Gần 2000 học sinh Hà Nội khám phá thế giới tài chính tiền khéo - tiền khôn

15/04/2024 10:20
Minh Anh
0:00 / 0:00
0:00

GDVN -Ngày 15/4, Trường THCS Phan Chu Trinh (Hà Nội) phối hợp cùng ứng dụng Totta tổ chức chương trình “Khám phá thế giới tài chính: Tiền khéo - tiền khôn”.

Chương trình nhằm dạy trẻ em kỹ năng quản lý tài chính từ nhỏ để mang lại cho trẻ nhiều ưu thế trong tương lai. Bên cạnh đó, học sinh được trang bị những kiến thức cơ bản về tài chính, hiểu được giá trị của tiền bạc và có nền tảng vững chắc để phát triển kỹ năng tiết kiệm, chi tiêu và đầu tư thông thái. Đồng thời, việc tiếp cận với tài chính từ nhỏ cũng giúp học sinh biết trân trọng sức lao động, sống trách nhiệm và tự lập hơn để đạt được thứ mình mong muốn.

Bên cạnh đó, chương trình tạo ra một môi trường mở, để các em học sinh có thể chia sẻ ý kiến, trao đổi thông tin và học hỏi có cái nhìn tổng quan và tạo nền tảng kiến thức vững chắc trong lĩnh vực tài chính và cung cấp tới các khái niệm cơ bản về tiền tệ, tài chính; giúp học sinh nhận ra tầm quan trọng của việc đặt ra mục tiêu và ước mơ trong cuộc sống.

DSC_8585.JPG
Ngày 15/4, Trường THCS Phan Chu Trinh (Hà Nội) phối hợp cùng ứng dụng Totta tổ chức chương trình “Khám phá thế giới tài chính: Tiền khéo - tiền khôn”.

Là diễn giả chia sẻ tại chương trình, ông Hoàng Hà, chuyên gia tài chính, chủ tịch công ty cổ phần Vietcontent Sports cho hay: “Đến với chương trình này, tôi muốn truyền thông điệp cho học sinh biết trân trọng giá trị đồng tiền. Từ đó, các em biết được sử dụng tiền như thế nào cho khoa học, ý nghĩa. Bên cạnh đó, tôi cũng gợi ý cho học sinh một số cách chi tiêu và sử dụng những khoản tiền mà các em đang có làm sao cho có ích, tránh lãng phí”.

DSC_8603.JPG
Chuyên gia tài chính Hoàng Hà giao lưu cùng học sinh Trường Trung học cơ sở Phan Chu Trinh

Với mong muốn giáo dục học sinh hiểu giá trị và cách sử dụng đồng tiền, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thanh Hà, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Phan Chu Trinh chia sẻ: “Việc giáo dục cho học sinh cách sử dụng về tài chính là điều rất quan trọng. Đặc biệt trong cuộc sống hiện nay, từ khi còn bè các em đã được tiếp xúc với tiền vì vậy hướng dẫn các em sử dụng hợp lý, khoa học có ích là điều rất cần thiết. Với ý nghĩa đó tại chương trình khám phá thế giới tài chính tiền khéo - tiền khôn nhà trường đã cũng mời các chuyên gia về chia sẻ nhằm đem đến cho học sinh những kiến thức, mục đích sử dụng nguồn tiền mà mình được nhận”.

Minh Anh