Gắn kết yêu thương cùng Ngày hội Gia đình VNU 2024 với chủ đề "Hòa Lạc xanh"

13/04/2024 14:59
Linh Anh
0:00 / 0:00
0:00

GDVN -Ngày 13/04/2024, tại Hòa Lạc, Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Ngày hội Gia đình VNU năm 2024 với chủ đề “Hòa Lạc xanh”.

Đây là hoạt động thường niên với mong muốn đẩy mạnh sự gắn kết giữa các công đoàn viên và các đơn vị thành viên, trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, góp phần quảng bá hình ảnh, thúc đẩy sự phát triển Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc.

Tới dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Ban Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng và các Công đoàn cơ sở thành viên trong toàn Đại học Quốc gia Hà Nội.

VNU - Ngay hoi gia dinh VNU 2024 (18).jpg
Ngày 13/04/2024, tại Hòa Lạc, Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Ngày hội Gia đình VNU năm 2024 với chủ đề “Hòa Lạc xanh”.

Ngày hội Gia đình VNU là hoạt động thường niên với mong muốn đẩy mạnh sự gắn kết giữa các công đoàn viên và các đơn vị thành viên, trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, góp phần quảng bá hình ảnh, thúc đẩy sự phát triển Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc. Đây cũng là sự kiện chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước như Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, Ngày Quốc tế Lao động 1/5, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Thị Thảo chia sẻ, sau một năm kể từ Ngày hội Gia đình lần đầu tiên được tổ chức tại Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc, cho tới thời điểm hiện tại, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có nhiều chuyển biến tích cực về số lượng sinh viên, đồng thời có được một khuôn viên xanh mát, tiện ích và hiện đại. Để có được thành tích đó là sự chung tay góp sức, tình yêu và tâm huyết của mỗi cán bộ, nhà giáo, người lao động đang làm việc tại Đại học Quốc gia Hà Nội mà phía sau họ là gia đình, hậu phương vững chắc giúp họ yên tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Sự kiện Cơ quan Đại học Quốc gia Hà Nội chuyển tới làm việc toàn thời gian tại Hoà Lạc vào ngày 19/5/2022 là một mốc son thể hiện quyết tâm của Đại học Quốc gia Hà Nội trong việc xây dựng một đô thị đại học xứng tầm, một đô thị 5 trong 1: Trung tâm đào tạo tài năng; Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ hiện đại; Trung tâm đổi mới sáng tạo ngang tầm quốc gia và quốc tế; Đô thị đại học thông minh, hiện đại; Trung tâm thử nghiệm hợp tác công tư và đào tạo nghiên cứu.

Sau gần 2 năm quyết tâm xây dựng một đô thị đại học xứng tầm, cho đến nay, tại Hòa Lạc đã có hơn 30 đơn vị thành viên và trực thuộc tới làm việc tại đây, với quy mô đào tạo hơn 6.000 sinh viên. Dự kiến năm 2024, Hòa Lạc sẽ đón 10 nghìn sinh viên và đáp ứng quy mô 15.000 sinh sinh viên vào năm học 2025 tới đây. Đại học Quốc gia Hà Nội hướng tới năm 2030 đạt quy mô đô thị 100.000 người với 80.000 học sinh, sinh viên và khoảng 10.000 giảng viên, nhân viên.

VNU - Ngay hoi gia dinh VNU 2024 (38).jpg
Sự kiện Ngày hội Gia đình VNU 2024 thu hút hàng nghìn thành viên là viên chức, người lao động và người thân công đoàn viên trong Đại học Quốc gia Hà Nội tham dự, trở thành một sân chơi bổ ích dành cho gia đình nhỏ của các thành viên trong đại gia đình lớn Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sự kiện Ngày hội Gia đình VNU 2024 thu hút hàng nghìn thành viên là viên chức, người lao động và người thân công đoàn viên trong Đại học Quốc gia Hà Nội tham dự, trở thành một sân chơi bổ ích dành cho gia đình nhỏ của các thành viên trong đại gia đình lớn Đại học Quốc gia Hà Nội. Tại đây, các công đoàn viên và người thân của họ được trải nghiệm và tham gia nhiều trò chơi sôi nổi, thú vị như: giao lưu thể thao với các phần thi vận động, kéo co, ném bóng, nhảy bao bố…

Bên cạnh đó, các công đoàn viên cùng các thành viên trong gia đình được trổ tài qua hoạt động thi nấu ăn và cắm hoa về chủ đề “Gia đình”. Các thành viên nhí được thỏa sức thể hiện tài năng của bản thân qua các hoạt động thi kể chuyện, thuyết trình về sách và được tham quan, check-in các địa điểm đẹp trong khuôn viên Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc. Đặc biệt hơn cả, mọi người sẽ cùng nhau thưởng thức bữa trưa vui vẻ với những món ăn bổ dưỡng do chính các đầu bếp tài hoa của đơn vị mình trổ tài tại gian hàng.

Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Hoàng Hải cho biết, đây là năm thứ hai Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Ngày hội Gia đình VNU. Sự kiện là dịp để 32 Công đoàn cơ sở thành viên và gia đình có dịp gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, kết nối kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, gia đình hạnh phúc, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Ngày hội Gia đình VNU năm 2024 cũng là một sự kiện văn hóa lớn trong Đại học Quốc gia Hà Nội nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam nói chung và gia đình cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong Đại học Quốc gia Hà Nội nói riêng.

VNU - Ngay hoi gia dinh VNU 2024 (23).jpg
Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Hoàng Hải cho biết, đây là năm thứ hai Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Ngày hội Gia đình VNU

Tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân đã gửi lời chúc mừng tới Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội khi đã tổ chức thành công chương trình Ngày hội Gia đình VNU 2024. Đây là một sân chơi lí tưởng, đầy tính sáng tạo, tiên phong cho ý tưởng tổ chức các ngày hội gia đình tại các trường đại học. Ông Ân cho biết, không gian xanh tại Hòa Lạc đã tạo nên một môi trường học thuật lí tưởng, đào tạo gắn liền với các trải nghiệm thực tiễn, khẳng định Đại học Quốc gia Hà Nội hơn cả một đại học.

VNU - Ngay hoi gia dinh VNU 2024 (55).jpg
Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân (áo xám) đánh giá Ngày hội gia đình VNU một sân chơi lí tưởng, đầy tính sáng tạo, tiên phong cho ý tưởng tổ chức các ngày hội gia đình tại các trường đại học

Điểm mới của ngày hội năm nay, song song các chương trình văn nghệ, cuộc thi ẩm thực thì số lượng các gian hàng dành cho sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội được chú trọng, gia tăng về số lượng nhằm tăng tính sáng tạo của người học như trình diễn thời trang tái chế, giao lưu thể thao…

VNU - Ngay hoi gia dinh VNU 2024 (39).jpg
VNU - Giam doc DHQGHN Le Quan - Ngay hoi gia dinh VNU 2024 (106).jpg
VNU - Ngay hoi gia dinh VNU 2024 (97).jpg
VNU - Ngay hoi gia dinh VNU 2024 (88).jpg
Tại ngày hội, các công đoàn viên và người thân của họ được trải nghiệm và tham gia nhiều trò chơi sôi nổi, thú vị như: giao lưu thể thao với các phần thi vận động, kéo co, ném bóng, nhảy bao bố…

Ngoài ra, ngày hội cũng có các hoạt động về gian hàng hội chợ của đơn vị và một số sản phẩm hợp tác của doanh nghiệp, với các sản phẩm đặc trưng, nhiều chương trình khuyến mại. Các gian hàng với hoạt động tô tượng, vẽ tranh, kể chuyện, đọc sách… là điểm đến thú vị dành cho các bé.

Trong những năm qua, chất lượng đào tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục được xã hội đánh giá cao. Theo xếp hạng của các tổ chức xếp hạng uy tín trên thế giới như Tạp chí Times Higher Education và QS, Đại học Quốc gia Hà Nội liên tục là đại học tốt nhất Việt Nam, trong nhóm 1.000 trường đại học hàng đầu thế giới. Đại học Quốc gia Hà Nội giữ vững xu hướng gia tăng lĩnh vực được xếp hạng và tăng điểm ở tiêu chí Uy tín học thuật và Tuyển dụng.

Đại học Quốc gia Hà Nội vinh dự là điểm đến của nhiều nguyên thủ, chính khách trong nước và quốc tế tới thăm, làm việc và giao lưu cùng sinh viên như: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Chủ tịch Quốc hội Bulgaria Rossen Dimitrov Jeliazkov, Phó Thủ tướng Liên bang Nga D.N. Chernyshenko…

Thời gian gần đây, Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục tiên phong trong xúc tiến đầu tư và hợp tác công tư. Không chỉ tiên phong trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Đại học Quốc gia Hà Nội còn hướng tới trở thành đơn vị tìm được những giải pháp cùng doanh nghiệp phát triển; Hỗ trợ các doanh nghiệp xúc tiến, phát triển các hoạt động kinh doanh, đặc biệt là các hoạt động đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp. Để hiện thực hóa mô hình đại học đổi mới sáng tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội đã đẩy mạnh hoạt động hợp tác, kết nối với doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế tài chính để huy động các nguồn lực của doanh nghiệp, doanh nhân cùng cộng hưởng với nguồn lực của Đại học Quốc gia Hà Nội là các chuyên gia, nhà khoa học uy tín tầm quốc gia, quốc tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, thúc đẩy chuyển giao, thương mại hóa sản phẩm khoa học công nghệ.

Linh Anh