2 nữ sinh THCS Hoàng Hoa Thám đánh nhau trong nhà vệ sinh do mâu thuẫn cá nhân

28/09/2023 06:26
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Phó Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình lên tiếng trước đoạn video clip hai nữ sinh đánh nhau trong nhà vệ sinh.

Ngày 27/9, bạn đọc có gửi đến cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam một số đoạn video clip ngắn quay cảnh các nữ sinh đánh nhau túi bụi trong nhà vệ sinh trường học.

Theo những gì trong clip này thể hiện, một nữ sinh đã bị các bạn nữ khác túm tóc, đấm đá túi bụi, vào người. Dù vậy, em nữ sinh này chỉ biết chịu trận, mà không có bất kỳ sự phản kháng nào.

Những học sinh xung quanh đứng chứng kiến, mà không có động thái nào ngăn cản các bạn đánh nhau.

Bước đầu, thông tin cho rằng, sự việc này xảy ra tại Trường trung học cơ sở Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hai nữ sinh đánh nhau túi bụi trong nhà vệ sinh Trường Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình (ảnh cắt từ video clip)
Hai nữ sinh đánh nhau túi bụi trong nhà vệ sinh Trường Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình (ảnh cắt từ video clip)

Ngày 27/9, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với thầy Hồ Vĩnh Thịnh – Phó Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh để tìm hiểu sự việc.

Thầy Hồ Vĩnh Thịnh cho hay, thầy cũng đã nắm được thông tin về việc đoạn video clip nữ sinh của trường đánh nhau trong nhà vệ sinh lan truyền trên mạng tối ngày 26/9.

Sau đó, nhà trường đã tiến hành xác minh thông tin có liên quan đến đoạn video clip này, thì được biết sự việc này xảy ra vào gần cuối của học kỳ 1 năm học 2022 – 2023.

Bước đầu cho thấy, nguyên nhân là do hai nữ sinh có mâu thuẫn với nhau.

Nữ sinh đã yêu cầu bạn kia vào nhà vệ sinh đóng cửa, trao đổi và nói chuyện, rồi sau đó đã xảy ra sự việc đánh nhau.

Theo thầy Hồ Vĩnh Thịnh, hiện nhà trường đã nắm được thông tin, mời Ủy ban Nhân dân địa phương, cơ quan công an và cả phụ huynh, học sinh lên cùng làm việc.

Qua tìm hiểu, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam được biết, video clip này lan truyền trong cộng đồng mạng, là do tài khoản Facebook của một học sinh bị xâm nhập.

Sau đó, đối tượng này đã dùng các đoạn video clip đánh nhau để tống tiền các em học sinh. Thế nhưng, các em học sinh đã không đồng ý đưa tiền, nên clip đã bị đăng tải trên mạng.

Lãnh đạo nhà trường cũng cho biết thêm, hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục làm việc với phụ huynh, nhóm học sinh nói trên, và sẽ có thông tin về kết quả sau khi đã có kết luận từ phía cơ quan công an.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

chủ đề nổi bật