“Nấc thang kỳ diệu dẫn tới thành công” cuốn sách đầu tay của Napoleon Hill

09/09/2021 06:25
Thanh Thủy
0
GDVN- Cuốn sách giới thiệu 17 yếu tố tạo nên triết lý “Quy luật thành công” sau này được Napoleon Hill lần lượt viết ra kỹ lưỡng trong 8 tác phẩm kể trên của ông.

Nhắc đến Napoleon Hill người ta nhắc đến 8 cuốn sách nổi tiếng của ông về Quy luật thành công.

Tuy nhiên mới đây Quỹ Napoleon Hill đã khám phá và cho ra mắt độc giả một trong hai cuốn sách đầu tay quý giá bị thất lạc của ông là “Nấc thang kỳ diệu dẫn tới thành công”.

Cuốn sách giới thiệu 17 yếu tố tạo nên triết lý “Quy luật thành công” sau này được Napoleon Hill lần lượt viết ra kỹ lưỡng trong 8 tác phẩm kể trên của ông.

“Nấc thang kỳ diệu dẫn tới thành công” giới thiệu tới độc giả 17 yếu tố quan trọng nhất tạo nên triết lý Quy luật thành công của ông.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó và thất học tại miền Nam nước Mỹ, cuộc đời của Napoleon Hill rẽ hướng khi được thúc đẩy bởi người mẹ kế vốn được sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học. 13 tuổi Hill bắt đầu viết báo, sau đó thậm chí ông còn làm việc tại mỏ than, rồi lại viết báo để có tiền học đại học.

Công việc của một phóng viên giúp ông có điều kiện gặp gỡ được nhiều người thành công như Tiến sĩ Alexander Graham Bell, Andrew Carnegie và nhiều người nổi tiếng khác như: Henry Ford, Thomas Edison, John D. Rockefeller… Từ đây, Napoleon Hill đã thu thập được rất nhiều dữ liệu quan trọng để xây dựng nên triết lý Quy luật thành công.

Trước khi bắt tay vào việc sách, Hill đã truyền đạt Quy luật thành công mà ông đúc kết được cho ít nhất 100.000 người thông qua các bài báo, bài giảng của mình, giúp đánh thức ý chí và thay đổi cuộc sống của rất nhiều người.

Là một trong hai cuốn sách đầu tay quý giá của Napoleon Hill, “Nấc thang kỳ diệu dẫn tới thành công” giới thiệu tới độc giả 17 yếu tố quan trọng nhất tạo nên triết lý Quy luật thành công của ông, bao gồm:

1. Tâm trí chủ

2. Xác định mục tiêu chính

3. Sự tự tin

4. Thói quen tiết kiệm

5. Tính chủ động và khả năng lãnh đạo

6. Trí tưởng tượng

7. Sự nhiệt tình

8. Khả năng tự chủ

9. Làm nhiều hơn mức được trả

10. Tính cách dễ chịu

11. Tư duy chính xác

12. Sự tập trung

13. Khả năng hợp tác

14. Thu lợi từ thất bại

15. Lòng khoan dung

16. Nguyên tắc vàng

17. Thói quen về sức khỏe

Bên cạnh việc giải thích cụ thể các yếu tố, phân tích sự liên quan với nhau của chúng, ở hầu hết các yếu tố, Napoleon Hill đều đưa ra các ví dụ thực tế để chứng minh sự hiệu quả của nó.

“Tâm trí chủ” là yếu tố đầu tiên được Napoleon Hill giới thiệu, phân tích kỹ càng trong cuốn sách. Theo ông đây là yếu tố, nấc thang không thể thiếu được của những người thành công, đặc biệt là những người muốn trở thành những nhà lãnh đạo thành công.

Theo Napoleon Hill, một nhà lãnh đạo, quản lý thành công là người có thể kết nối tâm trí của các cá nhân trong công ty/tổ chức của mình hình thành nên một Tâm trí chủ, hướng họ hoạt động một cách thống nhất, hiệu quả vì mục tiêu đã đề ra của tổ chức.

Napoleon Đại đế là ví dụ điển hình của một người sở hữu loại tâm trí có xu hướng thu hút tất cả những tâm trí mà ông tiếp xúc. Những người lính sẵn sàng đi theo ông vào chốn tử địa mà không hề nao núng.

Sự kết hợp của các trí tuệ lớn, giúp tạo ra một Tâm trí chủ siêu việt cũng mang lại sức mạnh khó tin cho các các thành viên. Mối quan hệ của “Lục đại gia” tại Chicago hay mối quan hệ của Ford, Edison và Firestone là những ví dụ tiêu biểu. Tâm trí chủ được hình thành từ mối liên hệ hòa hợp của họ, cho phép họ ảnh hưởng, hỗ trợ lẫn nhau, tạo nên sức mạnh vượt trội cho mỗi người.

Với “Xác định mục tiêu chính”, Napoleon Hill chính là ví dụ tiêu biểu chính yếu tố này. Xác định việc tìm hiểu cách thức những người nổi tiếng đã gây dựng của cải và sự thành công như thế nào là mục tiêu chính của cuộc đời mình, Hill đã dành 12 năm phân tích "hơn 12.000 nam giới và phụ nữ", bao gồm cả những doanh nhân thành đạt và những người bình thường để tổng kết được 17 yếu tố của những nhà lãnh đạo xuất chúng mà ai cũng có thể học theo, để trở nên thành công hơn.

Về “sự tự tin”, nếu không có nó, George Washington và đồng bào của ông đã để cho quân đội của Cornwallis thực hiện thành công cuộc chinh phạt, và ngày nay Hoa Kỳ có thể bị cai trị bởi một hòn đảo nhỏ nằm cách 3.000 dặm về phía Đông… và rất nhiều các ví dụ thuyết phục khác.

Là tác phẩm chắt lọc cô đọng tất cả các yếu tố tạo nên triết lý Quy luật thành công của Napoleon Hill, “Nấc thang kỳ diệu dẫn tới thành công” là cuốn sách cần có với tất cả những ai yêu thích tác giả nổi tiếng thế giới này.

Nhận xét về cuốn sách “Nấc thang kỳ diệu dẫn tới thành công” cũng như những triết lý, bài học thành công của Napoleon Hill, Og Mandino, tác giả cuốn sách best seller “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới " viết: “Trong suốt 25 năm qua, tôi luôn rùng mình không dám tưởng tượng mình sẽ ở đâu, hoặc mình sẽ làm gì nếu không được tiếp xúc với triết lý của Napoleon Hill. Nó đã thay đổi cuộc đời tôi".

Tác giả Napoleon Hill sinh năm 1883 tại hạt Wise, bang Virginia, Hoa Kỳ. Ông khởi đầu nghiệp viết lách ở tuổi 13 với tư cách là phóng viên đưa tin cho tờ báo địa phương và dần trở thành tác giả truyền cảm hứng được yêu thích nhất nước Mỹ. Ông qua đời vào năm 1970 sau khi tạo dựng nên sự nghiệp viết lách và giảng dạy đáng ngưỡng mộ về những nguyên tắc thành công. Các tác phẩm của ông được coi là tượng đài đối với việc xây dựng thành tựu cá nhân và cột mốc quan trọng của phong trào truyền cảm hứng từ những cuốn sách kĩ năng.

Thanh Thủy

ĐỌC GIÙM BẠN

Gương sáng cô thầy

Góc nhìn

Thông tin cần biết

HỌC VÀ LÀM THEO LỜI BÁC DẠY

TRÁCH NHIỆM NÊU GƯƠNG

chủ đề nổi bật