Vòng chung kết cuộc thi tiếng Anh U-XPRESS 2021

23/12/2021 09:35
Thu Giang
0
GDVN- Sáng 19/12, vòng chung kết cuộc thi U-XPRESS 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

U-XPRESS là cuộc thi tiếng Anh học thuật được tổ chức thường niên bởi Khoa Ngoại ngữ Học viện Ngân Hàng.

Với chủ đề "Generation Z" cùng slogan #New Zen_New Zest, U-XPRESS 2021 đã được khởi động từ cuối tháng 4 bằng vòng đơn - KICH START, trải qua một mùa hè sôi động, nối tiếp theo đó là Vòng 2 - VOICE UP và Vòng 3 - SCREEN GRAB đã khép lại từ tháng 7.

Sau một thời gian chuẩn bị, chương trình đã bước đến những chặng đường cuối cùng với vòng chung kết mang tên SHINE BRIGHT được tổ chức vào sáng ngày 19/12 trên nền tảng online Zoom Meeting.

Vòng chung kết cuộc thi U-XPRESS 2021 được tổ chức vào sáng19/12 trên nền tảng online Zoom Meeting.

Góp mặt trong chung kết U-XPRESS 2021 là bộ tứ ban giám khảo quyền lực: thạc sĩ Ngô Tùng Anh - Phó Trưởng Khoa Ngoại Ngữ Học viện Ngân hàng, thạc sĩ Lê Thị Minh Quế - Phó Trưởng Bộ môn Thực hành tiếng , thạc sĩ Nguyễn Thị Diệu Hằng và thạc sĩ Nguyễn Thị Mai Phương.

Đứng trước cánh cửa cuối cùng để dẫn tới ngôi vị quán quân, những thí sinh tham gia đều là những gương mặt tài năng, những nhân tố triển vọng đã xuất sắc vượt qua 3 vòng thử thách trước – đó là 3 đội WE LIT, LUV EXPRESS và STAR PLATINUM.

Chính vì vậy, để tìm được đội xứng đáng nhất, đòi hỏi Ban tổ chức chương trình phải đưa ra một đề thi thực sự chất lượng – một “ sàn diễn” cho các thí sinh thỏa sức tỏa sáng, bộc lộ hết tài năng của mình.

Đề thi được đưa ra gồm 3 phần: phần 1 - video giới thiệu và thi trắc nghiệm; phần 2 - phần thi tình huống. Qua 2 phần thi này, Ban tổ chức sẽ tìm ra 2 đội có số điểm cao hơn bước vào phần thi cuối cùng - phần thi tranh biện.

Đến với phần thi đầu tiên, các đội lần lượt giới thiệu về đội của mình bằng tiếng Anh qua 1 video dài không quá 3 phút. Tiếp theo, 3 đội tham gia vào trả lời các câu hỏi trắc nghiệm do Ban tổ chức đặt ra.

Đề thi được đưa ra gồm 3 phần.

Phần thi thứ nhất khép lại, bầu không khí của cuộc thi dần trở nên nóng hơn, 3 đội thi cũng rất hồi hộp khi bước vào phần thi tiếp theo. Ở phần thi này, mỗi đội sẽ bày tỏ quan điểm của mình về các tình huống mà Ban tổ chức đưa ra sau thời gian thảo luận.

Kết thúc phần 2, qua đánh giá của đội ngũ Ban giám khảo, Ban tổ chức chương trình đã chọn ra 2 đội có số điểm cao hơn để bước vào phần thi tranh giải quán quân đó là đội LUV EXPRESS và STAR PLATINUM.

Được coi là phần thi quyết định để tìm ra những gương mặt tài năng nhất, chủ đề của phần thi tranh biện được Ban giám khảo đưa ra để 2 đội chơi trình bày quan điểm của mình, bên cạnh đó cũng nêu lên ý kiến phản biện.

Từng giây từng phút của phần thi này trôi qua trong căng thẳng, gay cấn, 2 đội thi đều có những lý lẽ rất sắc bén để bảo vệ quan điểm của đội mình.

Chương trình U-XPRESS 2021 đã khép lại nhưng đối với Ban tổ chức cũng như các thí sinh, đó là dấu mốc đáng nhớ, một hành trình đầy ý nghĩa.

Sau 3 vòng thi gay cấn, kết quả chung cuộc đã được công bố, ngôi vị quán quân đã thuộc về đội STAR PLATINUM gồm các bạn sinh viên: Dương Hòa - Đại học Hà Nội, Lê Quang Nam - Đại học Hà Nội, Lê Thị Hạnh - Học viện Ngân hàng.

Chương trình U-XPRESS 2021 đã khép lại nhưng đối với Ban tổ chức cũng như các thí sinh, đó là dấu mốc đáng nhớ, một hành trình đầy ý nghĩa, một chặng đường dài in lại những sự nỗ lực, cố gắng của cả tập thể.

Chính điều đó đã xây dựng lên một mùa U-XPRESS thành công rực rỡ.

Thu Giang

ĐỌC GIÙM BẠN

Gương sáng cô thầy

Góc nhìn

Thông tin cần biết

HỌC VÀ LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

TRÁCH NHIỆM NÊU GƯƠNG

chủ đề nổi bật