỳ thi tốt nghiệp năm nay, tỉnh Đồng Tháp có hơn 15.200 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó đợt 1 sẽ có hơn 11.000 thí sinh đăng ký, còn lại là thi đợt 2.

Ngoài ra, qua công tác sàng lọc thì ngành được biết có khoảng 300 thí sinh của tỉnh nằm trong khu vực bị phong tỏa bởi Covid-19, thí sinh thuộc diện F theo phân loại ngành y tế, nên số thí sinh này đã được chuyển sang thi đợt 2.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật