Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) cho biết, đã phát hiện một số lô hàng mì chính có xuất xừ từ thị trường Trung Quốc, Thái Lan xuất sang Việt Nam theo đường nhập lậu để trốn thuế.
Các sản phẩm này không được đăng kí chất lượng, không được cơ quan chức năng kiểm định, không có nguồn gốc xuất xứ và giả mạo thương hiệu của Ajinomoto, Miwon, Vedan.
Một số lô hàng mì chính (chính ngạch) cũng đang có hiện tượng khai báo gian lận về số lượng, trị giá để trốn thuế.
Ảnh minh họa. |
Để rà soát báo cáo, ngành hải quan cũng yêu cầu các đơn vị ở địa phương thống kê các vụ vi phạm liên quan tới nhập khẩu mặt hàng mì chính và các vụ bắt giữ, xử lý mặt hàng này nhập lậu trên địa bàn trong năm 2013. Những thống kê này được phía Cục Điều tra chống buôn lậu đề nghị các địa phương gửi về Cục trước ngày 25/3./.